73% giới triệu phú được khảo sát đang sở hữu hoặc muốn đầu tư vào tiền điện tử

- Advertisement -

73% giới triệu phú được khảo sát đang sở hữu hoặc muốn đầu tư vào tiền điện tử

Một cuộc khảo sát với hơn 700 cá nhân có giá trị ròng cao cho thấy rằng gần 3/4 số triệu phú được hỏi đã sở hữu hoặc đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử trước khi kết thúc năm 2022.

Được thực hiện bởi tổ chức tư vấn tài chính deVere Group, cuộc khảo sát cho thấy 73% số người được hỏi có quan điểm lạc quan về xu hướng tăng giá của tiền điện tử.

- Advertisement -

Những người tham gia là những cá nhân sở hữu hơn 1 triệu bảng Anh, tương đương với khoảng 1.32 triệu USD. Họ đã được lựa chọn từ nhiều khu vực gồm Hoa Kỳ, Anh, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Úc và Châu Mỹ Latinh.

Giám đốc điều hành và đồng thời là nhà sáng lập DeVere Group, Nigel Green đã lưu ý trong cuộc khảo sát rằng Bitcoin một lần nữa là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm nay với mức tăng hàng năm là 125%. Ông nói thêm:

Như cuộc khảo sát cho thấy, màn trình diễn ấn tượng của Bitcoin đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư giàu có, những người ngày càng hiểu ra rằng tiền kỹ thuật số là tương lai của tiền tệ và họ không muốn bị bỏ lại đằng sau.

Ngoài ra, Green nói thêm rằng những người đang để mắt đến Bitcoin có bao gồm một số ngân hàng lớn nhất ở Phố Wall và cho rằng tâm lý ủng hộ của họ xuất phát từ việc các công ty thanh toán lớn như PayPal và Square chấp nhận Bitcoin:

Không nghi ngờ gì khi nhiều người được thăm dò ý kiến ​​đã nói rằng động lực chính của sự tăng giá là sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, những người đang cố gắng tận dụng lợi nhuận cao mà loại tài sản kỹ thuật số hiện đang mang đến.

Ngay cả những người đã từng hoài nghi Bitcoin trước đây ở Phố Wall cũng đang dần thay đổi quan điểm của mình.

Điển hình như Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Jamie Dimon (người từng gọi Bitcoin là scam vào năm 2017) đã nói trong một hội nghị tại New York Times gần đây rằng ông là một người “tin tưởng” vào công nghệ blockchain và các loại tiền điện tử “được hỗ trợ và được quản lý thích hợp”.

Hay nhà tỷ phú, người quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio dù vẫn còn nhiều nghi ngờ về Bitcoin nhưng cũng đã đặt câu hỏi về sự hoài nghi của chính mình vào hôm thứ Ba trên Twitter:

Có thể tôi đã thiếu sự hiểu biết về một điều gì đó đối với Bitcoin, nên tôi muốn được sửa lại

Cuộc khảo sát đã được tiết lộ cùng với ngày tổng vốn hóa thị trường Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 336 tỷ USD và giá của chúng tăng lên trên mốc 18.000 USD, chỉ kém một ít so với mức cao nhất mọi thời đại tại 19.763 USD được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -