Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin những tháng tới: Tăng mạnh hay giảm sâu?

bull and bear

Chúng ta đang nói về triển vọng của BTC trong những tháng tới và khả năng bắt đầu mùa altcoin.

Vào tối ngày 8 tháng 10, BTC đã đạt $55,8K. Vua của tiền điện tử đã tăng mạnh gần 10% nhưng không thể duy trì trên 55 nghìn đô la. Tính đến ngày 9 tháng 10, Bitcoin đang giao dịch ở mức 54,1 nghìn đô la.

Ba yếu tố chính đã dẫn đến sự gia tăng giá trị của bitcoin

  1. Tâm lý thị trường và tình hình kinh tế thế giới. Thoạt nhìn, có vẻ như đây là những điều khác nhau, nhưng chính tình hình kinh tế khó khăn đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản rủi ro, bao gồm tiền điện tử, dòng vốn đang hướng về DeFi và NFT, cùng với đó các nhà đầu tư lâu năm cũng đang tích cực tích lũy thêm BTC cho mình.
  2. Gần đây nhất, SEC đã thông báo họ không có kế hoạch cấm tiền điện tử. Ngược lại, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ đang cố gắng bằng mọi cách có thể để đảm bảo các khoản đầu tư được bảo vệ dưới các quy định pháp luật. Với nhu cầu và sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư doanh nghiệp và tổ chức, cũng như hàng chục quỹ ETF đang chờ phê duyệt, thị trường rất cần các quy định chứ không phải lệnh cấm;
  3. Một cá mập đã mua 1,5 tỷ đô la BTC trên sàn giao dịch chứ không phải trên thị trường OTC, vào thời điểm đó chỉ có 17 triệu đô la trong các vị thế bán. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ đưa BTC từ 52 nghìn đô la lên 55 nghìn đô la.

Bitcoin đang có nhiều cơ hội để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại $64,9K trước cuộc họp của Fed vào tháng 11. Đồng thời, nếu không có gì bất ngờ xảy ra tại cuộc họp, mọi thứ sẽ như mong đợi, với khả năng cao, Bitcoin sẽ đạt ATH vào cuối năm.

Tình hình thị trường có lợi cho tăng trưởng không?

Ít nhất là với bối cảnh của nền kinh tế truyền thống và chính sách tiền tệ của Fed thì tình hình trên thị trường tiền điện tử chỉ có lợi cho tăng trưởng.

Nếu fud từ Trung Quốc không thể ngăn chặn bitcoin phục hồi và SEC không có kế hoạch cấm các loại tiền điện tử, thì điều gì có thể cản trở sự tăng trưởng? Có lẽ là sự bán tháo đột ngột của những cá mập đang nắm giữ bitcoin, nhưng theo tôi, họ vẫn chưa kiếm đủ để bắt đầu đợt bán tháo.

Từ đây cho đến cuối năm, một mùa altcoin mới là điều đáng để chờ đợi nếu bitcoin tiếp tục đà tăng giá của nó.

Thị trường luôn theo sát động thái của bitcoin và phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của các nhà đầu tư.

Vẫn có thể sẽ có một đợt điều chỉnh trên nhiều lĩnh vực

Có khả năng xảy ra một sự điều chỉnh toàn cầu trên nhiều lĩnh vực (chứng khoán, vàng, bđs…), nhưng có lẽ không phải là một đợt điều chỉnh sâu.

Phần lớn sẽ phụ thuộc vào cuộc họp vào tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, theo kế hoạch họ sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) và cắt giảm kích thích khẩn cấp.

Điều này đã từng xảy ra, sau cuộc họp của FED vào tháng 9, thị trường đã phản ứng với tin tức và đợt điều chỉnh đã xảy ra sau đó.

Cục Dự trữ Liên bang nhận thức rõ điều này; do đó, họ sẽ hành động cẩn thận nhất có thể để không gây ra sự sụp đổ thị trường. Thị trường sẽ giảm tốc độ tăng trưởng khi chính sách tiền tệ thắt chặt.

fed
Chủ tịch FED – Jerome Powell

Cuối cùng, nền kinh tế mặc dù bị đình trệ nhưng vẫn đang phục hồi. Cho đến nay, Liên minh châu Âu không có kế hoạch nới lỏng chính sách tiền tệ và thậm chí đang nghĩ đến việc tăng QE sau khi chương trình kích thích khẩn cấp bị cắt giảm. Không có lý do gì cho một vụ sập quy mô lớn hiện nay.

Bitcoin là một tài sản tuyệt vời để bảo toàn giá trị và tăng vốn trong dài hạn, đồng thời là một công cụ đầu cơ hấp dẫn. Tuy nhiên, Bitcoin thiếu các chức năng của một tài sản phòng thủ do tính biến động của nó. Tuy nhiên, nếu sự điều chỉnh toàn cầu trên nhiều lĩnh vực bắt đầu, thì giống như tất cả các tài sản khác, bitcoin cũng sẽ giảm giá.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

Lượng tìm kiếm từ khóa “onchain” trên Google tăng mạnh chưa từng có

Lượng tìm kiếm trên Google cho thuật ngữ "onchain" đang đạt mức cao kỷ lục, tăng 5 lần từ đầu năm 2024 đến mức...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo