Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Bitcoin tăng trên 11.300 USD, ba yếu tố cho thấy sắp diễn ra pullback

- Advertisement -

Bitcoin tăng trên 11.300 USD, ba yếu tố cho thấy giá BTC sắp diễn ra pullback

Giá bitcoin đã tăng vọt lên 11.300 USD nhưng có ba yếu tố chính cho thấy khả năng lùi về trong ngắn hạn có thể xảy ra.

Giá của bitcoin đã tăng từ 10.995 USD lên hơn 11.300 USD trong 24 giờ qua, bên cạnh một số dự đoán giá sẽ còn tăng mạnh hơn thì một vài số liệu và mô hình kỹ thuật cho thấy một đợt pullback  có thể sớm xảy ra khi giá BTC tăng quá ‘nóng’.

- Advertisement -

tỷ giá bitcoin 24h

Tâm lý thị trường tiền điện tử đang ở mức độ tham lam

Theo dữ liệu từ Crypto Fear & Greed Index của Alternative.me, cho biết tâm lý thị trường đang ở mức độ tham lam.

Chỉ số Crypto Fear & Greed Index đã đạt mức 75, trong lịch sử ghi nhận mỗi khi chỉ số này dao động trong khoảng từ 60 đến 100 thì giá BTC luôn có sự điều chỉnh mạnh theo hướng tiêu cực.

Crypto Fear & Greed Index

Như hồi tháng 2 năm 2020, khi chỉ số Crypto Fear & Greed Index đạt mức 65 thì chỉ một tháng sau đó giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất ở 3.596 USD trên sàn BitMEX.

Theo dữ liệu ghi nhận trong những đợt điều chỉnh giá bitcoin trước đây cho biết khi chỉ số này đạt mức cao thì BTC thường có xu hướng diễn ra pullback trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích cho biết không nên dựa vào Crypto Fear & Greed Index để xác định xu hướng thị trường, bởi chỉ số này không thể phản ánh 100% xu hướng thị trường, ngoài chỉ số này còn rất nhiều các yếu tố khác có thể tác động lên thị trường.

Bitcoin phải đối mặt với các kháng cự mạnh

Giá BTC đã điều chỉnh từ phạm vi 11.000 lên mức cao 11.400 USD trong ba ngày qua và khi càng lên cao thì đồng tiền số này phải đối mặt với các mức kháng cự mạnh hơn.

Do đó, khả năng về một đợt pullback cũng có khả năng xảy ra cao hơn.

Hiện tại, phe bò bitcoin chưa thể xâm nhập phạm vi từ 11.500 USD đến 14.000 USD, vì vậy khả năng phe bán sẽ cố gắng bảo vệ phạm vi kháng cự này vẫn còn cao.

Khi người mua vượt qua vùng kháng cự mạnh, khả năng xu hướng tăng lớn hơn sẽ tăng lên.

Nhà phân tích Michael van de Poppe cho rằng một breakout từ 11.200 USD có thể kích hoạt một đà tăng ngắn hạn lên 11.700 USD.

Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật tại Glassnode, đưa ra một mối quan tâm tương tự, xác định chu kỳ giá BTC lịch sử:

“Chúng ta sẽ không bao giờ thấy giá BTC xuống dưới 10.000 USD nữa. Bitcoin đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới”

Wyckoff và một mô hình đầu và vai

Nhà phân tích filbfilb, cho biết giá BTC có thể đang hình thành Wyckoff, điều này thường dẫn đến một xu hướng giảm mạnh.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh Wyckoff nhưng khi kết hợp với các số liệu khác thì xác suất xả ra một đợt pullback sắp tới khá cao.

biểu đồ giá btc

Một nhà phân tích khác cũng lưu ý rằng trong ngắn hạn, BTC phải đối mặt với sự hình thành của một mô hình đầu và vai (H&S).

Trong phân tích kỹ thuật, mô hình đảo chiều H&S được xem là một tín hiệu cho một thị trường gấu sắp đến.

Trong ngắn hạn, bitcoin phải đối mặt với các mức kháng cự mạnh mẽ phía trước và hai mô hình giảm giá trên có thể gây ra xu hướng giảm trong ngắn hạn cho bitcoin.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -