Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin lại chao đảo khi Thống đốc NHTW Nhật Bản gia nhập hội chỉ trích BTC cùng các NHTW khác

Bitcoin lại chao đảo khi Thống đốc NHTW Nhật Bản gia nhập hội chỉ trích BTC cùng các NHTW khác

Chiều hôm nay, thị trường tiền điện tử lại chao đảo khi giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã giảm hơn 5%, xuống còn 36.860 USD.

Hôm nay, Bloomberg đã báo cáo rằng thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda đã tham gia vào “hội chỉ trích Bitcoin của các ngân hàng trung ương”, khiến cho giá đồng tiền điện tử hàng đầu nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung tiếp tục gặp sóng gió.

Nhà kinh tế học nổi tiếng người Đức Holger Zschaepitz đã gọi đây là yếu tố kích hoạt đẩy Bitcoin xuống sâu hơn dưới ngưỡng quan trọng 40.000 USD.

Kuroda tham gia chỉ trích BTC cùng với Fed, ECB và BoE

Vào sáng thứ năm, Thống đốc Kuroda tuyên bố rằng hầu hết các giao dịch Bitcoin đều mang tính đầu cơ rất nhiều và tài sản này thể hiện sự biến động bất thường. Ông nói thêm rằng BTC hầu như sẽ không thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán.

Khi chỉ trích Bitcoin, thống đốc BoJ đã đi theo bước chân của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, chẳng hạn như người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell (vào tháng 4, ông đã coi tiền điện tử như một phương tiện đầu cơ đơn thuần) và Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos, người tin rằng tiền điện tử không phải là một công cụ đầu tư thực sự.

Đầu tháng 5, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng cảnh báo rằng tài sản kỹ thuật số không mang bất kỳ giá trị nội tại nào và các nhà đầu tư nên sẵn sàng mất tất cả tiền của họ vào Bitcoin và các loại tài sản tương tự.

Sóng gió cho Bitcoin

Trong vài tháng qua, tiền điện tử lớn nhất đã chứng kiến các đợt tăng và giảm mạnh, mang đến cho các nhà đầu tư những chuyến “tàu lượn siêu tốc” thực sự.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 64.800 USD vào ngày 14 tháng 4, một số yếu tố chính đã buộc Bitcoin lao dốc. Những yếu tố này bao gồm Elon Musk thông báo Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin vì các vấn đề khí thải cacbon gây tranh cãi và Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử cũng như cấm các giàn khai thác Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích liệt kê 9 lý do khiến BTC lên 100k$ và ETH đạt 6k5$

Thị trường tiền điện tử đã có một đợt tăng giá ấn tượng gần đây, chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng lên trên 66.000 đô...

Hãy chú ý! Dưới đây là lý do cho thấy Crypto Bull Run sắp diễn ra

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis cho rằng chúng ta đã bước vào giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử tiền điện...

Dự đoán Bitcoin và Ethereum vào cuối năm 2024: Mục tiêu 100.000 USD và 10.000 USD

Bitcoin và Ethereum được dự đoán sẽ đạt mức cao 100.000 USD và 10.000 USD khi thị trường chuẩn bị đón nhận nhiều sự...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo