Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin chính thức cán mốc 17.000 USD khi vốn hóa thị trường đang tiến rất gần đến mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin chính thức cán mốc 17.000 USD khi vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại

[speaker]

 

Vào lúc 19:04, Bitcoin đã chính thức giao dịch trên mốc 17.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 7/1/2018.

Sự tăng trưởng này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử hàng đầu lên hơn 315 tỷ USD, chỉ kém mức kỷ lục 335 tỷ USD mà Bitcoin từng thiết lập.

tỷ giá btc

Kể từ khi đạt mức thấp nhất hàng năm dưới 4.000 USD vào tháng 3, BTC đã phục hồi hơn 330%. Và nếu tính từ ngày 1/1/2020, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 130%.

“Sự tăng vọt ngoạn mục” của BTC trong năm 2020 đã phản ánh phần lớn quỹ đạo năm 2017 của chúng, Ben Zhou – đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch phái sinh Bybit -đã nói với CoinDesk trong một email. Tuy nhiên, một điểm khác biệt quan trọng trong lần tăng trưởng này là “nguồn tiền của các tổ chức”.

Với mức giá hiện tại, BTC chỉ đang giao dịch thấp hơn khoảng 15% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 20.000 USD, được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Thị trường altcoin cũng đang theo sau sự phát triển của Bitcoin. Tiêu biểu như đồng altcoin hàng đầu là Ethereum (ETH) đang giao dịch ở mức 465 USD, tăng khoảng 20% trong tháng này.

Litecoin (LTC) đã tăng khoảng 30% kể từ đầu tháng đến nay. Ngay cả dogecoin, vốn vẫn im hơi lặng tiếng sau cơn sốt TikTok ngắn ngủi hồi tháng 7, cũng đã tăng vọt gần 10% trước khi giảm nhẹ trong giờ giao dịch buổi chiều.

Bất chấp hiệu suất mạnh mẽ của BTC trong một đà tăng chủ yếu đến từ thị trường giao ngay được thúc đẩy bởi những người mua ở Bắc Mỹ, khối lượng giao dịch trên các sàn vẫn tương đối không mấy ấn tượng. Ví dụ: khối lượng hàng tháng của cặp giao dịch BTC/USD trên Coinbase gần như không đổi kể từ tháng 6.

Tuy nhiên, tháng 11 có thể đánh dấu một sự thay đổi trong xu hướng đó, khi giao dịch mua bán qua OTC đang phát triển ở mức ổn định.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

CEO nổi tiếng tuyên bố Kamala Harris sẽ không tham dự Hội nghị Bitcoin

CEO của Bitcoin Magazine, David Bailey, cho biết trong bài đăng trên X rằng Kamala Harris sẽ không phát biểu tại Hội nghị Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo