Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ấn Độ mở rộng khả năng tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số

Ấn Độ mở rộng khả năng tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số

Với việc liên minh BRICS liên tục tìm cách phi đô la hóa, Ấn Độ gần đây đã mở rộng khả năng tiếp cận tiền kỹ thuật số trong bối cảnh sự thay đổi toàn cầu ngày càng tăng. Rất nhiều quốc gia đã tìm cách khai thác tài sản kỹ thuật số nhiều hơn khi đồng đô la Mỹ liên tục phải đối mặt với mối đe dọa về trạng thái mong manh của nó.

Theo báo cáo của Reuters , nước này đang lựa chọn mở rộng khả năng tiếp cận bán lẻ đồng rupee điện tử. Cụ thể, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba và vận hành hệ thống thanh toán phi ngân hàng để tăng khả năng tiếp cận tài sản kỹ thuật số.

Ấn Độ tăng khả năng tiếp cận tiền kỹ thuật số

Trong vài năm qua, kinh tế toàn cầu đã quay lưng lại với nền kinh tế do đồng đô la Mỹ thống trị. Hơn nữa, liên minh BRICS chủ yếu thúc đẩy sáng kiến ​​đó, với trọng tâm chuyển đổi là thúc đẩy cả tài sản vàng và tài sản kỹ thuật số. Giờ đây, một trong những người đóng góp chính của nó đã tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực sau này.

Cụ thể, trong bối cảnh BRICS tập trung vào tài sản kỹ thuật số, Ấn Độ đã mở rộng khả năng tiếp cận tiền kỹ thuật số trong bối cảnh sự thay đổi toàn cầu đang diễn ra. Reuters đưa tin sự thay đổi do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ban hành sẽ có tác động trở lại mức độ phát triển phổ biến của tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng dự trữ nước này đã thí điểm dự án vào năm 2023 nhưng còn hạn chế về cơ sở ban đầu. Họ đã chọn chỉ cho phép các ngân hàng cung cấp các token kỹ thuật số này, điều này đã ảnh hưởng đến các giao dịch. Cụ thể, nó cho thấy khối lượng giao dịch này khá thấp.

Điều đó sẽ sẵn sàng thay đổi ngay bây giờ khi các hoạt động thanh toán phi ngân hàng tham gia vào dự án thông qua đề xuất. Điều này có nghĩa là các ứng dụng như Google Pay và các ứng dụng khác sẽ có thể giao dịch e-ruppe thông qua ví CBDC.

Nhìn chung, sự phát triển sẽ mang lại lợi ích rộng rãi khi toàn bộ khu vực kinh tế toàn cầu bắt đầu chuyển đổi. Năm 2024 đã được chứng minh là một năm đi tiên phong trong việc gia tăng mức độ phổ biến và các trường hợp sử dụng công nghệ tài sản kỹ thuật số. Do đó, Ấn Độ có khả năng tốt hơn để tham gia cùng các thành viên liên minh BRICS trên mặt trận tiên tiến trên những con đường này.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bernstein báo cáo thị trường Bitcoin và Ethereum ETF sẵn sàng đạt 450 tỷ USD

Dựa trên sự tăng giá tiềm năng của BTC và ETH, Bernstein đã dự đoán thị trường quỹ ETF có khả năng đạt tổng...

Chuyên gia dự đoán Ethereum ETF sẽ được ra mắt vào tháng 7

Cộng đồng tiền điện tử đều đang mong chờ SEC phê duyệt hồ sơ S-1 của Ethereum ETF, chuyên dự doán tháng 7 sẽ...

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Bài viết liên quan