Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin sau năm 2024: Dự báo hành trình sau Halving

bitcoin halving 2024

Khi Bitcoin (BTC) bước vào giai đoạn tăng giá ngắn hạn, mọi sự chú ý hiện tập trung vào khả năng duy trì mức tăng này trong những tháng tới, đặc biệt là sau Halving.

Về hai yếu tố quan trọng của Bitcoin như sự ra mắt gần đây của ETF Bitcoin spot ở Mỹ và sự kiện Bitcoin Halving (tháng 4 này). Một số nhà phân tích đã đưa ra những nhận định của họ về quỹ đạo giá Bitcoin trong năm 2024.

Tình trạng hiện tại của Bitcoin

Sau khởi đầu đầy hứa hẹn vào năm 2024, Bitcoin gặp phải áp lực bán nhưng đã duy trì thành công mức trên 43.500 USD. Bất chấp những thách thức này, đồng tiền điện tử vẫn tiếp tục tạo ra sự quan tâm và lạc quan giữa các nhà phân tích. Đối với một số người “sự chấp thuận gần đây của SEC về ETF Bitcoin spot được coi là động lực dài hạn”.

Sự kiện Halving sắp tới đang ngày càng củng cố thêm tâm lý lạc quan trong thị trường Bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 42.639 USD với mức tăng 6.2% so với 7 ngày qua.

giá Bitcoin 7 ngày qua

Dự báo đáng chú ý của PlanB

PlanB, nổi tiếng với mô hình Stock-to-Flow (S2F), gần đây đã tiết lộ một dự đoán về quỹ đạo Halving sau năm 2024 của Bitcoin. Những nhận định của PlanB thường phản ánh về hành trình lịch sử giá trị của Bitcoin và tâm lý chung trong thị trường, nhà phân tích này lưu ý rằng “Trong năm 2015 Bitcoin cũng đã phải đối mặt với rất nhiều sự hoài nghi khi nó được định giá ở mức 400 USD” nhưng sau đó thời gian đã đập tan mọi sự hoài nghi này.

Vào năm 2019, với việc BTC đạt 4.000 USD, mô hình S2F của PlanB đã dự đoán chính xác giá trị tương lai là 55.000 USD. Giờ đây, với Bitcoin đang ở mức trên 40.000 USD, PlanB nói “nó sẽ tăng lên 532.000 USD sau sự kiện Halving năm nay”.

PlanB nhắc những người theo dõi của mình rằng hãy theo dõi chặt chẽ mô hình S2F và đừng xem thường mô hình này.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Michael van de Poppe đồng tình với quan điểm trên của PlanB. Ông bày tỏ niềm tin rằng việc BTC đạt được mục tiêu 532.000 USD dự kiến ​​​​có vẻ khả thi, do dòng tiền đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức vào BTC đang ngày càng tăng.

Mức hỗ trợ và kịch bản tiềm năng

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez xác định bức tường hỗ trợ mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin. Ông lưu ý rằng khoảng 1,11 triệu BTC đã được mua trong phạm vi từ 42.560 USD đến 43.245 USD. Theo Martinez, việc duy trì mức hỗ trợ này có thể dẫn đến một xu hướng đi lên với lực cản hạn chế. Ngược lại, việc không giữ được phạm vi này có thể dẫn đến xu hướng giảm. Khu vực hỗ trợ quan trọng tiếp theo nằm trong khoảng từ 26.770 USD đến 30.220 USD.

Dự đoán sau Halving

Anthony Scaramucci của SkyBridge đã đưa ra những dự đoán lạc quan, dự đoán giá Bitcoin có khả năng vượt qua 170.000 USD vào năm 2025, nhờ vào sự kiện Halving trong tháng 4 này. Scaramucci nhấn mạnh các dự đoán phụ thuộc vào dữ liệu, trích dẫn các sự kiện Halving trước đây trong đó giá BTC tăng gấp bốn lần sau 18 tháng kể từ khi thực hiện Halving.

Dự báo của ông cho thấy mức giá khả quan mà Bitcoin có thể đạt được là 170.000 USD sau Halving. Ngoài ra, vùng giá 200.000 USD sẽ theo sau nếu phe bò BTC duy trì tốt đà tăng vào khoảng thời gian sau Halving.

Quỹ đạo của Bitcoin sau sự kiện Halving năm 2024 được bao trùm bởi sự lạc quan, trải dài từ mức định giá 532.000 USD của PlanB cho đến các dự đoán dựa trên dữ liệu của Scaramucci. Và khi thị trường tiền điện tử tiếp tục đi lên, các nhà đầu tư và những nhà phân tích háo hức dự đoán kết quả của các sự kiện quan trọng này và diễn biến có thể xảy ra của Bitcoin trong những tháng và năm tới.

Xem thêm: Staking Ethereum đạt ATH mới là 65 tỷ USD

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Donald Trump thích ứng với sự tăng vọt của Bitcoin: “Tôi có thể sống với nó”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều người giật mình với những nhận xét gần đây báo hiệu sự thay đổi quan...

Bài viết liên quan