Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Arkham tiết lộ ví Bitcoin trị giá 251 triệu USD của chính phủ Hoa Kỳ

Một ví chứa gần 4.000 BTC trị giá khoảng 251 triệu USD đã bị tịch thu đến từ cơ quan pháp lý Hoa Kỳ khi nghi ngờ liên quan đến ông trùm ma tuý.

Trong một bài viết mới nhất trên mạng xã hội X của phóng viên tiền điện tử Wu Blockchain, cho rằng công ty phân tích blockchain Arkham đã xác định được địa chỉ ví Bitcoin sở hữu số BTC trị giá 251 triệu USD bị tịch thu bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Khối tài sản tiền điện tử khổng lồ này đã bị chính quyền Hoa Kỳ tịch thu từ Banmeet Singh, một kẻ buôn ma túy người Canada bị kết án vào tháng 1 năm 2023 vì hoạt động phi pháp của ông trên web đen.

Các nhà nghiên cứu của Arkham xác nhận rằng 3.942 Bitcoin có nguồn gốc từ các hoạt động bất hợp pháp của Singh hiện đang được chính phủ Hoa Kỳ giám sát.

Khoản tiền này đã bổ sung vào kho dữ trự tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ, hiện chứa hơn 216.000 BTC trị giá 13,8 tỷ USD, chủ yếu thu được thông qua việc tịch thu tài sản tội phạm.

Singh, được biết đến với biệt danh trực tuyến “mohalipranav”, đã điều hành một nhà cung cấp trên các thị trường web đen để phân phối ma túy và rửa tiền kiếm được từ tiền điện tử của mình.

Theo thông tin từ cơ quan pháp lý, ông trùm ma tuý này đã hoạt động kéo dài từ năm 2015 đến năm 2019 trước khi anh ta bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ vào năm 2021.

Với số tiền 251 triệu USD được tịch thu từ Singh đã đánh dấu một trong những vụ tịch thu tiền điện tử có nguồn gốc tội phạm lớn nhất của chính quyền Hoa Kỳ cho đến nay.

Hiện nay, việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin phát triển trên cả lĩnh vực hợp pháp và bất hợp pháp, các công ty điều tra blockchain như Arkham đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các cơ quan quản lý theo dõi và thu hồi tiền thu được từ tội phạm sử dụng tiền điện tử.

Tuyên bố mới về tiền điện tử từ Chủ tịch CFTC Rostin Behnam

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan