Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

BIS: Stablecoin là nơi lưu trữ giá trị không an toàn

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS)
Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS)

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã tuyên bố rằng stablecoin là một kho lưu trữ giá trị không an toàn và không đáng tin cậy. 

Ngân hàng đã công bố một báo cáo mới về tài sản kỹ thuật số được cố định một cách cụ thể. Ở đó, tổ chức hoài nghi đã chuyển tiếp những phát hiện ủng hộ quan điểm của họ về tài sản.

Trong báo cáo, BIS tuyên bố rằng không có một loại nào trong số 68 loại tiền ổn định hiện tại ổn định cả. Cụ thể, họ tuyên bố rằng “không ai trong số họ có thể duy trì sự ngang bằng với tỷ giá cố định của mình mọi lúc… bất kể quy mô hoặc loại hỗ trợ của họ,” nghiên cứu tuyên bố.

Báo cáo phát hành BIS xác định các lỗ hổng trong Stablecoin

Trong phần lớn thời gian của năm nay, nhiều tổ chức liên quan đến chính phủ đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về ngành tài sản kỹ thuật số. Quả thực, những nỗ lực đã diễn ra trong bối cảnh sự bùng nổ về mức độ phổ biến. Sau đó, nhiều người đã hy vọng xác định được những cách thức mà họ có thể quản lý ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Tuy nhiên, một nghiên cứu như vậy về một loại tài sản kỹ thuật số cụ thể đã cho ra kết quả không mấy khả quan. Cụ thể, BIS đã tiết lộ một nghiên cứu cho biết stablecoin là một kho lưu trữ giá trị không an toàn và không đáng tin cậy. Do đó, hãy phản đối sự nổi bật ngày càng tăng của họ trong thị trường kỹ thuật số tổng thể trong tương lai.

Báo cáo nêu rõ: “Chúng tôi kết luận rằng các stablecoin đang lưu hành ngày nay không đáp ứng các tiêu chí chính để trở thành kho lưu trữ giá trị an toàn và phương tiện thanh toán đáng tin cậy trong nền kinh tế thực”.

Hơn nữa, nghiên cứu đã xác định “những khoảng trống dữ liệu quan trọng” khiến “khó xác định được rủi ro của stablecoin đối với hoạt động trơn tru của hệ thống thanh toán và sự ổn định tài chính trên phạm vi rộng hơn”.

Sau đó, nghiên cứu đã ghi nhận một ví dụ về việc stablecoin “không có khả năng duy trì hoạt động tốt trong bối cảnh thị trường hỗn loạn”. Cụ thể, BIS đã đề cập đến vụ sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng 3. 

Cơ quan này lưu ý rằng sự kiện này đã dẫn đến dòng tiền USD chảy ra 5,8 tỷ USD khi Circle giữ dự trữ đô la Mỹ của mình, khiến ngân hàng sụp đổ. Do đó, khiến BIS kết luận rằng tài sản này không thể khớp giá đóng cửa của chúng ngang bằng với loại tiền tệ mà chúng được neo vào, dẫn đến sự không an toàn của nó.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Shibarium ghi nhận 12 triệu giao dịch trong 2 ngày, tăng tỷ lệ đốt lên 650%

Mạng lớp 2 của Shiba Inu, Shibarium, đã chứng kiến ​​​​khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 44.397,9%.Số lượng giao dịch hàng ngày của...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Bài viết liên quan