Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance tiếp tục bị điều tra tại Pháp về tội “rửa tiền nghiêm trọng”

Những rắc rối pháp lý đối với Binance tiếp tục gia tăng khi một báo cáo mới cho thấy sàn giao dịch đang bị điều tra tại Pháp kể từ đầu năm 2022.

Theo một báo cáo được công bố trên nhật báo Pháp, Le Monde chi nhánh Binance Pháp đang bị điều tra sơ bộ được thực hiện bởi Dịch vụ Điều tra Tư pháp về Tài chính dưới sự chỉ đạo của cơ quan tài phán liên vùng chuyên ngành của Paris kể từ tháng 2 năm 2022.

Binance được cho là đã không tuân thủ hoặc tuân thủ các quy trình KYC để kiểm tra người dùng và các hoạt động rửa tiền tiềm ẩn.

Ngoài ra báo cáo tiết lộ Binance đã không xin được giấy phép hoạt động và cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng Pháp một cách hợp pháp. Kể từ năm 2019, các sàn giao dịch tiền điện tử phải được sự chấp thuận của Cơ quan thị trường tài chính (AMF) để hoạt động. Tuy nhiên, Binance đã hoạt động tại Pháp từ năm 2020, được cho là chỉ nhận được sự chấp thuận của AMF vào tháng 5 năm 2022. 

Ngay sau thông tin được đưa ra, Người phát ngôn của Binance cho biết:

“Binance đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể vào việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. Chúng tôi tuân thủ tất cả các luật ở Pháp, giống như chúng tôi làm ở mọi thị trường khác mà chúng tôi hoạt động. Chúng tôi sẽ không bình luận về các chi tiết cụ thể của việc thực thi pháp luật hoặc các cuộc điều tra theo quy định ngoại trừ việc nói rằng thông tin về người dùng của chúng tôi được lưu giữ an toàn và chỉ được cung cấp cho các quan chức chính phủ khi nhận được tài liệu chứng minh phù hợp.”

Đơn đăng ký Bitcoin ETF của BlackRock giúp cho thị trường hồi phục

Các báo cáo về cuộc điều tra ở Pháp đã xuất hiện trong vòng vài tuần sau vụ kiện chống lại Binance tại Mỹ. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ trước đó đã đệ trình 13 cáo buộc chống lại Binance.US và CZ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo