Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Chính phủ Anh thắt chặt hoạt động airdrop và quảng cáo tiền điện tử

- Advertisement -

Các đợt airdrop và quảng cáo tiền điện tử sẽ bị kiểm soát chặt chẽ ở Vương quốc Anh sau khi các quy tắc mới của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) có hiệu lực.

Các đợt airdrop và quảng cáo tiền điện tử nói chung vẫn sẽ được cho phép nhưng cần có sự đồng ý của cơ quan chức năng tại địa phương. Mọi dự án tiền điện tử cần có các quy tắc phù hợp, chính quyền Vương quốc Anh đã nêu rõ rằng “sắp tới đất nước sẽ có lệnh cấm khuyến khích mọi người đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số”, các quy tắc mới của Vương quốc Anh sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10 năm nay.

- Advertisement -

Theo các quy tắc mới, tiền điện tử sẽ thuộc diện “đầu tư vào thị trường đại chúng bị hạn chế”. Hơn nữa, quảng cáo tiền điện tử sẽ cần phải có cảnh báo rõ ràng về những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải.

Đại diện FCA, Matthew Long cho biết, những đợt airdrop và quảng cáo tiền điện tử “có thể gây ra nhiều vấn đề sau này”.

Ai có thể chạy quảng cáo tiền điện tử ở Vương quốc Anh?

Các công ty được FCA ủy quyền có thể tự phê duyệt quảng cáo của chính họ. Chính phủ Anh đã tạo ra một sự miễn trừ tạm thời cho phép các công ty tiền điện tử đã đăng ký với FCA tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền của cơ quan này. Điều này là do hiện tại không có hệ thống nào cho phép FCA ủy quyền đầy đủ cho các công ty tiền điện tử.

Long nói rằng FCA đã quyết định tạo ra “bộ quy tắc an toàn nhất có thể” cho tiền điện tử. FCA đã quyết định tiếp tục thắt chặt hoạt động tiền điện tử trong nước bất chấp sự phản đối của cộng đồng.

Will Charlesworth, một đối tác tiền điện tử tại Keystone Law, nói rằng những thay đổi mới “Các quy tắc mới sẽ có khả năng nâng cao niềm tin của nhà đầu tư và thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử”.

Tuy nhiên, không giống như Mỹ, các quốc gia châu Âu khác đang bắt đầu thực thi các quy tắc rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Mỹ là một trong số ít các nền kinh tế lớn vẫn chưa ban hành quy tắc rõ ràng cho tiền điện tử. Nhiều người kỳ vọng Mỹ sẽ sớm theo chân các quốc gia châu Âu trong việc tạo ra các quy định rõ ràng hơn cho ngành tiền số.

Xem thêm: Cựu giám đốc CFTC gia nhập Circle với tư cách là giám đốc pháp lý

2.7/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Cẩn thận: Máy chủ Discord của OneMintNFT đã bị xâm phạm

Người dùng OneMintNFT được khuyên nên tránh tương tác thêm với nền tảng này.Theo CertiK Alert, máy chủ discord OneMintNFT đã bị xâm phạm....

Magic Eden công bố hỗ trợ NFT nén (cNFT) của Solana

Magic Eden, nền tảng NFT lớn nhất trong thế giới tiền điện tử sau Opensea, đã đưa ra quyết định mới cho Solana.Magic Eden,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -