Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Argentina và El Salvador thảo luận về việc áp dụng Bitcoin

Argentina và El Salvador thảo luận về việc áp dụng Bitcoin

Theo báo cáo chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Quốc gia Argentina (CNV), các cơ quan quản lý của Argentina đã gặp gỡ các đối tác của họ ở El Salvador để thảo luận về việc áp dụng Bitcoin (BTC).

Các quan chức Argentina từ CNV đã gặp Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số Quốc gia El Salvador vào tuần trước để tìm hiểu cách chính phủ quản lý BTC.

Chủ tịch CNV Roberto Silva và Phó chủ tịch cơ quan quản lý Patricia Boedo đã gặp Juan Carlos Reyes, Chủ tịch Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số Quốc gia El Salvador (CNAD). Theo báo cáo, cả hai quốc gia đang thành lập một liên minh, với Bitcoin là trung tâm của cuộc trò chuyện. ‘

Silva tuyên bố, ‘ El Salvador đã nổi lên như một trong những quốc gia hàng đầu, không chỉ trong việc sử dụng Bitcoin mà còn trong thế giới tài sản tiền điện tử [rộng lớn hơn]. ‘ Chủ tịch CNV nói thêm, ‘ Chúng tôi muốn tăng cường quan hệ với El Salvador. Vì vậy, chúng tôi sẽ khám phá khả năng ký kết các thỏa thuận hợp tác với [chính phủ Salvador]. ‘

Reyes nhấn mạnh rằng CNV muốn hợp tác hiệu quả với các ngành [tài sản kỹ thuật số] và tạo ra quy định phù hợp. ‘

Bitcoin sẽ thúc đẩy nền kinh tế Argentina?

Nền kinh tế Argentina đã bị thiệt hại nghiêm trọng trong vài năm qua. Lạm phát ở nước này đã tăng theo phần trăm ba chữ số. Theo một báo cáo chính thức, hoạt động kinh tế trong nước đã giảm 8,4% trong tháng 3 so với một năm trước đó. Sự sụt giảm này đánh dấu mức giảm hàng tháng thứ năm liên tiếp và là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2020.

Argentina đã bầu Javier Milie làm tổng thống mới vào tháng 11 năm 2023. Milie là người ủng hộ Bitcoin (BTC) mạnh mẽ và bày tỏ mong muốn đô la hóa nền kinh tế Argentina trong khi từ chối lời mời tham gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) liên minh. Tuy nhiên, Milie gần đây đã gây chú ý vì ủng hộ BTC hơn đô la Mỹ.

Có thể sự hồi sinh gần đây của Bitcoin (BTC) đã khiến tân chủ tịch phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình. El Salvador đang kiếm được gần 84 triệu USD lợi nhuận sau khi BTC gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin ETF chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán của Úc

VanEck Bitcoin ETF (Quỹ giao dịch trao đổi) cuối cùng đã có sẵn trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Úc, Sở giao...

Đà tăng đột biến của Nvidia có phải là tai họa cho Bitcoin không?

Thị trường chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về động lực khi Nvidia tiếp quản Microsoft để trở thành công ty có...

Bernstein cho biết Bitcoin được dự đoán sẽ đạt 200.000 USD vào năm 2025

Công ty phân tích Bernstein dự đoán Bitcoin sẽ đạt giá trị 200.000 USD vào năm 2025. Thật vậy, công ty hy vọng tài sản...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo