Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Ai đó đã trả 20 ETH cho một giao dịch bất thường trên mạng Ethereum

- Advertisement -

Một người dùng ẩn danh đã trả mức phí gas khổng lồ trị giá lên đến 20 ETH cho giao dịch trên mạng Ethereum. 

Giao dịch được đề cập có mức phí tương đương 927.246 Gwei và được xem là một trong những khoản phí gas lớn nhất từng được ghi nhận trên mạng Ethereum kể từ năm 2021. Điều đáng chú ý là một giao dịch khác từ cùng một ví đã được gửi với mức phí 6 ETH, cho thấy người dùng này có thể đã cố tình đặt mức phí gas cao như vậy chứ không phải là một sự cố đáng tiếc.

- Advertisement -

Bất chấp giao dịch bất thường này, mạng Ethereum vẫn hoạt động bình thường mà không gặp sự cố kỹ thuật nào. Phí giao dịch trung bình trên Ethereum vẫn ở mức thấp tại 0.8214 USD/tx, khiến phí gas 20 ETH thậm chí còn bất thường hơn.

Nguồn: Etherscan

Bên cạnh đó, giao dịch này cũng không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của Ethereum, vốn đang cho thấy xu hướng tăng vững chắc trong những ngày gần đây. Tiền điện tử đã đạt đến mức kháng cự tâm lý tạm thời tại 1,700 USD, mức giá chưa từng ghi nhận trong hai tháng qua. Đây là một dấu hiệu tích cực cho Ethereum, vốn đã liên tục đạt được đà tăng trưởng tốt. Nhất là khi mạng đang tiến gần hơn đến bản nâng cấp được chờ đợi nhất trong năm.

Nhưng thật không may, ETH đã không thể giữ vững mức này và nhanh chóng quay trở lại khu vực 1,600 USD. Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức 1,642 USD, giảm khoảng 1,5% trong 24 giờ qua.

Mặc dù lý do đằng sau khoản phí gas khổng lồ vẫn còn là một bí ẩn, nhưng đây như một lời nhắc nhở về những thách thức về khả năng mở rộng mà mạng Ethereum phải đối mặt. Mặc dù vậy, Ethereum vẫn tiếp tục là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường và các trường hợp sử dụng trong thế giới thực, dễ dàng đánh bại các đối thủ cạnh tranh như Solana hay Cardano.

Xem thêm: Logan Paul phải đối mặt với vụ kiện tập thể về dự án CryptoZoo NFT

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -