Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

BTC giảm 8% trong 24h qua, nguyên nhân đến từ đâu?

- Advertisement -

Bitcoin đã lao dốc về dưới 20000 USD sau khi nhận những tin xấu liên tiếp.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 20000 USD và giảm gần 8% trong 24h qua, sự sụt giảm của Bitcoin đến từ những thông tin tiêu cực về việc ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate ngừng hoạt động hay cuộc tấn công nhắm vào tiền điện tử từ chính quyền Biden với đề xuất áp dụng mức thuế 30% đối với năng lượng được sử dụng để đào coin và thông tin New York đang kiện sàn giao dịch KuCoin, tuyên bố ETH là chứng khoán chưa đăng ký.

Ngân hàng Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý

- Advertisement -

Sau chuỗi ngày đối mặt với khủng hoảng vì bị nhiều công ty tiền điện tử dừng hợp tác, thì trong ngày hôm qua, ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate đã tuyên bố ngừng hoạt động.

Ngoài ra Silvergate cũng đối mặt với 1 vụ kiện tập thể nhắm vào ngân hàng này và Giám đốc điều hành Alan Lane khi có hành động hỗ trợ và tiếp tay cho một kế hoạch lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la của Sam Bankman Fried từ FTX và Alameda Research.

Chính quyền Biden với đề xuất áp dụng mức thuế 30% đối với năng lượng được sử dụng để đào coin

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đề xuất áp dụng mức thuế 30% đối với năng lượng được sử dụng để đào coin của các cơ sở khai thác tiền điện tử.

Các cơ sở khai thác tiền điện tử được yêu cầu báo cáo lượng điện họ sử dụng và loại điện nào được khai thác. Thuế sẽ được giảm dần trong vòng ba năm tới, tăng 10% mỗi năm.

Nguyên nhân về việc đưa ra mức áp dụng thuế này được đưa ra có thể làm giảm hoạt động khai thác cùng với các tác động môi trường liên quan và các tác hại khác.

Chính quyền Biden áp dụng quy tắc mới đối với thị trường tiền điện tử

New York kiện KuCoin, tuyên bố ETH là chứng khoán chưa đăng ký

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường KuCoin vì vi phạm luật New York về quản lý giao dịch chứng khoán và hàng hóa, đồng thời cho rằng Ethereum là chứng khoán chưa đăng ký mà Kucoin đã niêm yết tại tiểu bang này.

Bang New York muốn KuCoin bị cấm kinh doanh tại bang này và trả lại số tiền mà sàn kiếm được từ các dịch vụ tại tiểu bang, New York là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường ngập trong ‘máu’

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 19927 USD, giảm gần 8% trong 24h qua sau khi đón nhận những thông tin tiêu cực liên tiếp.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -