Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

8 quốc gia có quy định ‘dễ thở’ dành cho các nhà đầu tư Bitcoin

- Advertisement -

8 quốc gia nói không với đánh thuế lợi nhuận Bitcoin

Trong khi hiện tại chính phủ ở một số nước đẩy mạnh đánh thuế đối với các hoạt động giao dịch liên quan đến Bitcoin thì tại 8 nước sau đây lại có quy định khá ‘dễ thở’ về thuế dành cho các nhà đầu tư bitcoin.

Các quốc gia này vẫn đang ủng hộ tiền điện tử, họ cho phép các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ bitcoin ở mức thuế bằng không đối với thuế lãi về vốn.

- Advertisement -

Dưới đây là danh sách 8 quốc gia có thể được coi là ‘thiên đường dành cho các nhà đầu tư bitcoin’.

*Capital gains tax – hay thuế lãi về vốn là thuế đánh vào sự tăng giá tài sản.

Bồ Đào Nha

Hiện Cơ quan thuế Bồ Đào Nha đã miễn truy thuế đối với tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, Bitcoin.

Điều này có nhĩa là các cá nhân khi giao dịch Bitcoin như mua hoặc bán thì không phải trả thuế lãi vốn hoặc thuế giá trị gia tăng (VAT).

Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha (PTA), cho biết một sàn giao dịch crypto lấy tiền ‘thực’ để tạo ra một loạt các động dịch vụ theo dưa theo yêu cầu, sẽ không có thuế VAT.

Công dân ở Bồ Đào Nha không có nghĩa vụ phải trả thuế thu nhập khi giao dịch mua bán tiền điện tử cho fiat.

Tuy nhiên, PTA cũng nói rằng riêng các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử là thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ sẽ phải chịu thuế như thuế VAT và thuế thu nhập.

Đức

Luật ở Đức đã quy định rằng “Nếu bạn giữ bitcoin từ một năm trở lên ở Đức, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào”.

“Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi bán BTC , bạn sẽ không trả tiền lãi miễn là bạn đã giữ tiền của mình trong khoảng thời gian hơn 12 tháng”.

Đức coi Bitcoin là tiền tư nhân, trái ngược với quan điểm ở hầu hết các nước phát triển, coi Bitcoin là tiền tệ, hàng hóa hoặc vốn chủ sở hữu.

Tại Đức, doanh số bán hàng không vượt quá 600 euro (654 USD) thì được miễn thuế.

Tuy nhiên lưu ý ở các doanh nghiệp vẫn có nghĩa vụ phải trả thuế cho lợi nhuận phát sinh từ bitcoin thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp, còn cá nhân thì không.

Singapore

Nếu ở Singapore thì cả cá nhân và doanh nghiệp nắm giữ BTC hoặc các đồng tiền điện tử khác như một khoản đầu tư dài hạn thì đều không bị đánh thuế lãi về vốn.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore thì phải chịu thuế thu nhập, những người chọn bitcoin làm thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp và doanh nghiệp phải tuân theo các quy tắc thuế thu nhập thông thường.

Malaysia

Tại Malaysia các giao dịch liên quan đến tiền điện tử sẽ không bị đánh thuế. Nhưng điều này có thể sẽ được điều chỉnh trong tương lai nếu tiền điện tử hay Bitcoin được công nhận hợp pháp tại quốc gia này.

Belarus

Tại quốc gia Đông Âu này, Belarus đã ban hành một đạo luật có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018, trong đó họ đã hợp pháp hóa tiền điện tử.

Miễn cho các cá nhân và doanh nghiệp khỏi mọi hình thức đánh thuế. Đạo luật này sẽ được duy trì cho đến năm 2023.

Slovenia

Đối với Slovenia, hệ thống thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến hoạt động giao dịch Bitcoin khá khác nhau.

Ở đây sẽ không bị đánh thuế lãi về vốn nào được đánh vào công dân để bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nhưng các doanh nghiệp tiền điện tử được yêu cầu phải trả thuế theo thuế suất doanh nghiệp.

Malta

Từ lâu nơi đây được xem là ‘hòn đảo Blockchain’ vì những ưu đãi đặc biệt dành cho các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử, blockchain muốn đến đây lập nghiệp.

Malta sẽ không đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, quốc đảo này còn công nhận bitcoin là một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi hoặc một kho lưu trữ giá trị.

Thụy Sĩ

Một trong những thiên đường tiền điện tử của châu Âu chính là Thụy Sĩ.

Tại nơi đây những cá nhân đủ điều kiện mua, bán hoặc giữ tiền điện tử vì lợi ích cá nhân, sẽ không bị đánh thuế lãi về vốn.

Nhưng, thu nhập từ khai thác tiền điện tử, được coi là thu nhập tự làm chủ, do đó nó được đánh thuế thông qua thuế thu nhập.

Và tiền lương nếu được trả bằng bitcoin phải được khai báo cho mục đích thuế thu nhập.

Tuy nhiên, đặc biệt nhất là các giao dịch tiền điện tử có lợi nhuận cao bởi các chuyên gia có trình độ phải chịu thuế doanh nghiệp.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -