Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Ngân hàng TW Châu Âu kêu gọi thông qua luật crypto để ngăn Nga lách các lệnh trừng phạt

- Advertisement -

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp của Hội đồng Các vấn đề Kinh tế và Tài chính của EU, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nói rằng điều “cực kỳ quan trọng” là Luật Thị trường tài sản tiền điện tử phải được thông qua càng sớm càng tốt.

Luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) đã được thảo luận trong vài năm để cung cấp quy định điều chỉnh thị trường tiền điện tử đang phát triển.

EU có khả năng thông qua một đề xuất chứa lệnh cấm Bitcoin

Một cuộc bỏ phiếu về việc thông qua Luât này được cho là sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 2, nhưng đã bị đình chỉ vô thời hạn vào ngày hôm qua do những quy định trong dự luật có thể hạn chế quá mức hoặc thậm chí cấm công nghệ Proof of Work.

- Advertisement -

Christine Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đã kêu gọi các nhà lập pháp phê duyệt luật về tiền điện tử này, ám chỉ luật có khả năng ngăn chặn việc Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế.

Phát biểu với các phóng viên tại cuộc họp của các Bộ trưởng kinh tế và tài chính các nước EU vào thứ Sáu, Lagarde cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thực hiện “một cách dứt khoát và nghiêm ngặt” các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Khi được hỏi về việc Nga có khả năng sử dụng tiền điện tử để tránh một số biện pháp trừng phạt không, chủ tịch ECB đã thúc giục hành động thông qua nhanh chóng luật quy định về tài sản kỹ thuật số.

Lagarde cho biết: “Luôn có cách để lách một lệnh cấm, đó là lý do tại sao việc MiCA nên được thông qua càng nhanh càng tốt để chúng tôi có một khuôn khổ pháp lý là rất quan trọng.”

Tổng thống Bidan tuyên bố rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 5 ngân hàng lớn có trụ sở tại Nga cũng như một số người thuộc giới tinh hoa Nga.

Các biện pháp trừng phạt kinh tế không bao gồm việc cắt Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT hoặc chuyển tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi đang tập trung vào bốn altcoin này

 Santiment cho biết cá voi đang hoạt động mạnh trong bốn altcoin có tên CREAM, FIS, LINA và ELF.Nền tảng tiền điện tử phổ...

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty...

Bài viết liên quan

- Advertisement -