Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Ankr ra mắt bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay – Ankr Network 2.0, hiện thực hóa tính phi tập trung của Web3

- Advertisement -

Bản nâng cấp mang đến RPC phi tập trung, các tiện ích mới và tính năng stake cho token ANKR và khả năng chạy node cho các nhà vận hành node độc lập kiếm phần thưởng.

Ankr – một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 hàng đầu thế giới – đã giới thiệu Ankr Network 2.0. Theo như mô tả trong whitepaper mới thì đây là “Thị trường phi tập trung cho cơ sở hạ tầng Web3”. Bản nâng cấp mang đến một loạt sản phẩm và dịch vụ phi tập trung hoàn thiện, đóng vai trò là cơ sở hạ tầng quan trọng đằng sau sự phát triển của Web3.

- Advertisement -

Từ lâu đã có những lo ngại về việc Web3 không hề phi tập trung như các nhà phát triển tuyên bố, vì phần lớn cơ sở hạ tầng máy chủ (node) của các blockchain được lưu trữ bởi các công ty và trung tâm dữ liệu tập trung. Ankr 2.0 giải quyết vấn đề quan trọng này bằng các dịch vụ web phi tập trung mới – một giao thức cho phép các nhà vận hành node độc lập kết nối các nhà phát triển cùng dApp với blockchain, từ đó kiếm được phần thưởng.

“Ankr 2.0 là liên kết còn thiếu để Web3 trở nên phi tập trung vĩnh viễn. Việc cho phép các blockchain hoạt động với nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trên một mạng duy nhất luôn là giấc mơ của các nhà phát triển, cả về tốc độ, độ tin cậy và phân quyền. Giờ đây, với Ankr Network, điều đó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Đó là một bước tiến lớn của ngành nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng có thể xử lý việc áp dụng hàng loạt trong những năm tới” – Greg Gopman, Giám đốc Marketing tại Ankr cho biết.

Ankr Network mới đã hoạt động được hơn một năm khi Ankr chuyển đổi hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng tập trung của mình sang giao thức phi tập trung, tạo ra giao thức cơ sở hạ tầng node đầu tiên. Một Ankr Network hoàn toàn phi tập trung sẽ mang đến những đổi mới sau:

Các nhà vận hành node độc lập chạy các node đầy đủ

Các nhà vận hành node độc lập có thể phục vụ lưu lượng truy cập và kiếm phần thưởng trên Ankr Network. Các tổ chức đã chạy các node đầy đủ cho các dự án của riêng họ cũng có thể kết nối với Ankr Network để kiếm phần thưởng khi dự án của họ không sử dụng chúng. Các node độc lập tham gia mạng toàn cầu của Ankr để phục vụ tất cả các yêu cầu của blockchain, bao gồm các API nâng cao giúp sắp xếp và đơn giản hóa việc truy vấn dữ liệu.

Các nhà phát triển kết nối với một layer RPC phi tập trung

Khi các nhà cung cấp node độc lập cung cấp năng lượng cho Ankr Network, điều này đồng nghĩa các nhà phát triển, dApp, ví và tất cả các dự án khác đều sử dụng một phương tiện phi tập trung để kết nối với các blockchain. Tất cả các bên này đều trả tiền khi thực hiện yêu cầu đối với blockchain (tổng cộng khoảng 7,2 tỷ mỗi ngày) và thu nhập này được phân chia cho các nhà vận hành node và cộng đồng đã giúp bảo mật các node đầy đủ.

Tiện ích lớn cho token ANKR và tính năng stake vào các node đầy đủ

Trên Ankr Network phi tập trung mới, token ANKR đóng vai trò trung tâm trong tất cả các hoạt động:

  • Các nhà phát triển trả tiền để truy cập vào dữ liệu on-chain (yêu cầu RPC) trong ANKR
  • Các nhà vận hành node độc lập phục vụ các yêu cầu blockchain để kiếm ANKR
  • Các nhà phân phối đóng góp ANKR cho các node để bảo mật mạng và chia sẻ phần thưởng

Bất kỳ ai cũng có thể stake vào các node đầy đủ trên Ankr Network và kiếm phần thưởng cho tất cả lưu lượng RPC được phân phối. Bằng cách tạo ra một cơ sở hạ tầng marketplace và nền kinh tế phi tập trung, Ankr Network sẽ mở rộng quy mô để đáp ứng lượng sử dụng Web3 ngày càng tăng, đồng thời cho phép nhiều bên liên quan hơn được hưởng lợi từ sự phát triển này.

Ankr DAO – Dân chủ hóa các dịch vụ

Ankr Network sẽ bắt đầu chuyển đổi các hoạt động sang một khuôn khổ DAO mới để thúc đẩy việc ra quyết định dựa trên sự đồng thuận. Ankr DAO ban đầu sẽ dân chủ hóa quá trình ra quyết định trong ba lĩnh vực cốt lõi:

  1. Quyết định nơi phân bổ tiền từ quỹ Ankr để khuyến khích phát triển giao thức và phần thưởng.
  2. Xác định giá và phân chia doanh thu cho các hệ thống khác nhau liên quan đến giao thức như nhà vận hành node và Staking.
  3. Chọn blockchain nào sẽ tích hợp bên cạnh các dịch vụ RPC hàng đầu trong ngành của Ankr.

Về Ankr

Ankr đã xây dựng mạng lưới node toàn cầu lớn nhất trong ngành, tạo nền tảng cho tương lai của Web3. Ankr hiện đang phục vụ khoảng 250 tỷ yêu cầu blockchain mỗi tháng trên 50 chain khác nhau và chạy các dịch vụ RPC cho 17 đối tác blockchain, đưa mạng trở thành nhà cung cấp RPC lớn nhất trong ngành. Ankr cũng cung cấp một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển dApp xây dựng các ứng dụng Web3 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Liên hệ truyền thông: Greg Gopman, Greg@ankr.com

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: Website | Twitter | Telegram | Reddit | Discord | Medium

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao giá Bitcoin có thể đạt 37.000 USD vào tháng 10 – Những đồng tiền điện tử đáng chú...

*Đây là bài viết được trả phí Tâm lý của nhà đầu tư xung quanh Bitcoin đang chuyển sang xu hướng tăng rõ rệt, ngay...

Meme Kombat có thể là Pepe Coin tiếp theo? Bán trước đã thu về $100k chỉ trong 1 tuần

*Đây là bài viết được trả phí Meme coin là một xu hướng nóng hổi trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, với...

Bitcoin Minetrix: Nền tảng đột phá cho phép khai thác bằng cách stake, bán trước thành công ngoài mong đợi

*Đây là bài viết được trả phí Khai thác bitcoin đã trở thành một trong những câu lạc bộ độc quyền nhất trong lĩnh vực...

Bài viết liên quan

- Advertisement -