Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin chạm mốc 30000 USD, Cardano và Solana dẫn đầu mức tăng trưởng

Bitcoin đã có sự phục hồi sau những ngày điều chỉnh và chạm mốc 30000 USD khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nới lỏng chính sách trong thời gian tới.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên 30000 USD, khi một số nhà đầu tư chỉ ra kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang  Mỹ sẽ bơm tiền vào nền kinh tế trong những tuần tới sau khi có dấu hiệu sụp đổ của một ngân hàng Mỹ khác.

Cụ thể cổ phiếu của Ngân hàng First Republic (FRC) đã giảm 50% trong ngày hôm nay sau khi ngân hàng cho vay có trụ sở tại San Francisco này tiết lộ lượng tiền gửi sụt giảm nghiêm trọng.

Các nhà đầu tư đã rút hơn 100 tỷ USD khỏi ngân hàng trong quý này, làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng này sẽ trở thành ngân hàng thứ ba phá sản, sau Ngân hàng Silicon Valley và Ngân hàng Signature.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng tăng 4,6% trong 24 giờ qua, sự phục hồi của Bitcoin sau những ngày điều chỉnh đã góp phần thúc đẩy sự phục hồi chung của thị trường, trong đó Cardano (ADA) và solana (SOL) tăng hơn 6% và dẫn đầu mức tăng trưởng trong số các altcoin top trên thị trường.

Một số nhà phân tích cho rằng đà phục hồi của thị trường đến từ kỳ vọng Fed sẽ bơm thanh khoản nhằm hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng.

“Với việc Ngân hàng First Republic có thể phá sản, tôi nghi ngờ rằng thị trường đang dự đoán sẽ bơm thêm thanh khoản để hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng Mỹ dường như vẫn còn rất nhiều khó khăn trong khủng hoảng,” Jake Boyle, giám đốc môi giới tiền điện tử tại Caleb & Brown cho biết.

Elon Musk nói sự sụp đổ của đô la Mỹ đang diễn ra nhanh chóng

Jake Boyle nói thêm: “Sự phục hồi muộn của Bitcoin có liên quan nhiều hơn đến việc bơm thanh khoản và gia tăng kỳ vọng rằng việc thắt chặt của Fed có thể sẽ phải kết thúc khá sớm, nếu không, sự hỗn loạn thậm chí còn lớn hơn trong lĩnh vực ngân hàng có thể xảy ra sau đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo