Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Airdrop khổng lồ của Wormhole thu hút những kẻ lừa đảo

Những kẻ lừa đảo, tin tặc, và tạo meme đã hướng sự chú ý đến một sự kiện airdrop lớn trị giá gần 900 triệu USD từ nền tảng Wormhole.

Ngày hôm nay, nền tảng này đã phát hành mã thông báo quản trị gốc (W). Chuyên gia blockchain độc lập ZachXBT đã nhấn mạnh rằng thông báo chính thức của Wormhole về sự kiện airdrop đã bị nhiều tài khoản lừa đảo thuyết phục nhắm đến, trong đó có nhiều tài khoản có  cả”dấu kiểm vàng” trên X.

Nguồn: ZachXBT
Nguồn: ZachXBT

Tài khoản chính thức của người sáng lập Wormhole, Robinson Burkey, đã bị tấn công, khiến ông bắt đầu đăng các liên kết độc hại tới những người nghi ngờ là kẻ rút ví sau vài giờ từ khi airdrop được công bố. Tài khoản của Burkey đã được chuyển sang chế độ riêng tư.

Nguồn: Robinson Burkey
Nguồn: Robinson Burkey

Token W đã chính thức ra mắt vào ngày 3/4 với giá 1,66 USD trên OpenBook (sàn giao dịch phi tập trung có trụ sở tại Solana), đạt tổng vốn hóa thị trường 2,98 tỷ USD khi ra mắt.

Giá của token đã giảm 19,5% từ đó và hiện đang giao dịch ở mức 1,34 USD.

Giao thức đã dành 674 triệu token, tương đương 6,75% tổng nguồn cung cho airdrop, tức là giá trị hiện tại của airdrop là 896 triệu USD cho những người dùng đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của giao thức.

Sự kiện airdrop wormhole đã không thoát khỏi sự chú ý của các nhà phát triển memecoin cơ hội, với một token fake có tên là “warmhole” được tung ra ngay sau thông báo về airdrop.

Memecoin Warmhole nhanh chóng tăng từ mức vốn hóa thị trường khoảng 100.000 USD khi ra mắt lên giá trị cao nhất là 8,3 triệu USD – mức tăng xấp xỉ 83.000% trong vòng chưa đầy sáu giờ.

Đọc thêm: Wormhole đã mở yêu cầu Airdrop

5/5 - (2 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin lao dốc không ngừng khi căng thẳng chính trị Trung Đông leo thang

Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh vào ngày hôm qua (13/4) sau khi Iran tấn công Israel, làm leo thang xung đột địa chính...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren có thể bị mất ghế vì tiền điện tử

Người ủng hộ tiền điện tử và ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ John Deaton đã vượt xa Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren...

Solana giảm xuống dưới 140 USD dù đã khắc phục tắc nghẽn mạng

Các nhà phát triển Solana đã triển khai bản cập nhật trên devnet để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn đang diễn ra.Anza,...

Bài viết liên quan