Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

25 quốc gia chuẩn bị gia nhập liên minh BRICS

- Advertisement -

Phi đô la hóa mang lại động lực tăng trưởng cho Bitcoin

Liên minh BRICS sẽ ngày càng lớn mạnh hơn khi 25 quốc gia mới chuẩn bị gia nhập khối. Các quốc gia đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và chấp nhận đồng tiền chung BRICS mới cho các giao dịch xuyên biên giới.

Động thái này gây thêm áp lực lên đồng đô la Mỹ và thách thức quyền bá chủ của nó với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới. Tuy nhiên, nếu BRICS mở rộng thành BRICS+, đồng đô la và các loại tiền tệ hàng đầu khác của phương Tây như Euro và Bảng Anh có thể suy giảm.

- Advertisement -

Do đó, sự thống trị của phương Tây có thể sớm chấm dứt để dẫn đến một trật tự tài chính mới do phương Đông thống trị. Các nước đang phát triển trên khắp Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đang cùng nhau thúc đẩy các nỗ lực phi đô la hóa thành hiện thực.

Ngoài ra, động thái này có thể phá vỡ uy thế toàn cầu của đồng đô la Mỹ và gây bất ổn cho nền kinh tế Mỹ.

25 quốc gia chuẩn bị gia nhập liên minh BRICS

Nhiều quốc gia hiện đang chuẩn bị gia nhập liên minh BRICS và chấp nhận loại tiền tệ mới của BRICS cho thương mại toàn cầu. Những quốc gia này muốn thúc đẩy phát triển đồng tiền chung và loại bỏ đồng đô la Mỹ cho các giao dịch quốc tế.

25 quốc gia đang muốn gia nhập khối BRICS là Afghanistan, Algeria, Argentina, Bahrain, Bangladesh, Belarus, Ai Cập, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Mexico, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Ả Rập Saudi, Senegal, Sudan, Syria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Venezuela và Zimbabwe.

Danh sách này cũng bao gồm các quốc gia vùng Vịnh giàu dầu mỏ gửi hàng triệu thùng dầu tới Mỹ và châu Âu. Nếu các quốc gia Trung Đông bắt đầu chấp nhận đồng tiền BRICS, các quốc gia châu Âu có thể buộc phải thanh toán dầu mỏ bằng đồng tiền mới. Hơn nữa, một ngày không xa Ả Rập Saudi sẽ yêu cầu Hoa Kỳ thanh toán bằng đồng tiền BRICS chứ không phải đô la Mỹ.

BRICS là từ viết tắt của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ được tổ chức tại Cape Town, Nam Phi vào tháng 8 năm 2023. Quyết định tung ra một loại tiền tệ mới sẽ được công bố trong hội nghị thượng đỉnh.

Xem thêm: Sẽ có thêm nhiều quốc gia châu Phi tham gia và áp dụng đồng tiền tệ chung BRICS?

3.9/5 - (37 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -