Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

3 ví liên quan đến Sam đã swap $90 triệu stETH sang Ethereum

- Advertisement -

Vào nửa năm trước, cựu CEO FTX đã swap ~90 triệu USD stETH sang ETH, mở đầu sự kiện “mất peg”, một trong những yếu tố khiến Celsius và 3AC phá sản đến bây giờ mới được phát hiện.

Công ty bảo mật blockchain PeckShield đã xác định được ba ví swap 63.860 stETH (trị giá khoảng 90 triệu USD) thành ETH khi tỷ giá cố định stETH/ETH giảm xuống mức thấp hàng tháng.

- Advertisement -

Công ty cho biết ba ví đã rút stETH từ sàn FTX, swap thành ETH và sau đó chuyển tiền trở lại sàn giao dịch. Bên cạnh đó, các giao dịch này có thể được kết nối với người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried.

Xem thêm: Sam Bankman Fried tìm cách tiếp cận quỹ của FTX

Khi stETH/ETH giảm xuống còn 0.971 USD vào ngày 13/5/2022, “0x6b92” đã rút 15,000 stETH (trị giá 23.4 triệu USD) từ FTX và swap lấy 14.300 ETH, sau đó chuyển về lại sàn.

Hai ví khác đã thực hiện các giao dịch tương tự khi peg stETH/ETH ở tại 0.955 USD vào ngày 11/6/2022.

Peckshield cho biết các ví “0x1b23” và “0x2e85” đã rút tổng cộng 49,000 stETH trị giá 66 triệu USD từ FTX để đổi lấy 42.000 ETH và chuyển về lại FTX.

Giám đốc tại Coinbase, Conor Grogan đã tweet về việc hai ví đã rút hơn 75 triệu USD stETH từ FTX vào ngày 8/6/2022 và bán mọi thứ trên thị trường.

“Vào ngày 8/6/22, 2 ví bí ẩn đã rút hơn 75 triệu USD stETH từ FTX. Sau đó, họ tiến hành bán mọi thứ trên thị trường, mở đầu sự kiện ‘mất peg’ được coi là một trong những yếu tố góp phần vào làn sóng phá sản của Celsius và 3AC. Giờ đây, chúng tôi mới biết SBF/Alameda đứng đằng sau những vụ mua bán này”

Theo Grogan, động thái này đã gây ra một loạt sự kiện ảnh hưởng nặng nề đến công ty cho vay tiền điện tử Celsius và quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital. Ông chỉ ra rằng stETH mất peg “đã dẫn đến căng thẳng đáng kể trên thị trường”, Celsius đã tạm dừng rút tiền chỉ bốn ngày sau sự kiện.

Xem thêm: Những điểm chính cần biết trong báo cáo dự trữ của USDC

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

Crypto.Com trở thành người nắm giữ BONE lớn thứ 10

Crypto.com, một sàn giao dịch kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore. Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2016, là một...

Bài viết liên quan

- Advertisement -