Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Ấn Độ: Ngân hàng tư nhân đầu tiên mở cửa phục vụ nhà đầu tư tiền điện tử

- Advertisement -

Ấn Độ: Ngân hàng tư nhân đầu tiên mở cửa phục vụ nhà đầu tư tiền điện tử

Kotak, ngân hàng tư nhân hàng đầu của Ấn Độ, được cho là đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên mở cửa phục vụ cho cộng đồng tiền điện tử trong nước, theo Economictimes cho biết.

Bất chấp quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn còn nhiều điểm không rõ ràng, ngân hàng Kotak mới đây tuyên bố rằng họ đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử WazirX để cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước sử dụng các dịch vụ ngân hàng của mình.

- Advertisement -

Sự hợp tác giữa Kotak và WazirX đang được coi là một bước đột phá lớn đối với cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ.

“Sàn giao dịch WazirX đã mở một tài khoản ở ngân hàng Kotak, tài khoản này có thể được sử dụng để nhận và thanh toán tiền cho các nhà đầu tư giao dịch trên sàn. Hiện tài khoản vẫn chưa hoạt động nhưng thủ tục giấy tờ, KYC và một số thử nghiệm đang được tiến hành”, một người giấu tên nói với tờ Economictimes.

Trước đây, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ra lệnh các ngân hàng trong nước không được phép thực hiện giao dịch liên quan đến tiền điện tử và tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử cũng bị RBI đóng băng. Đến tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã quyết định hủy bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của RBI và cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ trở lại.

Tuy nhiên, đến bây giờ, các ngân hàng ở Ấn Độ vẫn tỏ ra khá e ngại khi thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Rameesh Kailasam, Giám đốc điều hành IndiaTech.org, giải thích lý do tại sao các ngân hàng Ấn Độ thường từ chối cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử mặc dù lệnh cấm giao dịch tiền điện tử đã được Tòa án Tối cao Ấn Độ hủy bỏ.

“Mặc dù lệnh cấm không còn nhưng nếu các ngân hàng muốn thực hiện giao dịch liên quan đến tiền điện tử thì họ buộc phải trải qua các quy trình thẩm định phức tạp, ví dụ như KYC, AML, CFT, PMLA, FEMA và phải xem xét mức độ rủi ro. Và chính vì có quá nhiều quy định phức tạp nên đa số các ngân hàng thường từ chối cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử”

Chính phủ Ấn Độ sẽ thảo luận về dự luật tiền điện tử trong kỳ họp quốc hội tiếp theo. Một số nhà lập pháp trong nước chia sẻ rằng Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách điều chỉnh và quản lý tiền điện tử, thay vì áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn như trước đây.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty...

Coinbase: 83% G20 và các trung tâm hàng đầu đã đạt được tiến bộ về tiền điện tử

Đại diện của các công ty tiền điện tử đã kêu gọi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vì không thể cung...

Bài viết liên quan

- Advertisement -