Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024

Aeron là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Aeron Coin (ARN)

Aeron Coin (ARN) là gì?

Aeron là một nền tảng blockchain hoạt động trong lĩnh vực an toàn hàng không được tạo ra bởi công ty Aeron, là một công ty chuyên giải quyết các vấn đề về an toàn hàng không có trụ sở tại thành phố Belize, nước Belize.

Aeron là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Aeron Coin (ARN)
Aeron là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Aeron Coin (ARN)

Mục đích của Aeron là sử dụng công nghệ blockchain để mang lại những thông tin minh bạc hơn và sự an toàn cao hơn cho mọi người khi sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển. Bởi vì hiện nay các dữ liệu đến các chuyến bay như phi công là ai, có kinh nghiệm như nào,…thì khách hàng đều có rất ít thông tin và có thể bị làm giả dữ liệu về các phi công đó, điều này ít nhiều gây ra sự nguy hiểm cho mọi người, và khi sử dụng blockchain thì các dữ liệu đó sẽ không thể thay đổi hay làm giả được. Điều đó giúp cho mọi người được an toàn hơn khi bay.

ARN là token chính của Aeron được dùng cho nhiều mục đích như giúp Aeron hợp tác được với nhiều nhà đầu tư ở các khu vực khác nhau; tăng tính thanh khoản cho các nhà đầu tư khi token có thể được trade ở nhiều sàn giao dịch khác nhau; thanh toán phí đăng ký để xem các dữ liệu được ghi lại.

Aeron hoạt động như thế nào?

Aeron cung cấp 3 nền tảng khác nhau cho 3 đối tượng gồm:

 • Một app trên điện thoại dành cho phi công để ghi lại giờ bay.
 • Cổng thông tin trên website aerotrips.com để khách hàng hoặc phi công tập sự có thể truy cập xem dữ liệu.
 • Ứng dụng điện thoại/web dành cho các trường đào tạo bay, trung tâm quản lý bay để lưu trữ và kiểm tra chéo dữ liệu.

Hệ thống cốt lõi của Aeron là cơ sở dữ liệu phi tập trung cho các công ty hàng không. Nó được xây dựng trên blockchain Ethereum để theo dõi các bản ghi nhật ký máy bay và phi công.

Một khi máy bay hoặc hồ sơ đăng nhập của phi công được lưu trữ trên blockchain, chúng sẽ luôn có sẵn tại đó để tiện cho việc kiểm toán công khai. Cả các bên chính quyền và hành khách đều có thể tự tin rằng đó một phi công thực sự có kinh nghiệm mà họ yêu cầu. Hệ thống này cũng có thể được áp dụng cho các hồ sơ bảo trì máy bay và theo dõi phụ tùng thay thế. Mạng của Aeron có thể xác nhận rằng các bộ phận đó đảm bảo tiêu chuẩn hoặc việc bảo trì đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn bắt buộc.

Tất cả công việc đó được quản lý bởi một hệ thống các hợp đồng thông minh. Mỗi hợp đồng thông minh của Aeron chứa nhiều bản ghi nhật ký khác nhau.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Aeron

 • Tháng 5/2016: Nghiên cứu thị trường hàng không toàn cầu
 • Tháng 8/2016: Phát triển ý tưởng cho hệ sinh thái Aeron
 • Tháng 10/2016: Phát triển cổng thông tin tiêu dùng có tên là aerotrips.com
 • Tháng 3/2017: Xây dựng cơ sở dữ liệu về các sân bay trên toàn cầu
 • Tháng 6/2017: Ra mắt aeron.aero
 • Tháng 9/2017: Bán token Aeron
 • Tháng 10/2017: Ứng dụng thí điểm và phát triển MVP (Minimum Viable Product – sản phẩm khả thi tối thiểu)
 • Tháng 11/2017: Ra mắt cổng thông tin người tiêu dùng aerotrips.com
 • Tháng 12/2017: Tích hợp các ứng dụng blockchain cho phi công và công ty
 • Tháng 2/2018: Tiến hành vận động hành lang với các cơ quan hàng không
 • Tháng 3/2018: Ứng dụng thí điểm và công khai khởi chạy nền tảng
 • Tháng 4/2018: Tích hợp aerotrips.com với blockchain
 • Tháng 6/2018: Cho phép thanh toán các token ARN trên aerotrips.com
 • Tháng 9/2018: Phát triển cổng thông tin cho các Cơ quan Hàng không
 • Tháng 11/2018: Khởi chạy công khai API Aeron
 • Tháng 12/2018: Phát triển Data Hub để xử lý tự động dữ liệu ATC
 • Tháng 1/2019: Tích hợp Aeron Salesforce
 • Tháng 3/2019: Đàm phán và giao dịch với các cơ quan chức năng EMEA
 • Tháng 4/2019: Ra mắt chương trình thành viên trong Aeron
 • Tháng 6/2019: Ra mắt nghiên cứu về Big Data để áp dụng vào nền tảng
 • Trong tương lai: Bổ sung các dịch khác trong nền tảng; tiến hành hợp tác với SpaceX, Uber & Google

Đội ngũ phát triển của Aeron

Đội ngũ nhân viên chính của Aeron bao gồm nhiều phi công được chứng nhận, kỹ sư hàng không và những người đam mê hàng không. Cùng với các nhà phát triển Solidity chuyên nghiệp, các nhà thiết kế UX/UI và các chuyên gia tiếp thị. Dưới đây là các thành viên chính của Aeron

 • Artem Orange: CEO người sáng lập Aeron có hơn 15 năm kinh nghiệm về viễn thông và tài chính. Cựu giám đốc điều hành của hai nhà khai thác di động quốc gia và một doanh nhân có tiếng trong các ngành công nghiệp công nghệ cao. Là thành viên của những người đam mê hàng không và Điều lệ Chartered Financial Analyst (CFA) từ năm 2009.
 • Nadezhda Barkanova: CTO Nadezhda là một kỹ sư quản lý giao thông và vận hành máy bay với hơn 11 năm kinh nghiệm, chuyên về chu trình sản xuất hành không, các chương trình đào tạo phi hành đoàn, mô phỏng các chuyến bay dựa trên máy tính. Chủ sở hữu EASA PPL (A) từ năm 2013.
 • Konstantin Gertman: CDO Konstantin có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, nghiên cứu thị trường và kinh doanh tài chính. Ông là một người đam mê hàng không và đồng sáng lập của aerotrips.com, là một phi công được chứng nhận EASA từ năm 2013.
 • Ali Badeea: Là người phát triển kinh doanh MEA , Ali bắt đầu là một nhà thầu trong bộ phận quân sự của Titan Corps. Tiếp tục sự nghiệp với tư cách là đại lý và nhà cung cấp hậu cần của Liên Hợp Quốc và quân sự, với hơn 12 năm kinh nghiệm về quản lý hậu cần và tài chính. Ông là một phi công được chứng nhận EASA từ năm 2011.
Đội ngũ phát triển của Aeron
Đội ngũ phát triển của Aeron

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi các thành viên khác của dự án tại trang chủ của dự án nhé

Tỷ giá của đồng tiền ảo ARN Coin hiện tại

Đồng tiền điện tử ARN được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 11/2017 với giá ban đầu là 0.44 USD. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 24/5/2018 thì giá của đồng tiền mã hóa ARN là 1.34 USD.

Biểu đồ giá ARN
Biểu đồ giá ARN

Hiện đồng tiền kỹ thuật số ARN có tổng vốn hóa là hơn 17 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của là hơn 10 triệu USD. Số coin đang được phát hành 20.000.000 ARN, và số coin đang được khai thác là 13.000.000 ARN. Bạn có thể xem Tỷ giá Aeron Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán ARN coin ở sàn giao dịch nào?

Các sàn giao dịch tiện điện tử
Các sàn giao dịch tiện điện tử

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin ARN trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm Binance, Bit-Z, HitBTC, Gate.io, Kucoin, Coinrail, IDEX, Kuna, Mercatox, Tidex và Radar Relay qua các cặp ARN/BTC và ARN/EHT là chủ yếu.

Lưu trữ ARN Token ở ví nào?

ARN là một token ERC20, do đó mà các loại ví được dùng để lưu trữ chúng phải phù hợp với chuẩn ERC20 và các loại được sử dụng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ ARN coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Aeron Coin (ARN)

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Aeron Coin (ARN) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức về ARN coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử ARN với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -