Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

5 lý do khiến Ethereum ETF giao ngay sẽ được phê duyệt trong tháng này

Dưới đây là năm lý do khiến SEC chấp thuận các quỹ Ethereum ETF giao ngay và dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 5.

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, đồng thời cũng là nhà giao dịch kỳ cựi về trái phiếu lợi suất cao ở Phố Wall đang đưa ra một dự đoán táo bạo rằng tất cả các quỹ Ethereum ETF giao ngay sẽ được SEC chấp thuận vào ngày 23 tháng 5.

Trong hàng loạt bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X, nhà phân tích này đã trích dẫn năm lý do chính ủng hộ tuyên bố này.

Đầu tiên, nhà phân tích chỉ ra rằng các công ty phát hành ETF như ARK và 21Shares đang sửa đổi hồ sơ của họ để loại bỏ việc đặt cược Ethereum khỏi các sản phẩm ETF giao ngay. Việc loại bỏ nguồn doanh thu này nhằm đáp ứng sự hướng dẫn từ các cơ quan quản lý về lộ trình phê duyệt.

Thứ hai, việc Grayscale rút khỏi đơn đăng ký ứng dụng ETH ETF Futures của mình được coi là tín hiệu cho thấy sản phẩm ETH giao ngay sắp được phê duyệt. Lý do cơ bản là công ty quản lý tài sản này sẽ không từ bỏ một cuộc chiến có thể thắng được trừ khi họ quyết định tập trung vào ETH ETF giao ngay.

Yếu tố thứ ba là sự chấp thuận từ trước của SEC đối với các quỹ ETH ETF Futures. Điều này ngụ ý trình tự chấp thuận theo quy định của cơ quan quản lý này, khi Ethereum như một loại hàng hóa thuộc thẩm quyền của CFTC, giống như Bitcoin.

Thứ tư là các tuyên bố trước đây của Chủ tịch SEC, coi Ethereum là hàng hóa không bảo mật. Mặc dù gần đây Gensler vẫn còn mơ hồ về tình trạng của ETH nhưng nhà phân tích này cho rằng các quyết định của ETF sẽ buộc phải làm rõ.

Cuối cùng, các tòa án đã ra phán quyết chống lại hành vi vi phạm tùy tiện và thất thường của SEC. Với tiền lệ pháp lý được đặt ra từ trước bởi sự chấp thuận của Bitcoin ETF, việc từ chối một sản phẩm Ethereum giao ngay có thể đồng nghĩa với một thất bại pháp lý nhục nhã đối với cơ quan này.

Nói thêm, nhà phân tích này thừa nhận rằng các cuộc tấn công pháp lý đối với tiền điện tử vẫn đang diễn ra liên tục cho đến khi có những thay đổi chính trị, tuy nhiên VivekVentures vẫn khẳng định rằng việc phê duyệt Ethereum ETF là không thể tránh khỏi để tránh gây thiệt hại thêm về danh tiếng cho SEC.

Ngày 23 tháng 5 được coi là ngày giao dịch không hưởng quyền có thể mở đường cho việc áp dụng Ethereum rộng rãi hơn trong các tổ chức và thời kỳ phục hưng của đổi mới của tiền điện tử thực sự bắt đầu.

Phí gas Ethereum giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều năm

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan