Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance tiếp tục gặp rắc rối với Thái Lan và Cayman

SEC Thái Lan đệ đơn kiện sàn Binance

Danh sách các quốc gia từ chối hoạt động của Binance tiếp tục dài ra, lần này là các lệnh cấm và vụ kiện đến từ Thái Lan và Quần đảo Cayman. 

Sau Anh, Canada…, Thái Lan và Quần đảo Cayman là các quốc gia mới nhất điền tên vào danh sách những địa điểm “không thân thiện” với Binance.

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) hôm nay thông báo đã đệ đơn kiện hình sự đối với Binance với cáo buộc kinh doanh tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp.

“Binance cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử bằng cách tạo khớp lệnh, cung cấp hệ thống, tạo điều kiện tham gia cho những người muốn mua bán hoặc giao dịch tài sản kỹ thuật số”, trích từ thông cáo báo chí.

Trước đó, ngày 5/4, cơ quan này gửi văn bản cảnh cáo đến Binance nhưng không nhận được phản hồi trong thời gian quy định.

“Với các hoạt động nói trên, Binance điều hành hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép. Đây là hành vi vi phạm hoặc không tuân thủ Mục 26 và có thể bị xử phạt hình sự theo Mục 66 của Nghị định khẩn về doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số”, SEC Thái Lan cho biết.

Nếu thực sự bị phán quyết với các tội danh trên, Binance có thể sẽ chịu mức án tù từ 2 đến 5 năm cùng với số tiền phạt từ 200.000 đến 500.000 baht.

Tuy nhiên, đơn kiện của SEC chỉ là bước đầu tiên trong việc tiến hành thủ tục tố tụng hình sự. Mọi quyết định và quyền phân xử thuộc về tòa án.

Bên cạnh Thái Lan, Các nhà chức trách của Quần đảo Cayman cũng cho biết Binance chưa có giấy phép hoạt động tại quốc gia này.

“Binance Group và Binance Holdings Limited không được Cơ quan có thẩm quyền đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc cho phép để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử từ hoặc trong Quần đảo Cayman”, Cơ quan quản lý tài chính của Quần đảo Cayman cho biết.

Cơ quan chức năng cho biết cả Binance Holdings Ltd. và Binance Group đều không chịu bất kỳ sự giám sát quy định nào.

Do đó, họ hiện điều tra xem có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của Binance nằm trong phạm vi quyền hạn của họ hay không.

Theo luật của Quần đảo Cayman, bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào cung cấp dịch vụ mua bán tiền mã hóa đều phải có giấy phép.

Gần đây, Binance gặp khá nhiều sóng gió, từ việc bị Singapore theo dõi chặt chẽ cho đến bị các cơ quan giám sát của Anh và Nhật ‘tuýt còi’ vì hoạt động không phép.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo