Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Alameda Research là gì? Chi tiết portfolio của Alameda Research

Alameda Research, cái tên tiếp theo được BTA muốn mang đến cho bạn về series tìm hiểu quỹ đầu tư lớn và uy tín trong thị trường tiền điện tử. Đi vào vấn đề chính và cùng xem Alameda đã đầu tư những dự án nào và hiệt suất tăng trưởng token dự án ra sao nhé.

Alameda Research là gì?

Alameda Research là quỹ đầu tư được quản lý hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch 1-10 tỷ đô la mỗi ngày trên hàng nghìn sản phẩm.

Các sản phẩm đến từ tất cả các loại tiền điện tử chính, cũng như các dẫn xuất của chúng. Qũy đầu tư có quy mô hoạt động toàn cầu với khả năng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch và thị trường rất lớn.

Alameda Research Team

Được thành lập vào tháng 10/2017 bởi Sam Bankman-Fried (Founder) cũng là thành viên nổi bật nhất trong team:

 • Sam Bankman-Fried: Founder FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. FTX đã huy động được 900 triệu đô la từ Coinbase Ventures và SoftBank vào tháng 7/2021 với mức định giá 18 tỷ đô la. Giúp Sam trở thành một trong những người dưới 30 tuổi giàu nhất lịch sử.
 • Ngoài ra, anh còn là một trader giàu kinh nghiệm với những chiến lược rất độc đáo để phát triển công ty.

  Xem ngay: Sàn FTX là gì? [Hướng dẫn đăng ký và giao dịch chi tiết nhất]

Dịch vụ mà Alameda Research cung cấp

Alameda Research là một trong số ít công ty kinh doanh tiền điện tử đầy đủ dịch vụ. Họ có các thuật toán giao dịch phức tạp, các trader hoạt động nhanh, hỗ trợ fiat và phạm vi phủ sóng gần như toàn cầu của các sản phẩm tiền điện tử.

Điều này cho phép giao dịch hàng trăm triệu đô la mỗi ngày. Tiếp cận tất cả các nguồn chính của dòng chảy và thanh khoản.

Giao dịch OTC mang lại cho công ty nguồn thanh khoản lớn và chi phí thấp. OTC tại Alameda Research cung cấp: Spread thấp, báo giá tức thì, Không tính phí, Giải quyết nhanh chóng, Không có quy mô giao dịch tối thiểu, Quá trình giới thiệu nhanh chóng.

Portfolio của Alameda Research

Các dự án đã có token

 • Solana: Một blockchain phi tập trung được xây dựng để cho phép các ứng dụng thân thiện với người dùng có thể mở rộng trên toàn thế giới.
 • 1inch: Giải pháp tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX) giúp tìm kiếm các giao dịch trên nhiều nguồn thanh khoản, cung cấp cho user tỷ giá tốt hơn bất kỳ sàn giao dịch nào.
 • Alpha Finance Labs: Nền tảng cross-chain DeFi, mục đích tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi đáp ứng các nhu cầu và đơn giản để sử dụng và truy cập.
 • Dhedge: Địa điểm quản lý các hoạt động đầu tư trên blockchain Ethereum. Người dùng có thể bỏ vốn của mình để thực hiện các chiến lược khác nhau.
 • Coin98: Giải pháp DeFi cho phép truy cập các giao dịch cross-chain swap, staking, yield farming.
 • Clover: Cơ sở hạ tầng blockchain one-stop. Khuôn khổ tương thích với EVM cho các ứng dụng dựa trên Substrate.
 • Mobilecoin: Với mục đích thực hiện giao dịch tiền điện tử nhanh chóng, dễ dàng cho tất cả mọi người. Trong khi đó bảo vệ quyền riêng tư và phân quyền.
 • Oxygen: Dịch vụ môi giới chính của DeFi được xây dựng trên Solana và cung cấp bởi cơ sở hạ tầng trực tuyến Serum.
 • Maps: Ứng dụng bản đồ tương tự Google Maps ngoại trừ truy cập ngoại tuyến. Maps 2.0 giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tài chính, lưu trữ tài sản, chuyển đổi, thanh toán.
 • Perpetual Protocol: Giao thức perpetual contract phi tập trung dựa trên Ethereum.
 • Acala: Mạng lưới tài chính phi tập trung và trung tâm thanh khoản của Polkadot.
 • Serum: Sàn DEX và hệ sinh thái mang lại tốc độ chưa từng có và fee giao dịch thấp cho Defi.

Các dự án chưa có token

 • StarkWare: Dịch vụ blockchain StarkWare cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư trong các blockchain bằng cách sử dụng công nghệ STARK liên quan đến ZK-Starks, StarkEx và StarkNet.
 • Dune Analytics: Cung cấp cho bạn tất cả các công cụ để truy vấn, trích xuất và trực quan hóa một lượng lớn dữ liệu từ blockchain.
 • Messari: Crypto Research, Data, Tool.
 • CoinMena: Nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử an toàn và bảo mật.
 • Stacked: Quản lý tài sản của bạn và đầu tư ngay lập tức vào portfolio và chiến lược được xây dựng trước từ các quỹ đầu cơ và nhà giao dịch hàng đầu.
 • 3Commas:  Ultimate tool dành cho trader tiền điện tử để tối đa hóa lợi nhuận giao dịch trong khi giảm thiểu rủi ro và tổn thất.
 • Consensys: Cho phép các nhà phát triển, doanh nghiệp,… trên toàn thế giới xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo, khởi chạy cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại và truy cập web phi tập trung.
 • ….

Alameda Research Portfolio Performance

Những dự án được đầu tư bởi Alameda Research hầu như đều đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Binance, Huobi,…

Profit (YTD) là lợi nhuận tăng trưởng từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại. Những project nổi bật với mức tăng nổi bật có thể kể đến một số cái tên như Solana (SOL), Perpetual protocol (PERP),….

alameda-research-portfolio-performance

Tổng kết

Như vậy là thêm một VCs hàng đầu nữa mà BTA đã cung cấp thông tin cho bạn. Hầu hết khi đầu tư ngoài quan tâm sản phẩm hay giải pháp từ dự án thì việc xem xét, đánh giá mối quan tâm của các quỹ lớn, uy tín đối với dự án cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Hãy xem bài viết với mục đích tham khảo thông tin và không phải lời khuyên đầu tư nhé.

3.2/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -