Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Clover Finance (CLV) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CLV

 

Clover Finnce là gì? 

Clover là một platform service defi được xây dựng trên Substrate của Polkadot, qua đó Clover hướng tới một nền tảng  nhanh về tốc độ xử lý, rẻ phí giao dịch và tiện lợi với người dùng …

Và hơn thế nữa Clover cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain có thể tương tác dễ sử dụng thông qua hỗ trợ rộng rãi cho các ứng dụng dựa trên EVM của Ethereum và một loạt các công cụ dành cho nhà phát triển được triển khai.

Những sản phẩm nổi bật như Clover Scan và Clover multi-chain extension wallet Clover, Clover hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm DeFi tiên tiến và mượt mà nhất cho người dùng.

Clover Finnce quyết vấn đề gì?

Tổng giá trị TVL ước tính khoảng 81 tỉ đô tính đến thời điểm viết bài, defi đã nói lên tầm quan trọng của mình trong thế giới tiền điện tử.

Sự phát triển phi mã kéo theo sự tắc nghẽn mạng lưới và chi phí giao dịch tăng lên rất cao trên mạng lưới của Ethereum.

Do đó, dự án nào giải được bài toán chi phí, tốc độ giao dịch sẽ thu hút được lượng người dùng lớn. Ngay cả khii ETH 2.0 ra đời thì nó vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Clover đã tìm thấy câu trả lời trên Polkadot.

Clover được phát triển dựa trên Substrate, nền tảng của mạng Polkadot.Là một sharded multichain network, Polkadot có thể xử lý song song nhiều giao dịch trên một số chuỗi. Do đó, chi phí giao dịch sẽ thấp và tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Và khi Substrate và công nghệ Polkadot parachain tạo điều kiện ẩn danh và biến quá trình xác minh liền mạch trở thành hiện thực. Clover cũng là một Oracles platform, được sử dụng để tìm nạp dữ liệu off-chain đáng tin cậy để đưa vào on-chain và cho phép lending, borrowing và hơn thế nữa.

Cách Clover Finnce giải quyết vấn đề đó như thế nào?

 • Công nghệ mô phỏng chuỗi SPV

Clover tạo ra một công nghệ mô phỏng chuỗi SPV tích hợp để cho phép giao tiếp xuyên chuỗi liền mạch và các chốt hai chiều không tin cậy giữa các chuỗi khối hoàn chỉnh và không hoàn chỉnh.

 • Khả năng tương thích EVM

Bằng cách giảm thiểu các thay đổi cần thiết để chạy các smart contracts Solidity (là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng để viết các hợp đồng thông minh được sử dụng chủ yếu trên Ethereum) hiện có trên mạng mới, các dự án Ethereum có thể chỉ cần sao chép dApp của họ và triển khai nó lên Clover bằng MetaMask, Truffle, Remix và các công cụ quen thuộc khác.Bạn có thể triển khai nhiều loại DApp DeFi trên Ethereum khác nhau như (Uniswap, Compound, v.v.), identity, games, bảo hiểm và hơn thế nữa.

 • Gas-fee Redistribution

Clover khuyến khích những người xây dựng dApp bằng cách tự động chia sẻ phần trăm phí giao dịch với họ. Việc phân phối lại sẽ đảm bảo một cộng đồng nhà phát triển sôi động và thúc đẩy một hệ sinh thái DeFi sáng tạo trên Sakura và Clover.

 • Gasless End-user Experience

Clover đã phát minh lại feeconomics để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng DeFi. Clover có thể thanh toán phí gas bằng cùng một loại token từ số tiền mà người dùng giao dịch, mà không phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ cơ sở như ETH,DOT…. Phí giao dịch sẽ được khấu trừ tự động từ tài sản mà người dùng đang giao dịch.

 • Identity-based Fee Schedule

Clover’s Dynamic Fee Schedule là một phương pháp tính toán gas hoàn toàn mới. Nó cho phép người dùng Clover nhận được chiết khấu gas tương ứng với tần suất hoạt động mạng của họ. Hiểu đơn giản là anh em dùng Clover càng nhiều càng rẻ.

 • Cross-chain Interactions

Clover đi kèm với các triển khai ví nguồn mở khác nhau để tương tác với các dApps cross-chain mà không cần điều hướng giữa các mạng dựa trên Polkadot và dựa trên Ethereum. Người dùng có thể gửi, nhận, wrap và unwrap các tài sản cross-chain trên Ethereum và Polkadot một cách liền mạch và đáng tin cậy. Hiện bạn có thể dùng thử bản Clover Wallet Extension, download tại đây.

Người dùng DeFi có thể kết nối với Ethereum, Polkadot, Kusama, Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom và Edgeware blockchains và giao dịch liền mạch với Clover wallet extension.

 • Cross-chain Explorer

Clover cung cấp tuỳ chọn lập chỉ mục multi-chain liền mạch trên Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain và Polkadot. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua các khối, giao dịch và tài khoản trong một môi trường được sắp xếp hợp lý. Bạn có thể dùng thử bản Beta tại đây.

Điểm nổi bật của Clover

 • Truy cập nhanh: không cần đăng ký hoặc xác minh tài khoản
 • Peer-to-peer: không ai có thể ngăn cản hoặc kiểm soát giao dịch
 • Tin cậy: không có thực thể quản trị tập trung. Chủ sở hữu token CLV có quyền kiểm soát hệ thống
 • Giao dịch rẻ và nhanh hơn: Polkadot giải quyết các vấn đề mạng Ethereum hiện tại.
 • Bảo mật: non-custodial, bạn sẽ luôn là người kiểm soát tiền của mình không như để tiền trên sàn DEX.
 • Private: không có thông tin cá nhân nào được lưu trữ.
 • Công bằng: không có fake order và giao dịch bẩn.
 • Hiệu quả: giao tiếp cross-chain và có thể mở rộng trên mạng Polkadot.

CLV TOKENOMICS

Key Metrics Token

Tên TokenClover Finance Token
Kí hiệuCLV
BlockchainUpdating
Tiêu chuẩn TokenUpdating
ContractUpdating
Loại tokenUtility (Tiện ích)
Tổng cung1.000.000.000

Token Allocation

Clover Finance Token Economics
Clover Finance Token Economics

Token Sale 

Tính đến nay, Clover đã kêu gọi được 49,850,000. Trong đó 11,000,000$ từ các quỹ đầu tư và 38,850,000$ từ IDO trên Coinlist. Chi tiết như sau :

Clover Finance Seed and Private Token Sale
Clover Finance Seed and Private Token Sale
Clover Coinlist Token Sale
Clover Coinlist Token Sale

Token lockup and Release Schedule

CLV Token Lockup and Release Schedule
CLV Token Lockup and Release Schedule

Token Use Case

CLV Token được sử dụng với những mục đích dưới đây:

 • Opt-in Fees: Thanh toán phí gas bằng CLV hoặc có tùy chọn thanh toán bằng bất kỳ token mạng nào.
 • Governance: Lock CLV để bầu chọn các thành viên hội đồng và hướng dẫn sự phát triển thông qua on-chain governance.
 • Validation: Stake CLV để trở thành Validator
 • Treasury: CLV Holder sẽ nhận được chia lợi nhận đến từ quỹ.
 • Nomination: Stake CLV để chỉ định trình xác thực node chỉ bằng cú nhấp chuột.
 • Deployment: Sử dụng CLV để triển khai các smart contracts và dApp trên Clover.

Cách kiếm / mua token ở đâu?

Hiện Token Sale trên Coinlist đã kết thúc, bạn có thể chờ CLV list các sàn CEX như Binance,Huobi… hay các sàn DEX như Uniswap.. để mua và sở hữu CLV.

Lưu ý đến thời điểm biết bài thì token CLV chưa được list bất cứ một sàn nào, anh em lưu ý tránh dính scam

Ví lưu trữ CLV token

Updating…

Có nên đầu tư vào Clover Finance (CLV)

Với bộ ba nhà phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, cộng với dàn backer,partner khủng, được IDO trên Coinlist cũng là một trong những điểm cộng. Cùng xem qua những thông tin dưới đây: 

Team

Clover Finance Team
Clover Finance Team

Investors

Clover Finance Backers
Clover Finance Backers

Partnership

Clover Partners
Clover Partners

Đối thủ cạnh tranh 

C98 Wallet, SFP Wallet

Market Opportunity

Thị trường hiện đã có nhiều dự án rất thành công về mảng Wallet. Nhưng Clover đang mang trong mình những lợi thế về những ý tưởng sáng tạo về việc cải thiện phí gas và sự tiện lợi về token thanh toán phí giao dịch. Sẽ không ngoa nếu nếu Clover Finance là một đối thủ đáng gờm đối với những dự án cùng ngành tương tự.

Luôn theo dõi Blogtienao để cập nhập những tin tức mới nhất về dự án nhé.

Roadmap

Clover Finance Roadmap
Clover Finance Roadmap

Kết luận

 DEFI đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết với số TVL liên tục phá ATH. Nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực còn cho rằng DEFI là tương lai chứ không đơn thuần chỉ là một trend.

Thêm vào đó, với lợi thế tận dụng được những ưu của mạng lưới Polkadot, một dải thiên hà hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm nay thì Clover Finance là một cái tên rất đáng để anh em lưu ý thêm vào watchlist và theo dõi sát sao.

Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.Và tất cả chỉ vì mục đích thông tin không phải là lời khuyên đầu tư, chúc anh em có những quyết định đầu tư thành công. From BTA with Love 🙂

Refrence

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -