Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance bị kiện ở Canada vì vi phạm luật chứng khoán

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang đối mặt với một vụ kiện tập thể mới tại Canada. Các cáo buộc đề cập đến việc Binance bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ mà không đăng ký, vi phạm luật chứng khoán địa phương và luật liên bang.

Nguồn: Tòa án Công lý Tối cao Ontario
Nguồn: Tòa án Công lý Tối cao Ontario

Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại và hủy bỏ các giao dịch phái sinh bất hợp pháp. Các nguyên đơn lập luận rằng hàng chục nghìn người dùng trang web Binance ở Canada đã đầu tư vào các sản phẩm phái sinh tiền điện tử của họ.

“Điều đáng chú ý ở đây là các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử bao gồm rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ,” đề nghị chứng nhận cho biết thêm rằng hơn 50% chủ sở hữu tiền điện tử Canada có ít nhất 5.000 USD trên thị trường, theo Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC).

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn toàn cầu, chiếm 58% tổng khối lượng giao dịch giao ngay  giữa các sàn giao dịch tập trung tính đến tháng 3 năm 2024. Ngoài vị trí dẫn đầu là địa điểm giao dịch tiền điện tử giao ngay lớn, Binance còn vận hành thị trường phái sinh lớn nhất trong số các sàn giao dịch khác như Bybit và OKX.

Theo dữ liệu từ Bybit, thị trường phái sinh dành cho các sàn giao dịch tập trung (CEX) “gần như bị thống trị hoàn toàn” bởi Binance, OKX và Bybit.

Thay đổi khối lượng giao dịch của Binance, OKX, Bybit và các nền tảng khác từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024. Nguồn: Bybit
Thay đổi khối lượng giao dịch của Binance, OKX, Bybit và các nền tảng khác từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024. Nguồn: Bybit

Vụ kiện tập thể mới nhất chống lại Binance diễn ra vài năm sau khi sàn giao dịch tiền điện tử công bố kế hoạch ngừng hoạt động ở Ontario vào tháng 6 năm 2021 sau khi OSC tiếp cận công ty với một cảnh báo.

Đọc thêm: Cựu CEO Binance Changpeng Zhao hiện giờ thế nào?

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan