Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

25 quốc gia chuẩn bị gia nhập liên minh BRICS

Phi đô la hóa mang lại động lực tăng trưởng cho Bitcoin

Liên minh BRICS sẽ ngày càng lớn mạnh hơn khi 25 quốc gia mới chuẩn bị gia nhập khối. Các quốc gia đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và chấp nhận đồng tiền chung BRICS mới cho các giao dịch xuyên biên giới.

Động thái này gây thêm áp lực lên đồng đô la Mỹ và thách thức quyền bá chủ của nó với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới. Tuy nhiên, nếu BRICS mở rộng thành BRICS+, đồng đô la và các loại tiền tệ hàng đầu khác của phương Tây như Euro và Bảng Anh có thể suy giảm.

Do đó, sự thống trị của phương Tây có thể sớm chấm dứt để dẫn đến một trật tự tài chính mới do phương Đông thống trị. Các nước đang phát triển trên khắp Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đang cùng nhau thúc đẩy các nỗ lực phi đô la hóa thành hiện thực.

Ngoài ra, động thái này có thể phá vỡ uy thế toàn cầu của đồng đô la Mỹ và gây bất ổn cho nền kinh tế Mỹ.

25 quốc gia chuẩn bị gia nhập liên minh BRICS

Nhiều quốc gia hiện đang chuẩn bị gia nhập liên minh BRICS và chấp nhận loại tiền tệ mới của BRICS cho thương mại toàn cầu. Những quốc gia này muốn thúc đẩy phát triển đồng tiền chung và loại bỏ đồng đô la Mỹ cho các giao dịch quốc tế.

25 quốc gia đang muốn gia nhập khối BRICS là Afghanistan, Algeria, Argentina, Bahrain, Bangladesh, Belarus, Ai Cập, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Mexico, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Ả Rập Saudi, Senegal, Sudan, Syria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Venezuela và Zimbabwe.

Danh sách này cũng bao gồm các quốc gia vùng Vịnh giàu dầu mỏ gửi hàng triệu thùng dầu tới Mỹ và châu Âu. Nếu các quốc gia Trung Đông bắt đầu chấp nhận đồng tiền BRICS, các quốc gia châu Âu có thể buộc phải thanh toán dầu mỏ bằng đồng tiền mới. Hơn nữa, một ngày không xa Ả Rập Saudi sẽ yêu cầu Hoa Kỳ thanh toán bằng đồng tiền BRICS chứ không phải đô la Mỹ.

BRICS là từ viết tắt của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ được tổ chức tại Cape Town, Nam Phi vào tháng 8 năm 2023. Quyết định tung ra một loại tiền tệ mới sẽ được công bố trong hội nghị thượng đỉnh.

Xem thêm: Sẽ có thêm nhiều quốc gia châu Phi tham gia và áp dụng đồng tiền tệ chung BRICS?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

8 BÌNH LUẬN

  1. Nhìn lại các nước tham gia Brics, đồng tiền của họ lâu nay quá yếu thì khó có thể đánh bại các ngoại tệ mạnh trong tương lai. Ngay cả tiền Euro khi mới phát hành ,được đánh giá cao hơn Dollar Mỹ nhưng rồi cũng không ra gì .

  2. Ngày tàn của thế giới đơn cực sắp đến ,kinh tế thế giới sẽ có cơ hội phát triển công bằng và hài hoà hơn ….! Khà khà

  3. Rất mong BRICS có đồng tiền chung trong giao dịch thang toán và làm đồng tiền dự trử thay thế cho đồng tiền USD, EURO và đồng Bảng Anh có như vậy thế giới mới thật sự cân bằng các nước nghèo mới có cơ hội phát triển.

  4. Mỹ nên lôi kéo đồng minh gia nhập CPTPP, sau đó hạ thuế nhập khẩu vào Mỹ để khối này lớn mạnh. Tiếp theo đó tăng 5% – 20% thuế nhập khẩu vào Mỹ từ những nước trong khối BRICS và liên tục tìm kiếm những mặt hàng thay thế trong CPTPP thay vì tiếp tục nhập từ các nước thành viên BRICS, với lực lượng đồng minh lớn mạnh hi vọng sẽ giữ lại được đồng USD….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo