Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

Bitcoin chính thức cán mốc 17.000 USD khi vốn hóa thị trường đang tiến rất gần đến mức cao nhất mọi thời đại

- Advertisement -

Bitcoin chính thức cán mốc 17.000 USD khi vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại

[speaker]

 

- Advertisement -

Vào lúc 19:04, Bitcoin đã chính thức giao dịch trên mốc 17.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 7/1/2018.

Sự tăng trưởng này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử hàng đầu lên hơn 315 tỷ USD, chỉ kém mức kỷ lục 335 tỷ USD mà Bitcoin từng thiết lập.

tỷ giá btc

Kể từ khi đạt mức thấp nhất hàng năm dưới 4.000 USD vào tháng 3, BTC đã phục hồi hơn 330%. Và nếu tính từ ngày 1/1/2020, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 130%.

“Sự tăng vọt ngoạn mục” của BTC trong năm 2020 đã phản ánh phần lớn quỹ đạo năm 2017 của chúng, Ben Zhou – đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch phái sinh Bybit -đã nói với CoinDesk trong một email. Tuy nhiên, một điểm khác biệt quan trọng trong lần tăng trưởng này là “nguồn tiền của các tổ chức”.

Với mức giá hiện tại, BTC chỉ đang giao dịch thấp hơn khoảng 15% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 20.000 USD, được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Thị trường altcoin cũng đang theo sau sự phát triển của Bitcoin. Tiêu biểu như đồng altcoin hàng đầu là Ethereum (ETH) đang giao dịch ở mức 465 USD, tăng khoảng 20% trong tháng này.

Litecoin (LTC) đã tăng khoảng 30% kể từ đầu tháng đến nay. Ngay cả dogecoin, vốn vẫn im hơi lặng tiếng sau cơn sốt TikTok ngắn ngủi hồi tháng 7, cũng đã tăng vọt gần 10% trước khi giảm nhẹ trong giờ giao dịch buổi chiều.

Bất chấp hiệu suất mạnh mẽ của BTC trong một đà tăng chủ yếu đến từ thị trường giao ngay được thúc đẩy bởi những người mua ở Bắc Mỹ, khối lượng giao dịch trên các sàn vẫn tương đối không mấy ấn tượng. Ví dụ: khối lượng hàng tháng của cặp giao dịch BTC/USD trên Coinbase gần như không đổi kể từ tháng 6.

Tuy nhiên, tháng 11 có thể đánh dấu một sự thay đổi trong xu hướng đó, khi giao dịch mua bán qua OTC đang phát triển ở mức ổn định.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập quỹ BlockTower Capital: “Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la”

Người sáng lập BlockTower Capital giải thích lý do và cách thức Bitcoin có thể đạt 100K$ vào năm 2024.Người sáng lập quỹ phòng...

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bài viết liên quan

- Advertisement -