Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024

Binance Lending Là Gì? Lời Khuyên Và Đánh Giá Chi Tiết về BNB Lending

Mới đây, khi cơn bão càn quét và làm cho giá trị đồng Binance Coin (BNB) giảm dần đều theo từng tháng cho thấy sự thoái trào của việc đầu tư IEO, thì CZ lại tập trung cho ra mắt mảng mới đó là Binance Lending. Vậy cơ chế của nó là gì, hãy cùng Blogtienao điểm qua vài nét nổi bật.

Binance Lending Là Gì

Binance Lending Là Gì?

Binance lending là gì

Đây là định nghĩa mà chúng tôi có được khi vào trang lending từ Binance, hiểu hôm na của Binance Lending là chúng ta cho vay các loại tiền điện tử (Hiện tại ra mắt 3 đồng BNB, USDTETC), và chúng ta sẽ nhận lãi suất hàng năm do Binance trả (lãi suất tương ứng các đồng trên là 15%,10% và 7%).

Cũng giống như các mô hình Staking hay gửi tiết kiệm tại các ngân hàng truyền thống, nó chỉ khác ở chỗ là chúng ta dùng Crypto mà thôi. Vậy chúng ta có nên chọn lựa và đầu tư vô đây không, trước khi đi vào thì ra hãy cùng thử tìm hiểu và phân tích về Binance Lending trước đã.

Lý Do Cho Sự Ra Đời Của Binance Lending?

(đây chỉ là phân tích và dự đoán của riêng cá nhân tôi chứ không phải ai khác, các bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên xem nó là tuyệt đối)

Trước đây vài tháng, tôi đã đọc bài nghiên cứu của Binance Research cho thấy Lending là 1 xu thế tất yếu trong ngành cryptocurrency, trong bảng đánh giá hình Lending chiếm 1 tỷ trọng rất nhỏ và tôi còn nhớ y rằng hồi đó chưa có nhiều dịch vụ lending, chỉ khi xu thế StakingCloud Wallet xuất hiện, việc có quá nhiều người gửi coin trên ví, hold coin trên sàn, dẫn tới có quá nhiều tiền điện tử đang nằm im, từ đó các chủ sàn, chủ ví tìm cách tối ưu hoá cái đó để nhằm mang lại lợi nhuận nhiều nhất có thể cho họ, Có thể đó là một trong những lý do Binance Lending ra đời.

Với Binance Lending, trước mắt chỉ cho vay BNB, USDT, ETC thì tôi nghĩ là có khá nhiều anh em đang hold 3 đồng này trên Binance. Do đó trước mắt chỉ có 3 đồng coin này, nhưng tương lai chắc sẽ mở ra rất nhiều đồng khác.

Với các dự án Staking, đâu phải ai cũng có thể bỏ một số tiền khá lớn để đầu tư, làm gì có nhiều người biết kiến thức để làm 1 pool từ đó bỏ coin vô để staking nhận lãi đâu đó khoảng 8-10%/Năm. Do đó tôi nghĩ đây là một hình thức cải tiến hoặc có thể gọi là tiến hoá của Staking hoặc có thể là là sự kết hợp vốn có của Lending với xu thế Staking. Cũng là một phương thức đầu tư khác mà bạn nên chú ý thay vì gửi tiết kiệm truyền thống hay là chỉ hold coin rồi để đó.

Chi Tiết về Binance Lending

Theo thông báo mới nhất từ Binance, Trong giai đoạn đầu, các sản phẩm cho vay là BNB, USDT và ETC có thời hạn vay là 14 ngày, cụ thể như sau:

 • Lãi suất hàng năm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Thời gian đăng ký: Từ 2019/08/28 6:00 AM (UTC) đến 2019/08/29 0:00 AM (UTC).
 • Thời hạn đến ngày đáo hạn: 14 ngày.
 • Thời gian tính lãi: Từ 2019/08/29 0:00 AM (UTC) đến 2019/09/10 23:59 PM (UTC).
 • Thời gian trả lãi: Ngay sau khi đáo hạn thời hạn cho vay.
 • Hình thức đăng ký: Ưu tiên người đến trước.

Có thể nói, đây là bản testing đầu tiên cho các nhà đầu tư và cả với Binance, chưa biết hiệu quả thế nào nên tôi chưa dám khẳng định.

Binance Lending

Một LƯU Ý QUAN TRỌNG nên biết: Đối với các bạn có hứng thú với Binance LaunchPad và cả Lending thì không cần lo lắng đâu nhé. Số dư chụp hàng ngày vẫn tính kèm vào số BNB bạn lending, như vậy nếu có 500BNB mà lending 300BNB thì vẫn đủ 10 vé tham gia LaunchPad.

Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Binance Lending

Ưu Điểm

 • Giúp nhà đầu tư tối ưu được khoản coin đang hold (thích hợp với những ai có ý định hold lâu dài)
 • Vừa cho lending, vừa cho tham gia Launchpad, rất đáng để xem xét.
 • Giúp cho những cá nhân tham gia lending, vay và cho vay đều có thể đạt được mục đích (cái này tuỳ trường hợp, xấu hay tốt tuỳ vào thị trường lúc đấy ra sao).
 • Đơn giản, dễ dùng, dễ xài.

Nhược Điểm

 • Rủi Ro Giao Động Lớn: Chưa chắc ăn 10% đã ngon. Bạn nên biết tiền điện tử là lĩnh vực đầu tư cực kỳ mạo hiểm với biên độ giao động rất cao. Có khi trong 1 tháng có thể bay 30%, bạn cho vay lãi 15%/năm chưa chắc là ngon nếu như đó là năm downtrend.
 • Rủi Ro Sàn Sập, USDT Sập: Ngay cả khi bạn dùng USDT cho vay, rất có thể USDT sẽ bị sụp, Binance ngoài mặt đứng ra bảo lãnh nhưng bố ai biết được, lúc đó thì thân ai nấy lo thôi.
 • Tất nhiên là giống như gửi tiết kiệm: bạn sẽ không thể rút khi cho vay, hoặc sẽ mất số lãi đó khi có nhu cầu cần tiền gấp.

Lời Kết

Về cơ bản, đây là một hình thức đầu tư mà bạn nên xem xét kỹ lưỡng, nó sẽ có lợi, sẽ có hại tuỳ vào khả năng phán đoán tình huống của các bạn, ưu nhược điểm đã được chúng tôi đề cập và phân tích chi tiết.

Bất kỳ sàn giao dịch nào cũng đang cố xây dựng cho họ một hệ sinh thái, kể cả là Binance, vì họ muốn giữ chân người dùng của họ, thiết nghĩ đây là 1 sản phẩn nằm trong xu thế tất yếu giúp nhà đầu tư trung thành của BNB kiếm thêm coin (giá trị coin tăng hay giảm không rõ nha). Các bạn hãy suy xét và quyết định, chúc các bạn thành công. Hãy chú ý những tin tức trên chuyên mục đầu tư nhé

blogtienao watermark1

4.5/5 - (13 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -