Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Bitcoin chạm mốc 30000 USD, Cardano và Solana dẫn đầu mức tăng trưởng

- Advertisement -

Bitcoin đã có sự phục hồi sau những ngày điều chỉnh và chạm mốc 30000 USD khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nới lỏng chính sách trong thời gian tới.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên 30000 USD, khi một số nhà đầu tư chỉ ra kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang  Mỹ sẽ bơm tiền vào nền kinh tế trong những tuần tới sau khi có dấu hiệu sụp đổ của một ngân hàng Mỹ khác.

- Advertisement -

Cụ thể cổ phiếu của Ngân hàng First Republic (FRC) đã giảm 50% trong ngày hôm nay sau khi ngân hàng cho vay có trụ sở tại San Francisco này tiết lộ lượng tiền gửi sụt giảm nghiêm trọng.

Các nhà đầu tư đã rút hơn 100 tỷ USD khỏi ngân hàng trong quý này, làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng này sẽ trở thành ngân hàng thứ ba phá sản, sau Ngân hàng Silicon Valley và Ngân hàng Signature.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng tăng 4,6% trong 24 giờ qua, sự phục hồi của Bitcoin sau những ngày điều chỉnh đã góp phần thúc đẩy sự phục hồi chung của thị trường, trong đó Cardano (ADA) và solana (SOL) tăng hơn 6% và dẫn đầu mức tăng trưởng trong số các altcoin top trên thị trường.

Một số nhà phân tích cho rằng đà phục hồi của thị trường đến từ kỳ vọng Fed sẽ bơm thanh khoản nhằm hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng.

“Với việc Ngân hàng First Republic có thể phá sản, tôi nghi ngờ rằng thị trường đang dự đoán sẽ bơm thêm thanh khoản để hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng Mỹ dường như vẫn còn rất nhiều khó khăn trong khủng hoảng,” Jake Boyle, giám đốc môi giới tiền điện tử tại Caleb & Brown cho biết.

Elon Musk nói sự sụp đổ của đô la Mỹ đang diễn ra nhanh chóng

Jake Boyle nói thêm: “Sự phục hồi muộn của Bitcoin có liên quan nhiều hơn đến việc bơm thanh khoản và gia tăng kỳ vọng rằng việc thắt chặt của Fed có thể sẽ phải kết thúc khá sớm, nếu không, sự hỗn loạn thậm chí còn lớn hơn trong lĩnh vực ngân hàng có thể xảy ra sau đó.”

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -