Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

4 lý do tại sao đợt tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn bất chấp một đợt bán tháo đã diễn ra

- Advertisement -

4 lý do tại sao đợt tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn bất chấp một đợt bán tháo đã diễn ra

Sau khi giá Bitcoin đột ngột giảm từ khoảng 18.500 USD xuống còn 17.500 USD, một số trader bắt đầu đặt câu hỏi liệu một đỉnh tạm thời đã hình thành hay chưa. Thế nhưng, chớ vội lo lắng vì hiện đang có nhiều yếu tố cho thấy đà tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Cá voi không bán một lượng lớn BTC

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, cá voi không bán số lượng lớn Bitcoin. Xu hướng này rất đáng chú ý vì Bitcoin đang kiểm tra mức kháng cự mạnh trong nhiều năm tại 18.000 USD.

- Advertisement -

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết tỷ lệ cá voi giao dịch (Exchange Whale Ratio) vẫn ở mức thấp cới áp lực bán ra từ cá voi tương đối thấp, Ju nói:

Gửi những short-er Bitcoin, bạn có thể gọi tôi là Moon Boy (cách gọi chế giễu), nhưng thật không may, sẽ không có đợt bán phá giá hàng loạt như tháng 3 năm nay. Exchange Whale Ratio (MA 90 ngày) vẫn rất thấp. Hiện tượng tăng giá dài hạn là không thể tránh khỏi.

Nếu áp lực bán đến từ các thợ mỏ và cá voi vẫn ở mức thấp trong ngắn hạn, BTC có thể có đủ “hỏa lực” để bắt đầu một đợt tăng giá rộng hơn.

Bitcoin vẫn phục hồi trên các cụm cá voi quan trọng

Whalemap, một công ty phân tích thị trường trực tuyến theo dõi cá voi, cũng nhận thấy xu hướng tương tự. Các nhà phân tích nói rằng cá voi đã tích lũy BTC trong suốt tháng 11 với các điểm giá nhất định.

Trong ngắn hạn, mức hỗ trợ cụm cá voi quan trọng sẽ là 16.411 USD. Và miễn là BTC vẫn ổn định trên vùng hỗ trợ này, chu kỳ tăng giá có thể sẽ tiếp tục diễn ra. (Một cụm cá voi hình thành khi cá voi mua Bitcoin ở một mức giá nhất định và không giao dịch trong vùng giá đó.)

Phản ứng thị trường mạnh mẽ sau một đợt giảm mạnh

Ngoài những dữ liệu thuận lợi liên quan đến cá voi ở trên thì mọi đợt giảm giá lớn đều nhanh chóng được phục hồi trở lại chỉ trong 24 giờ qua.

Vào ngày 18 tháng 11, Bitcoin đã giảm xuống còn 17.215 USD, ghi nhận đợt pullback lớn từ mức đỉnh 18.520 USD. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử hàng đầu đã phục hồi gần như ngay lập tức sau mỗi đợt điều chỉnh nhỏ, ổn định trên 17.600 USD trong hầu hết thời gian.

Mối quan tâm mở đang tăng lên

Dữ liệu từ Skew cho thấy mối quan tâm mở đối với thị trường Bitcoin Future đang tăng lên. Lãi suất mở của thị trường kỳ hạn cho thấy tổng tất cả các hợp đồng Long-Short. Nếu lãi suất mở cao sẽ đồng nghĩa với việc có một số lượng lớn các trader tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Trong ngắn hạn, điều này có nghĩa là những biến động giá lớn là không thể tránh khỏi. Vậy liệu giá BTC sẽ còn tăng lên cao hơn nữa để lập đỉnh mới hay phải chịu một đợt điều chỉnh sâu thì vẫn cần được xem xét.

Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu cá voi lạc quan và phản ứng mạnh mẽ của thị trường đối với mức giảm lớn, có khả năng xu hướng tiếp theo sẽ là một đợt tăng khủng để lập đỉnh mới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

JPMorgan dự đoán nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng mạnh trước halving

Giảm một nửa là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đợt giảm một nửa Bitcoin...

Volcano Energy nhận được 1 tỷ đô la cam kết cho mỏ Bitcoin mới ở El Salvador

Volcano Energy của El Salvador gần đây đã công bố cam kết trị giá 1 tỷ đô la để xây dựng một mỏ Bitcoin...

Ethereum và Bitcoin ra sao khi không nằm trong danh sách của SEC

Giá của hầu hết các tài sản từ thị trường tiền điện tử đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể vào ngày hôm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -