Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người dùng Coinbase bị lừa đảo hơn 200 BTC chỉ sau 10 phút

Người dùng Coinbase bị lừa đảo hơn 200 BTC chỉ sau 10 phút

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã can thiệp vào một vụ án được đưa ra trước đó, trong đó một người dùng Coinbase đã mất khoảng 11,6 triệu đô la sau một cuộc tấn công tài khoản vào tháng Tư.

Theo thông tin cập nhật từ Business Insider về vấn đề này, thẩm phán của Tòa án quận Trung tâm California, Dolly M. Gee, đã phê duyệt lệnh thu hồi số Bitcoin trị giá hơn 600.000 đô la (khoảng 10,2 BTC) từ ví Huobi Global, sau khi các cuộc điều tra tiết lộ số tiền được giữ trong ví là một phần của số tiền bị đánh cắp. Báo cáo lưu ý rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã đồng ý hỗ trợ tòa án thu hồi tài sản.

“Huobi đã đồng ý việc đóng băng các khoản tiền trong khi chờ giải quyết về hành động tịch thu,” Thom Mrozek, giám đốc quan hệ truyền thông của Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Los Angeles cho biết.

Theo tài liệu của tòa án, vào tháng 4, một người dùng Coinbase được viết tắt là G.R. đã được thông báo rằng tài khoản của anh ấy đã bị khóa ngay sau khi anh ấy hoàn tất giao dịch mua 200 Bitcoin và được hướng dẫn liên hệ với một số điện thoại qua lời nhắc thông báo.

Tuy nhiên, thông báo đó là giả mạo và khi người dùng liên hệ với số điện thoại, anh ta đã vô tình rơi vào tay những kẻ lừa đảo, những kẻ này tiến hành lừa anh ta cho phép chúng truy cập từ xa vào tài khoản và lấy hết tài sản đã mua gần đây.

Tòa án lưu ý rằng vẫn chưa rõ làm cách nào mà kẻ gian lận lấy được dữ liệu giao dịch của người dùng để có thể tạo nên cuộc lừa đảo và hiện tại chưa có người nào bị buộc tội hoặc bị bắt.

Coinbase đã không đưa ra bình luận về vấn đề này, nhưng đã có những lời phàn nàn liên tục từ những người dùng bị mất tiền do tài khoản của họ bị hack.

CNBC đã báo cáo vào đầu tháng này rằng kể từ năm 2016, người dùng Coinbase đã nộp hơn 12.000 đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch tiền điện tử này với Ủy ban Thương mại Liên bang, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và Cục Kinh doanh Tốt hơn, với khoảng 1.500 khiếu nại đã được gửi từ tháng 8.

Sàn giao dịch Coinbase đã rất nỗ lực nhằm cải thiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình với việc giới thiệu hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại nhưng báo cáo cũng lưu ý rằng người dùng sàn giao dịch vẫn chưa thực sự hài lòng.

Một số người dùng đã mô tả hỗ trợ mới như một trò đùa. Tuy nhiên, Coinbase khẳng định rằng cơ sở hạ tầng bảo mật tài sản của họ chưa bao giờ bị vi phạm, họ thông báo thêm rằng người dùng phải thực hiện các bước bảo mật để bảo vệ danh tính và cảnh giác hơn với các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi đang gia tăng.


Xem thêm:

3/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan