Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Elon Musk nói sự sụp đổ của đô la Mỹ đang diễn ra nhanh chóng

- Advertisement -

Elon Musk nói sự sụp đổ của đô la Mỹ đang diễn ra nhanh chóng

Trong bối cảnh phong trào phi đô la hóa đang ngày càng trở nên phổ biến trên phạm vi quốc tế, Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã bình luận về việc “vũ khí hóa các loại tiền tệ”, khi đồng đô la Mỹ ngày càng mất dần tính liên quan.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh cán cân quyền lực đang thay đổi của các quốc gia BRICS (Brasil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi). Cụ thể, các quốc gia này đã tìm cách thay thế đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế. Do đó, các quốc gia khác nhau đã làm theo bằng cách phát triển các loại tiền tệ thay thế cho các giao dịch quốc tế.

- Advertisement -

Musk nói về sự sụp đổ của đô la Mỹ

Từ khử đô la hóa đã là một từ được nhắc nhiều lần trong năm nay. Cụ thể là do tầm quan trọng của đồng bạc xanh của Mỹ trên bình diện quốc tế ngày càng mờ nhạt. Bây giờ, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong nước đã lên tiếng về lý do tại sao lại như vậy.

Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã lên nền tảng của mình để thảo luận về khái niệm phi đô la hóa và “vũ khí hóa tiền tệ” trong bối cảnh đồng bạc xanh giảm giá. Hơn nữa, Musk tuyên bố rằng “việc khử đô la hóa là có thật và điều này đang diễn ra nhanh chóng”.

Trong một phản hồi cho một bài đăng khác, Musk đã thảo luận về cách thức chuyển động đã xảy ra. Cụ thể, ông nêu rõ, “Nếu bạn vũ khí hóa tiền tệ đủ số lần, các quốc gia khác sẽ ngừng sử dụng nó”.

Có vẻ như việc “vũ khí hóa” tiền tệ liên quan đến các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã trở thành động lực thúc đẩy phong trào phi đô la hóa. Vì nhiều quốc gia hiện nay đã và đang tìm cách thay thế đồng đô la Mỹ khi cần thiết.

Ngược lại, khi các quốc gia BRICS như Nga, Ấn Độ, Trung Quốc phát triển quyền lực, thương mại toàn cầu trở thành một điều cần thiết. Giờ đây, tập thể này đã vượt qua các quốc gia G7 về GDP (PPP) và đưa ra nhiều lý do chính đáng để loại bỏ đồng bạc xanh.

Xem thêm: Elon Musk lập công ty phát triển AI, cạnh tranh với ChatGPT

4.5/5 - (6 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

  1. Dola sụp đổ nhanh, nước mỷ đi vô suy thoái. Thực sự vậy thì đám nato, eu bám càng mỷ nhanh chóng tan rả. Dân bám càng suy tôn đội đít mỷ chạy đi đâu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -