Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bí mật về Satoshi Nakamoto và mối lo ngại Bitcoin như một khoản đầu tư

Email dài 120 trang giữa Satoshi Nakamoto và Martti Malmi đã chia sẻ những thông tin thú vị về Bitcoin và mục đích ban đầu của nó.

Giữa những tranh cãi liên quan đến danh tính của người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto và email dài 120 trang giữa Nakamoto và cộng tác viên trước đó của ông, Martti Malmi, đã làm sáng tỏ hành trình tạo ra Bitcoin.

Nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, đã chia sẻ những hiểu biết của mình về Email được Malmi tiết lộ vào đầu năm nay. Ban đầu được đưa ra làm bằng chứng chống lại tuyên bố rằng Craig Wright là người sáng lập Bitcoin ban đầu.

Trong bài viết, cuộc trò chuyện giữa Nakamoto và Malmi cho thấy mối lo ngại của Nakamoto về việc xác định Bitcoin là một khoản đầu tư.

Ngoài ra, Wu nhấn mạnh cảnh báo trước đó của Nakamoto về mức tiêu thụ năng lượng đáng kể của Bitcoin cũng thu hút được sự chú ý vào thời điểm đó. Ông nói rõ hơn:

Bitcoin POW tiêu thụ năng lượng ít hơn hệ thống ngân hàng truyền thống. POW là giải pháp duy nhất có thể giúp hệ thống tiền điện tử P2P hoạt động mà không cần bên thứ ba.

Hơn nữa, Wu còn chỉ rõ việc Nakamoto từ chối đề xuất nâng cao tính ẩn danh. Trong email của Nakamoto có nội dung:

Tôi nghĩ chúng ta nên giảm thiểu về tính nặc danh. Với sự phổ biến của địa chỉ bitcoin thay vì gửi bằng IP, chúng ta không thể tạo ra và biến nó tự động là nặc danh. Điều này có thể là giả danh, bạn phải cẩn thận.

Vào ngày 23 tháng 2, Martti Malmi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng về email trao đổi năm 2009-2011 giữa anh ta và Nakamoto.

Malmi nói thêm rằng ban đầu anh ấy không muốn công khai các email, nhưng phiên tòa xét xử Wright đã buộc anh ấy phải đưa ra nó làm bằng chứng.

Tuy nhiên, các email này không được coi là bằng chứng quan trọng để chứng minh danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto nhưng chúng cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tầm nhìn và mối quan tâm của người tạo Bitcoin.

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz cho biết Bitcoin sẽ không đạt ATH nếu điều này không xảy ra

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về quỹ đạo tương...

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Bài viết liên quan