Trang chủTHÔNG CÁO BÁO CHÍANTEX thử nghiệm có giới hạn liên thông tài sản số VNDT...

ANTEX thử nghiệm có giới hạn liên thông tài sản số VNDT với thế giới thực thông qua Cổng thanh toán NgânLượng.vn

- Advertisement -

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2021, Wepay Technology Pte. Ltd. (Singapore), nhà phát triển hệ sinh thái tài chính phi tập trung Antex.org, thông báo thử nghiệm có giới hạn tính năng VPay trên ứng dụng VNDT, cho phép người dùng bán tài sản số VNDT trong thời gian thực để lấy tiền pháp định trước khi mua hàng tại hàng trăm ngàn Web và App bán hàng chấp nhận thanh toán trực tuyến thông qua cổng NganLuong.vn.

Chuỗi giao dịch “kép” bán tài sản số để mua hàng được khớp lệnh và hoàn tất tự động chỉ sau vài giây, ngoài ra người dùng còn có thể hoán đổi (Swap) các loại tài sản số khác như ETH hoặc USDT sang tài sản số VNDT trước khi giao dịch.

- Advertisement -

Chương trình thử nghiệm này mong muốn tìm kiếm các cách tiếp cận phù hợp để đưa công nghệ Blockchain và thế giới Crypto đến gần hơn với thế giới thực trong khi tuyệt đối tuân thủ quy định các loại tài sản số (Token hay Coin) không phải là một phương tiện thanh toán tại Việt Nam.

VNDT là một loại tài sản số mã hóa (Crypto Digital Asset) được lưu trữ dưới dạng Token trên nền tảng Blockchain, chứ không phải là tiền ảo hay một phương tiện thanh toán. Giá trị của nó là 1.000 Đồng tiền pháp định mua được 1.000 đơn vị tài sản số VNDT và không thay đổi theo thời gian.

Trong môi trường Crypto, người dùng có thể hoán đổi tài sản số VNDT với các loại tài sản số khác thông qua ứng dụng di động VNDT có sẵn trên các kho tải iOS và Android, hoặc chuyển cho nhau thông qua địa chỉ ví VNDT trên các mạng Blockchain phổ biến như ERC20, TRC20, BEP20…

Thông qua tính năng VPay thử nghiệm cùng NganLuong.vn, một số người dùng hữu hạn được tham gia chương trình thử nghiệm này có thể liên thông tài sản số VNDT với thế giới thực thông qua 3 bước đơn giản:

  • Bước 1: chọn mua hàng hoá hoặc dịch vụ tại Web/App của nhà bán hàng chấp nhận thanh toán trực tuyến thông qua Cổng thanh toán NganLuong.vn;
  • Bước 2: lựa chọn phương thức “Bán tài sản số VNDT rồi mua hàng”;
  • Bước 3: mở ứng dụng VNDT, quét mã QR-Code được NganLuong.vn cung cấp để hoàn tất giao dịch “kép”: bán tài sản số VNDT lấy tiền pháp định Đồng để mua hàng, chỉ trong vài giây.

Do VNDT là tài sản số chứ không phải một phương tiện thanh toán nên thực chất 1 giao dịch VPay thử nghiệm sẽ bao gồm 2 giao dịch riêng biệt (giao dịch “kép”) được liên tiếp thực hiện tự động:

  • Giao dịch 1: bán tài sản số VNDT để nhận về số tiền pháp định Đồng tương ứng;
  • Giao dịch 2: số tiền pháp định Đồng sau đó được chuyển vào tài khoản thanh toán trực tuyến của nhà bán tại NganLuong.vn, Web/App bán hàng của nhà bán được thông báo có giao dịch mua hàng thành công ngay tức thì thông qua API.

Chủ sở hữu các loại tài sản số khác như USDT, ETH hay BNB… có thể “nạp” các loại tài sản số khác vào ứng dụng VNDT rồi hoán đổi sang tài sản số VNDT trước khi sử dụng tính năng thử nghiệm VPay theo quy trình giao dịch “kép” nói trên.

Như vậy, đây là lần đầu tiên chủ sở hữu tài sản số VNDT nói riêng và các tài sản số khác nói chung có thể liên thông với hàng trăm ngàn nhà bán trong thế giới thực thông qua Cổng thanh toán NganLuong.vn lớn nhất Việt Nam với hơn 12 năm lịch sử, tuy nhiên chỉ trong phạm vi chương trình thử nghiệm có giới hạn số lượng người dùng tham gia.

Chương trình thử nghiệm này nếu thành công hứa hẹn sẽ mở ra kỷ nguyên đưa những lợi thế của công nghệ Blockchain và thế giới Crypto đến gần hơn với cuộc sống chứ không chỉ còn là một kênh đầu tư với rủi ro và lợi nhuận cao ./.

Ảnh 1: người dùng tìm mua hàng hóa hoặc dịch vụ tại Web/App bán hàng và thanh toán qua Cổng NganLuong.vn, sau đó chọn hình thức “Bán tài sản số VNDT để mua hàng”.
Ảnh 2: người dùng mở ứng dụng VNDT, dùng tính năng thử nghiệm VPay quét mã QR-Code do NganLuong.vn cung cấp, sau đó xác nhận giao dịch “kép”: bán tài sản số VNDT lấy tiền pháp định Đồng để mua hàng.

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Gate.io Venture Capital đầu tư vào ngân hàng Seba

Gate Ventures - nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu Gate.io - đã thông báo...

Nghiên cứu về niêm yết dự án trên MEXC vào năm 2021: 6 trong số 10 dự án có lợi nhuận cao nhất được...

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị thị trường của thị trường tiền kỹ thuật số vào năm 2021 đã tăng vọt từ 755,74...

MX token năm 2022: Điều gì giúp MX tạo ra sự vượt trội hơn BNB và bùng nổ?

Trong một vài năm qua, các token của sàn giao dịch đã thu hút sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu...

Perion là gì? Thông tin chi tiết về dự án Perion

Perion là gì? Perion là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) nơi người dùng có thể mua, cho thuê và quản lý...

Đánh giá và phân tích triển vọng của thị trường tiền điện tử: Chọn đúng lĩnh vực đầu tư để trở thành Người chiến...

Giới thiệu: DeFi bùng phát vào năm 2020, nhiều token huyền thoại đã được sinh ra và dần được phổ biến. Ngành công nghiệp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -