Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Xu thế NFT vẫn phát triển mạnh ngay cả khi thị trường ảm đạm

Xu thế NFT vẫn phát triển mạnh ngay cả khi thị trường ảm đạm

Trong giai đoạn thị trường đang đi xuống, lĩnh vực NFT lại chứng kiến một sự tăng trưởng ấn tượng theo cấp số nhân. Nếu tính theo khối lượng giao dịch kể từ tháng giêng, số lượng giao dịch NFT tới thời điểm hiện tại đã tăng gấp 3 lần.

Khi giá bitcoin điều chỉnh đã dẫn tới 1 loạt các đồng coin khác chung số phận giảm giá, thổi bay hơn 1,000 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường thì các token NFT vẫn đứng vững. Theo các báo cáo của DappRadar, số lượng giao dịch NFT trung bình đã tăng gần 300%, từ 21,815 mỗi ngày vào tháng 1, lên tới tận 82,373 vào tháng 5.

Con số này thậm chí còn tăng cao hơn vào ngày 12 tháng 5 khi số lượng giao dịch lên tới gần 94,000 NFT giao dịch mỗi ngày.

Khi Bitcoin sụt giá đã dẫn tới sự hoảng loạn lan rộng với gần 1 triệu giao dịch đòn bẩy bị thanh lý, dẫn tới vấn đề tắc nghẽn mạng nghiêm trọng và phí giao dịch tăng vọt trên mạng Ethereum.

Tuy nhiên phí gas tăng vọt cũng không ngăn được các giao dịch NFT. Nhiều người đã chuyển qua các market khác như Atomic Market chạy trên Blockchain EOSIO để thay thế. Khối lượng giao dịch trên blockchain này cỡ khoảng 20,000 tài khoản, cao hơn bất kỳ market NFT nào khác (ngoại trừ NBA Top Shot).

Tuy nhiên cũng có vấn đề là mặc dù số lượng giao dịch đã tăng lên nhưng giá trị trên mỗi giao dịch bắt đầu giảm do bị ảnh hưởng bởi tình hình chung về việc điều chỉnh của toàn thị trường. Trong vòng 11 ngày đầu của tháng 5, mỗi ngày có cỡ gần 15 triệu USD được giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên ngay sau đó, volume giảm nhanh chóng xuống dưới 6 triệu USD mỗi ngày.

Nhiều người bán NFT dường như sẵn sàng bán cắt lỗ trong tháng này với giá bán token giảm trung bình từ 180 USD xuống còn 70 USD.

Xem thêm: NFT là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt

Trong điều kiện thị trường đầy thách thức như hiện tại, nền tảng Meme.com, đã thông báo rằng họ đã huy động thành công 5 triệu USD cho một market đặc biệt tập trung vào tiền điện tử meme và NFT.

Mục tiêu của Meme.com là tạo ra một trang tỷ giá giống như CoinMarketCap nhưng là dành riêng cho meme coin, tập trung vào từng meme cùng với xu hướng của nó, nhằm giúp người dùng có thể so sánh, đánh giá và theo dõi các biến động của meme coin.

Các nhà đầu tư của nền tảng này bao gồm các tên tuổi lớn như Outlier Ventures, Digital Finance Group, Morningstar, Blockhype, Spark Digital Capital, giám đốc điều hành của nhà phát triển di động Altitude Games Gabby Dizon và người đồng sáng lập Polygon (Matic), Sandeep Nailwal.

Đặc biệt cùng với sự ra mắt NFT Marketplace của Binance vào tháng 6 tới, chúng ta có thể thấy rằng xu thế NFT vẫn sẽ còn rất hot trong thời gian tới chứ không chỉ là một trend sớm nở tối tàn.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Gã khổng lồ Franklin Templeton đang để ý đến Altcoin này, dưới đây là lý do!

Gã khổng lồ quản lý tài sản toàn cầu trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, Franklin Templeton, đã dành lời khen ngợi đặc biệt...

Con đường 10.000 USD của Ethereum: Phân tích giá năm 2025 từ nhiều nguồn

Sau khi ETF Ethereum spot được SEC phê duyệt, dự đoán giá Ethereum đã trở thành chủ đề chính đối với các nhà đầu...

Đây là mức giá ETH có thể giao dịch trong tháng 8

Sau nhiều lần trì hoãn, các ETF Ethereum spot cuối cùng đã được chấp thuận. Động thái này được coi là làn sóng thay...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo