Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 chỉ báo chính cho thấy giá Bitcoin đã sẵn sàng để test lại mốc 11.000 USD

3 chỉ báo chính cho thấy giá Bitcoin đã sẵn sàng để test lại mốc 11.000 USD

Giá Bitcoin một lần nữa lại tiến đến gần mốc 11.000 USD sau khi khởi đầu tháng 10 không mấy ổn định. Tuần trước, đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống dưới 10.500 USD nhưng vào ngày hôm nay (9/10), giá đã phục hồi lên trên khu vực 10.900 USD.

Trong ngắn hạn, có ba yếu tố có thể nâng cao tâm lý tăng giá và đẩy giá lên trên 11.000 USD. Các chất xúc tác này có thể là khoản đầu tư trị giá 50 triệu USD của Square vào Bitcoin, một giai đoạn tích lũy đã kéo khá dài và sự gia tăng đột biến của hoạt động trên chuỗi trong thời gian gần đây.

Khoản đầu tư trị giá 50 triệu USD của Square vào Bitcoin

Vào ngày 8/10, Square – một tập đoàn thanh toán trị giá 81 tỷ USD – thông báo rằng họ đã mua một lượng Bitcoin trị giá 50 triệu USD, chiếm 1% tổng tài sản của công ty.

Trong một tuyên bố chính thức, giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Square cho biết khoản đầu tư này là một bước tiến đột phá. Ahuja cho biết:

Chúng tôi tin rằng bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai. Khi chúng phát triển trong quá trình áp dụng, chúng tôi có ý định học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước tiến trên hành trình đó.

Khoản đầu tư 50 triệu USD đói với một công ty có quy mô như Square không phải là một sự phân bổ lớn, nhưng chúng lại cho thấy nhu cầu của các tổ chức lớn đang gia tăng đối với Bitcoin và họ xem đây là một phương tiện đầu tư, một kho lưu trữ giá trị.

Thông báo này được đưa ra chỉ một tháng sau khi MicroStrategy, một công ty trị giá hàng tỷ đô la được niêm yết trên sàn Nasdaq, đã mua số Bitcoin trị giá 425 triệu USD.

Mohit Sorout, một đối tác tại Bitazu Capital, đã xác định chính xác chuyển động thị trường tích cực của Bitcoin bất chấp những sự kiện tiêu cực vào đầu tháng 10. Anh ấy lưu ý:

Thật hấp dẫn khi mà vô số tin tức cực kỳ xấu đã không khiến giá di chuyển, nhưng một khoản mua bitcoin trị giá 50 triệu USD từ SQ có thể buộc BTC đột phá

Một giai đoạn tích lũy kéo dài đang hiện thực hóa

Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 10.500 USD đến 11.000 USD trong hầu hết tháng qua. Thế nhưng, khi sự biến động của BTC giảm mạnh trong một thời gian dài, nó có khả năng tạo ra một biến động lớn.

Bollinger Bands – một chỉ báo thiết lập phạm vi giá của tài sản dựa trên sự biến động của chúng – cũng đã thu hẹp đáng kể. Sự biến động 30 ngày hiện ở mức 20%. Mức này chỉ mới xuất hiện 7 lần trong vòng 5 năm qua.

Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật khác cũng chỉ ra rằng sự gia tăng biến động có thể xảy ra sau khi phạm vi tích lũy kéo dài.

Hoạt động trên chuỗi của BTC đang tăng lên

Theo nhà phân tích trên chuỗi Cole Garner, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày đã tăng đột biến trong những tuần gần đây. Garner cho rằng đó là do nhu cầu tiềm năng tăng lên từ các nhà đầu tư ở Trung Quốc, sau khi có các báo cáo tích cực về tiền điện tử trên phương tiện truyền thông nhà nước tại đây.

Bên cạnh đó, hashrate của Bitcoin cũng liên tục tăng lên mức cao mới. Điều này cho thấy các thợ đào đang tự tin vào xu hướng giá trung hạn của BTC. Các nhà nghiên cứu tại glassnode giải thích thêm rằng:

Hashrate của Bitcoin đạt mức ATH mới và lần đầu tiên trong lịch sử chạm mức 170 exahash trên biểu đồ hàng giờ (24h MA). Đó là mức tăng khoảng 40% kể từ khi Halving vào tháng 5, bổ sung đáng kể vào tính bảo mật của mạng.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BlackRock cho biết ETF Bitcoin sẽ đạt 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Với sản phẩm Bitcoin được chấp thuận vào đầu năm nay, công ty quản lý tài sản BlackRock đã dự đoán rằng các ETF...

279 triệu USDT đã được “bơm” vào thị trường

Các quỹ của tổ chức và cá voi cá nhân đã bơm tổng cộng 278,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử...

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo