Trang chủTin tức CryptoBitcoinBitcoin một lần nữa rơi vào "sợ hãi tột độ", tín hiệu...

Bitcoin một lần nữa rơi vào “sợ hãi tột độ”, tín hiệu để ‘bắt đáy’?

- Advertisement -

bitcoin-mot-lan-nua-roi-vao-so-hai-tot-do-ke-tu-lan-cuoi-sau-thang-7

Chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của tiền điện tử đã giảm xuống mức “sợ hãi tột độ” trong tuần này. Đây có phải là tín hiệu của cơ hội “bắt đáy”?

Vào ngày 6/12, chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin (BTC) đã chạm mức 16/100 lần đầu tiên sau gần 5 tháng. Sau đó, chỉ số này đã bật lên một chút và ổn định ở mức cực thấp này.

- Advertisement -

Kể từ đó, Bitcoin đã không thể rời khỏi vùng “Sợ hãi tột độ” trong cả tuần qua. Chỉ mất 28 ngày để chỉ số này lao xuống từ mức cao nhất trong 8 tháng, ở mức 84/100.

Ở góc độ ngắn hạn, các nhà phân tích chỉ ra chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin giảm xuống mức cực thấp là do Bitcoin không giữ được trên mức 50.000 USD.

Lần cuối cùng chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin nằm ở vùng này là khi Bitcoin giao dịch dưới 30.000 USD vào cuối tháng 7/2021, sau đợt sụt giảm nghiêm trọng vào quý 2/2021.

Vốn hóa ròng của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2.5 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ ngày 15/10. Vào ngày 9-10 tháng 11, tổng vốn hóa đã cố gắng duy trì trên 3 nghìn tỷ USD trong hai ngày, đây là một kỷ lục chưa từng có.

Sự thống trị của Bitcoin (BTC.D) hiện đang rất gần với mức thấp nhất trong 7 tháng.

Ethereum (ETH) hoạt động tốt hơn một chút so với Bitcoin (BTC). Tỷ lệ ETH/BTC đã vẽ ra một cuộc chạy đua ấn tượng hướng tới mức cao nhất trong 44 tháng.

Thông thường, sự kết hợp của các xu hướng này cho thấy một “mùa altcoin” sắp tới, tức là khoảng thời gian mà các altcoin chính hoạt động tốt hơn bao giờ hết.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

Bài viết liên quan

- Advertisement -