Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Argentina thực hiện bước tiến lớn đối với Bitcoin sau khi Elon Musk đề xuất đầu tư vào quốc gia này

BRICS: Argentina từ bỏ đô la Mỹ để lấy Bitcoin

Một bước tiến mới đã được thực hiện ở Argentina, quốc gia đã có những ngày hoạt động tích cực liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử với sự thay đổi cơ chế quản lý.

Genesis Digital Assets Limited (GDA), một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, đang mở rộng hoạt động tại Argentina.

Công ty đã công bố một thỏa thuận lớn với YPF Luz, một công ty con của công ty điện lực lớn nhất Argentina YPF, để mở một cơ sở khai thác Bitcoin mới hoạt động bằng khí đốt tự nhiên.

Hoạt động này sẽ được thực hiện tại Nhà máy nhiệt điện Bajo del Toro do YPF Luz vận hành. Nó sẽ cung cấp năng lượng cho 1.200 máy khai thác Bitcoin để kiếm tiền từ khí thải.

Lần đầu tiên, công ty mở hoạt động khai thác mỏ ở châu Mỹ Latinh, cụ thể là tại Rincón de Los Sauces thuộc tỉnh Neuquén, với tổng công suất 7 MW và trữ lượng 1 MW.

“Mặc dù chúng tôi đã xem xét mở rộng sang Argentina trong nhiều năm, nhưng môi trường chính trị và ủng hộ đổi mới mà đất nước thúc đẩy đối với tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin, chưa bao giờ mạnh mẽ như ngày nay,” Giám đốc điều hành GDA Abdumalik Mirakhmedov cho biết và nói thêm:

“Ngoài ra còn có một tỷ lệ lớn dân số ở Argentina đã sử dụng tiền điện tử và stablecoin để phòng ngừa lạm phát cao. Cuối cùng, tiền điện tử là giải pháp cho những vấn đề này và chúng tôi đang thấy thực tế này được các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ công nhận.”

Ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử của Argentina đã trở nên nhộn nhịp kể từ khi Javier Milei lên nắm quyền vào cuối năm 2023.

Nhu cầu bitcoin ở Argentina đạt mức cao nhất trong gần hai năm

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan