Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Báo cáo của Ngân hàng TW Châu Âu nhấn mạnh vai trò của tiền điện tử

FILE PHOTO: Signage is seen outside the European Central Bank (ECB) building, in Frankfurt, Germany, July 21, 2022. REUTERS/Wolfgang Rattay

Ngân hàng Trung ương Châu Âu ( ECB ) đã công bố một báo cáo làm sáng tỏ việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là Bitcoin (BTC), ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển (EMDE). 

Báo cáo xác định ba yếu tố chính thúc đẩy xu hướng này và nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền điện tử như một phương tiện lưu trữ giá trị cho các cá nhân ở các quốc gia có đồng nội tệ không ổn định.

Một trong những chất xúc tác chính thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong EMDE là sự hấp dẫn của chúng như tài sản đầu cơ.

Điều này đã dẫn đến sự gia tăng quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, vốn được coi là công cụ xây dựng sự giàu có tiềm năng.

Tiền điện tử đã đạt được sức hút như một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn so với đồng nội tệ ở các quốc gia đang phải vật lộn với tỷ lệ lạm phát cao.

Đối với các cá nhân cư trú ở những khu vực này, việc nắm giữ tiền điện tử mang lại một mức độ bảo vệ chống lại sự xói mòn sức mua do mất giá tiền tệ.

Mặc dù giá tiền điện tử có thể biến động mạnh nhưng chúng đã được chứng minh là có khả năng phục hồi tốt hơn khi đối mặt với bất ổn kinh tế, khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn để bảo vệ tài sản.

Theo ECB , động lực thứ ba là việc sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các giao dịch xuyên biên giới. 

Tiền điện tử cho phép cư dân ở các quốc gia này vượt qua sự kiểm soát và giảm chi phí khi nhận kiều hối từ nước ngoài.

Báo cáo của ECB gợi ý rằng Bitcoin, bất chấp sự biến động về giá, ngày càng được coi trọng như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi ở các quốc gia đang trải qua sự suy giảm sức mua của đồng nội tệ.

Mối quan hệ giữa sự bất ổn kinh tế vĩ mô và việc sử dụng tài sản tiền điện tử nhiều hơn nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền điện tử trong việc giảm thiểu sự không chắc chắn về tài chính.

Ngân hàng TW Châu Âu kêu gọi thông qua luật crypto để ngăn Nga lách các lệnh trừng phạt

3/5 - (2 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan