Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

70% so với 500%: Cổ phiếu Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffet hoạt động kém hơn Bitcoin

70% so với 500%: Berkshire của Warren Buffet hoạt động kém hơn Bitcoin

Bỏ qua quý 1, hiệu suất của Bitcoin rất kém vào năm 2023. Tài sản tiền điện tử lớn nhất thị trường đã di chuyển dưới mức 26,000 USD ở thời điểm viết bài. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng trì trệ, BTC vẫn có thể vượt trội so với các cổ phiếu nổi bật ở Phố Wall.

Cổ phiếu Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffet chỉ tăng 16.4% so với đầu năm nhưng Bitcoin đã mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận 55.6% cho đến năm 2023.

Bitcoin là một tài sản có tính biến động cao và do đó, nó thường xuyên có những biến động lớn về mặt giá cả. Tài sản tiền điện tử này đang giao dịch ở mức thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh 69,000 USD. Tuy nhiên, về mặt vĩ mô, mức tăng của BTC rõ ràng hơn. Kể từ năm 2019, BTC đã tăng 567%. Mặt khác, cổ phiếu của Berkshire Hathaway chỉ tăng 72.9%.

btc

Buffet luôn là người cầm cờ mua và giữ. Berkshire và danh mục đầu tư của ông nghiêng về những tài sản có tiềm năng thu nhập cao. Ông đã đầu tư vào các công ty sau khi tính đến sự cạnh tranh, ưu, nhược điểm và rủi ro.

Cổ phiếu Apple là cổ phiếu lớn nhất của công ty Buffet. Berkshire ban đầu mua số cổ phiếu này vào đầu năm 2016. Đến năm 2022, công ty đã mở rộng lượng nắm giữ, mặc dù cổ phiếu đã tăng hơn 500% kể từ lần mua đầu tiên.

Buffet và Bitcoin

Công ty hiện nắm giữ gần 150 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn. Con số này chiếm 18,5% tổng vốn hóa thị trường của Berkshire. Hiện tại không có nhiều sự rõ ràng về một số điều. Liệu những khoản tiền này có được dành để giúp công ty hoạt động suôn sẻ trong thời kỳ lạm phát trong tương lai không?

Có phải Buffet đang dự đoán giá thị trường chứng khoán sẽ giảm và chờ đợi để can thiệp vào thời điểm thích hợp? Hay công ty của ông ấy có hài lòng với mức lợi nhuận tối thiểu một chữ số mà các ngân hàng thu được từ thu nhập cố định không?

Bitcoin đã được quảng cáo là công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng gần đây vẫn chưa phát huy tác dụng. Trên thực tế, ngay cả thông tin xác thực về khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin cũng đang bị hoen ố.

Tuy nhiên, BTC đã có thể vượt trội hơn các cổ phiếu như Berkshire Hathaway từ năm này sang năm khác và điều đó không nên coi là đương nhiên. Trên thực tế, các công ty như MicroStrategy đã chuyển tiền mặt sang Bitcoin cũng đã thu được kết quả khả quan từ quyết định của họ.

Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để Buffet bước chân vào thị trường Bitcoin. Về bản chất, không có thị trường nào là hoàn hảo, các thị trường đều có rủi ro riêng, nên không thể dự đoán sự thành công hay mức lợi nhuận có thể đạt được nếu Buffet đầu tư Bitcoin. Nhưng với mức giá thấp hiện tại của BTC, khi được đồng bộ hóa với chiến lược nắm giữ dài hạn của Buffet, có thể có lợi cho ông.

Xem thêm: Đâu là loại tiền điện tử được ưa thích nhất để quyên góp?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Stripe cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại Châu Âu

Stripe là bộ xử lý thanh toán trực tuyến hàng đầu gần đây đã mở rộng dịch vụ của mình để cho phép khách hàng châu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo