Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

80 triệu $Zeta (Zeta Token) đã được phân phối sau khi ra mắt mainnet

TL;DR Airdrop XP Vòng 1 của ZetaChain sắp diễn ra! Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể gửi RFP để nhận phần thưởng ZETA trước 07:00 ngày 1 tháng 7 (giờ Việt Nam), đánh dấu thời điểm bắt đầu phân phối phần thưởng đầu tiên của ứng dụng. Hãy chuẩn bị câu hỏi của bạn cho AMA của chúng tôi vào ngày 18 tháng 6!

Chúng tôi đã lắng nghe tất cả phản hồi của mọi người kể từ khi kết thúc chiến dịch ra mắt XP trong 90 ngày và rất vui mừng cũng như sẵn sàng để thực hiện chúng! Bài viết này khởi động vòng 1 của phần thưởng mainnet, tập trung vào ảnh chụp nhanh của người dùng XP, được ghi lại vào ngày 1 tháng 5 năm 2024. Để hỗ trợ sự phát triển liên tục của mạng ZetaChain, sự kiện sẽ trao quyền xác định mức phần thưởng ZETA đối với người dùng dựa trên lớp dữ liệu XP cho các ứng dụng ZetaChain. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng phần thưởng sẽ được phân phối cho người dùng chính và hoạt động XP đồng thời mời toàn bộ hệ sinh thái tham gia!

80 triệu ZETA được phân phối từ pool phát triển người dùng

Hơn 80 triệu ZETA từ pool phát triển người dùng (UGP) được phân phối cho người dùng kể từ khi ra mắt ZetaChain 1.0 để hỗ trợ tích hợp và tặng thưởng trên mạng ZetaChain.

Điều này có nghĩa là 31.500.000 người dùng testnet ZETA đến ZetaLabs sẽ được phân phối khi ra mắt ZetaChain Mainnet Beta, và 50 triệu ZETA cho các kế hoạch marketing, bao gồm marketing launch pool trên OKX Jumpstart, OKX Cryptopedia, TokenPocket, Bitget Task2Earn, các kênh xã hội như Galxe airdrop,…

Airdrop XP Vòng 1: 10 triệu ZETA

Để khuyến khích việc sử dụng và phát triển mạng ZetaChain một cách có ý nghĩa, chúng tôi vui mừng công bố phần thưởng ZETA lên tới 10 triệu ZETA từ UGP cho Airdrop XP Vòng 1!

Yêu cầu đề xuất từ ​​ứng dụng ZetaChain

Sự kiện mời tất cả các ứng dụng trên ZetaChain gửi đề xuất phân tích lớp dữ liệu XP để phân phối một cách hợp lý phần thưởng ZETA cho người dùng XP. Các dự án ứng dụng trên ZetaChain phải gửi yêu cầu đề xuất (RFP) trước 07:00 ngày 1 tháng 7 (giờ Việt Nam). Sau khi các quyết định được cân nhắc và nội dung phân bổ cuối cùng được công bố, hoạt động phân phối phần thưởng có thể bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2024. Kể từ đó, các ứng dụng có thể xác định tiến trình phân phối của mình.

Ở cấp độ cao hơn (với các tiêu chí chi tiết bên dưới), khoảng 419K người dùng là nhóm chính đủ điều kiện nhận phần thưởng trong snapshot đầu tiên. Người dùng trong nhóm này có ít nhất 200K XP và thể hiện mức độ trung thành cao với chương trình. Họ thực hiện phần lớn tất cả các hoạt động hàng tuần và hoàn thành gần như tất cả các hoạt động với rào cản gia nhập cao. Phần thưởng tập trung vào nhóm này, nhưng cũng có thể kết hợp nhiều nhóm người dùng và dữ liệu hơn (xem hướng dẫn bên dưới).

Bên cạnh đó, các ứng dụng sẽ sử dụng dữ liệu XP để xác định cấp độ người dùng và phần thưởng bổ sung dựa trên nguyên tắc. Đệ trình từ các dự án sẽ bao gồm thông tin dự án, yêu cầu phân bổ ZETA, dữ liệu về traction của ứng dụng, phân cấp phân phối được đề xuất và lý do.

Các dự án phải gửi vào đây trước ngày 1 tháng 7 lúc 07:00 (giờ Việt Nam).

Yêu cầu cần thiết

Các dự án đủ điều kiện gửi đề xuất bao gồm các nhóm đã triển khai hợp đồng đang hoạt động trên ZetaChain Mainnet Beta với người dùng đang hoạt động. Tất cả các lần gửi sẽ cần phải xác minh việc triển khai/quyền sở hữu ứng dụng. Việc gửi đề xuất không bị giới hạn ở các ứng dụng có hoạt động trực tiếp trên chương trình XP. Bất kỳ dự án nào có người dùng và tiện ích thực sự đều đủ điều kiện. Ủy ban UGP sẽ hoàn tất quá trình thẩm định đối với tất cả các ứng dụng đủ điều kiện trước khi chỉ định và phân phối phần thưởng.

Hướng dẫn

Chương trình airdrop XP cho phép các dự án thiết kế cách phân bổ token, nhằm mang lại phần thưởng tốt nhất cho người dùng của họ. Khi tạo đề xuất, các dự án phải tuân theo các yêu cầu và hướng dẫn sau:

 • +95% phân bổ phải được gửi cho người dùng.
 • Tối đa 5% khoản phân bổ có thể được dành cho nhóm nhà phát triển, nhằm để trang trải chi phí hoạt động hoặc các sáng kiến ​​phát triển số lượng người dùng trong tương lai.
 • Phần lớn người nhận phần thưởng phải có ≥200k XP trong tập dữ liệu snapshot XP đầu tiên. Hyperlink trỏ đến tập dữ liệu đã tập hợp tất cả các địa chỉ trong snapshot XP thuộc giai đoạn 90 ngày đầu tiên. Tập dữ liệu này sẽ được các ứng dụng sử dụng kết hợp với dữ liệu trực tuyến khác để xác định phần thưởng phù hợp cho nhóm người dùng. Các tiêu chí và cấp độ hướng dẫn cơ bản do ứng dụng thiết kế sẽ được sử dụng để lọc ra bản phân bổ phần thưởng cuối cùng.
 • Đối với các cấp phân bổ phần thưởng phải tuân theo cấu trúc sau: Ứng dụng có thể xác định tối đa 15 cấp để phân bổ phần thưởng, với tối thiểu là 5 cấp. Tối đa 3 bậc có thể dựa trên dữ liệu snapshoot không phải XP — như xác minh thông qua mạng xã hội, tính toán dữ liệu ngoài chuỗi hoặc dữ liệu sau snapshot XP. Lý do đằng sau các bậc thưởng phải được công bố hoặc có thể kiểm chứng. Tất cả các yêu cầu này được thiết kế để đảm bảo rằng phần thưởng không bị phân phối tập trung vào một số bên hoặc một số danh sách địa chỉ nhất định.
 • Ứng dụng có thể xác định cơ chế khen thưởng, ví dụ: ai đến trước được phục vụ trước, tính theo tỷ lệ dựa trên snapshot hoặc các cách tiếp cận khác. Ứng dụng nên tham gia thảo luận với cộng đồng và người dùng để xác định cách tiếp cận phần thưởng có tác động tốt nhất.
 • Dữ liệu biểu đồ dữ liệu XP mà bạn có thể sử dụng trong cơ chế phân phối của mình bao gồm nhiệm vụ X được người dùng xác nhận ít nhất Y lần, người dùng có trên XXX XP và người dùng đã tham gia ít nhất X tuần.
 • Các tiêu chí tiềm năng trên chuỗi mà các ứng dụng có thể sử dụng trong quá trình phân phối có thể bao gồm tần suất, tổng số lần hoàn thành, số lần hoàn thành nhiệm vụ cụ thể, mức tiêu hao gas và xếp hạng/cấp độ/XP tổng thể.
 • Các ứng dụng được khuyến khích giới thiệu phần thưởng của riêng mình, tách biệt với việc phân bổ ZETA. Việc thưởng cho người dùng bằng các phần quà dành riêng dựa trên mức phân bổ ZETA có thể tạo ra mối quan hệ mạnh mẽ hơn, đặc biệt hơn giữa người dùng và ứng dụng.
 • Phân tích Sybil có thể được sử dụng để lọc phần thưởng tốt hơn đối với người dùng thực. Bất kỳ danh sách hoặc nhóm nào được sử dụng để lọc các tài khoản này đều phải được công khai.

Tiến trình

 1. Gửi đề xuất tại đây trước ngày 1 tháng 7 lúc 07:00 (giờ Việt Nam), xác minh địa chỉ người triển khai và cung cấp các thông tin khác. Các ứng dụng cũng được khuyến khích đăng thông tin này một cách công khai trên X và gắn thẻ @zetablockchain để hiển thị và thu thập phản hồi trước khi xác định bản phân bổ cuối cùng.
 2. Sau khi nhận được nội dung, ủy ban UGP sẽ liên hệ với các ứng dụng đủ điều kiện để xác định bản phân bổ cuối cùng đáp ứng các nguyên tắc trên.
 3. Sau khi xác định tỷ lệ phần trăm và cấp độ phân phối, tổng số tiền trợ được cấp từ UGP sẽ được ủy quyền cho ứng dụng. Bất kỳ phân tích Sybil hoặc bộ lọc nào đều phải được xuất bản công khai trước khi được đưa vào bản phân phối.
 4. Sau khi hoàn thành tất cả các cân nhắc về bản phân bổ, các ứng dụng phải công khai lý do và mức phân bổ phần thưởng của mình cho công chúng. Dữ liệu phải được các dự án xuất bản thông qua giao diện trình kiểm tra xác nhận quyền sở hữu hoặc trong kết xuất dữ liệu đầy đủ.
 5. Sau khi xuất bản công khai nội dung phân bổ phần thưởng, ứng dụng có thể bắt đầu phân bổ phần thưởng cho người dùng. Bất kỳ hành vi không phân bổ phần thưởng một cách hợp lý, an toàn và theo dữ liệu đã công bố sẽ dẫn đến việc ứng dụng bị đưa vào danh sách đen của bất kỳ hoạt động phân bổ phần thưởng nào trong tương lai. Các ứng dụng có thể chọn hoạt động với nền tảng phân bổ TokenTable để cho phép người dùng claim airdrop của họ.
 6. Tất cả việc phân bổ phải được hoàn thành trước ngày 1 tháng 10 năm 2024. Tất cả các token còn lại chưa được phân bổ sẽ được chuyển sang các chương trình tập trung vào XP khác.

Sự phát triển của biểu đồ dữ liệu XP

Việc cạnh tranh trong chương trình khách hàng thân thiết của XP mang lại cho người dùng quyền truy cập vào các phần thưởng. Mặc dù UGP là nền tảng trao thưởng cho chương trình này nhưng tất cả các ứng dụng đều có quyền truy cập vào lớp dữ liệu XP mở để xác định các cách bổ sung nhằm thu hút và trao thưởng thêm cho người dùng của họ. Một hệ thống xếp hạng mới đang được tích cực phát triển, không chỉ liên quan đến số XP tuyệt đối mà còn liên quan đến các khía cạnh khác như hoạt động gần đây và tính nhất quán.

Chúng tôi mong nhận được phản hồi từ những người tham gia cuộc thi XP và cộng đồng để định hình cách xác định phần thưởng trong tương lai, từ đó thúc đẩy việc sử dụng mạng bền vững và có ý nghĩa hơn.

Kết luận

XP đóng vai trò là hệ thống dữ liệu cốt lõi để dApps và người dùng cùng nhau phát triển. Mô hình Airdrop XP Vòng 1 là phần thưởng đầu tiên cho lớp XP. Sáng kiến ​​này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc phát triển một cộng đồng thịnh vượng, kết nối và liên tục phát triển hệ sinh thái. Chúng tôi mong muốn nhận được phản hồi trong suốt chương trình này để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện! Chúng tôi mời bạn chuẩn bị câu hỏi cho AMA của chúng tôi vào ngày 18 tháng 6.

Về ZetaChain

ZetaChain là blockchain L1 phổ quát đầu tiên. Chúng đóng vai trò là lớp cơ sở của internet phi tập trung, cung cấp nền tảng để truy cập toàn cầu, đơn giản và tiện ích trên bất kỳ blockchain nào. Hợp đồng thông minh Omnichain của Zetachain trên Universal EVM được xây dựng nhằm mục đích trừu tượng hóa chuỗi chung trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. ZetaChain có thể kết nối với bất kỳ blockchain nào, từ Ethereum, Cosmos đến Bitcoin và hơn thế nữa, cho phép thanh khoản thống nhất, trải nghiệm người dùng và dữ liệu tại một nơi duy nhất. Ứng dụng phổ quát trên ZetaChain là minh chứng cho tương lai và có khả năng tương thích hoàn toàn với cả tích hợp chuỗi hiện tại và chuỗi mới. Với Universal Proof-of-Stake, ZetaChain hỗ trợ stake các tài sản như Bitcoin và Ethereum để đổi lấy phần thưởng, tạo sức mạnh cho quy mô không giới hạn của an ninh tài chính.

Theo dõi ZetaChain trên Twitter @zetablockchain và tham gia nhóm trò chuyện trên DiscordTelegram. Hãy liên hệ với [email protected] nếu bạn đang xây dựng ứng dụng trên ZetaChain.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Blum là gì? Hướng dẫn tham gia nền tảng Blum và kiếm Blum Point

Hệ sinh thái TON & Telegram gần đây đã bùng nổ với sự nổi lên của Notcoin và Hamster Kombat, bạn có thể kiếm...

Plume chuẩn bị khởi động chiến dịch Incentivized Testnet

Mục tiêu trở thành mạng lưới truy cập cho tất cả mọi thứ RWA của Plume sẽ không thể thực hiện được nếu không...

Trò chơi Pixelverse trên Telegram với GameFi mới ‘The Meme Games’: Đâu là crypto game đáng đầu tư nhất?

Pixelverse đã tích hợp Pudgy Penguins vào trò chơi của họ trên nền tảng Telegram, trong khi đó meme coin mới The Meme Games...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo