Trang chủTin tức CryptoAltcoin1inch huy động được 175 triệu đô la từ các quỹ lớn...

1inch huy động được 175 triệu đô la từ các quỹ lớn như Alameda Research, Celsius

- Advertisement -

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) 1inch đã kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 175 triệu đô la, do Amber Group có trụ sở tại Hồng Kông dẫn đầu. Định giá công ty ở mức 2,25 tỷ đô la.

Hơn 50 nhà đầu tư đã tham gia vào vòng này bao gồm Jane Street, VanEck, Fenbushi Capital, Alameda Research, Celsius, Nexo, Tribe Capital và Gemini Frontier Fund.

- Advertisement -

Theo team 1inch, mục tiêu ban đầu là 70 triệu đô la nhưng cuối cùng đã đạt gấp đôi — cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài chính phi tập trung (DeFi).

Với nguồn vốn mới, công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh sẽ tiếp cận nhiều nhà đầu tư ở thị trường tài chính truyền thống.

“Mục tiêu chính của chúng tôi cho sự kiện gây quỹ này là mở ra cánh cửa DeFi cho các tổ chức,” Sergei Kunz cho biết trong các bình luận qua e-mail. “1 nghìn tỷ USD tài sản tiếp theo vào DeFi sẽ đến từ các tổ chức hơn là người dùng nhỏ lẻ và 1inch muốn tạo điều kiện gia nhập cho họ.”

Để đạt được mục tiêu đó, 1inch đang phát triển một dịch vụ được cấp phép riêng biệt có tên 1inch Pro, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Dịch vụ sẽ triển khai một giao thức cho phép các nhà đầu tư tổ chức truy cập trực tiếp vào các công cụ DeFi khác nhau. Theo Kunz, nhóm nghiên cứu đã đàm phán với các ngân hàng, quỹ đầu cơ, các nhà tạo lập thị trường và các tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, 1inch có kế hoạch triển khai tài trợ để xây dựng các giao thức mới, tạo ra các tiện ích bổ sung và mở rộng quy mô đội ngũ cộng tác viên, hiện bao gồm hơn 70 thành viên.

Chiến lược của 1inch giống với các dự án DeFi khác, ngày càng sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Vào tháng 6, giao thức cho vay Compound đã công bố Compound Treasury, một sản phẩm cho phép các ngân hàng, các công ty khởi nghiệp fintech và các doanh nghiệp truyền thống tiếp cận lãi suất trên thị trường USDC của Compound protocol.

Tháng 7, Aave đã tiết lộ một kế hoạch, tương tự như những gì 1inch đang cố gắng làm, họ  sẽ vận hành các pool cho người dùng đã KYC, loại bỏ các rào cản để các tổ chức tham gia vào nền kinh tế mới chớm nở.

Kunz, cựu kỹ sư phần mềm tại Porsche và Anton Bukov, cựu kỹ sư hợp đồng thông minh cấp cao tại NEAR Protocol, đã phát triển ý tưởng 1 inch trong khoảng thời gian 36 giờ tại cuộc thi hackathon ETHGlobal New York vào tháng 5 năm 2019.

Năm sau, những người sáng lập đã huy động được 2,8 triệu đô la từ các công ty bao gồm Binance Labs, Galaxy Digital và FTX, và vào tháng 12 năm 2020, họ kết thúc vòng Series A trị giá 12 triệu đô la từ một loạt các nhà đầu tư nổi tiếng khác bao gồm Pantera Capital và ParaFi Capital.

Giờ đây, 1inch vận hành DEX lớn nhất theo thị phần, khối lượng vượt qua 100 tỷ đô la chỉ tính riêng trên mạng Ethereum. 1inch cũng có mặt trên Binance Smart Chain, Polygon Optimistic Ethereum và Arbitrum.

“Chúng tôi đang xem xét thêm một số blockchains, chẳng hạn như Solana, Avalanche, NEAR, xDAI và các giải pháp Lớp 2 như zkSync sẽ được bổ sung, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng,” Kunz nói thêm.

Mặc dù các sàn giao dịch phi tập trung đã trở nên phổ biến, đạt hơn 30 tỷ USD TVL, nhưng nhiều người dùng vẫn chưa quen.

Kể từ cuối tháng 9, 1inch đã bắt đầu hạn chế người dùng Hoa Kỳ truy cập vào các dịch vụ của mình. Sergey Maslennikov, giám đốc truyền thông của 1inch Network, cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình tìm hiểu pháp lý thông qua một số công ty luật. Nhưng có quá nhiều sự không chắc chắn về quy định ở Mỹ. “


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Sandbox (SAND) công bố quỹ 50 triệu đô la cho chương trình tăng tốc metaverse mới

Sandbox đã đưa ra một chương trình tăng tốc metaverse nhằm phát triển các công ty khởi nghiệp tiềm năng.Dự án thế giới ảo...

Dự án tiền điện tử của Facebook có thể sắp sụp đổ

Hơn hai năm sau khi Facebook giới thiệu về dự án tiền điện tử Diem (trước đây gọi là Libra) thì giờ dường như...

Elon Musk thúc giục McDonald’s chấp nhận Dogecoin

CEO Tesla Elon Musk đang cố gắng thuyết phục McDonald's chấp nhận Dogecoin.Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã lên Twitter để thông báo...

Dưới đây là các dự án được ‘gã khổng lồ’ Grayscale xem xét đầu tư

Dưới đây là các dự án tiền điện tử mà Grayscale đang xem xét đầu tư, trong đó bao gồm các dự án DeFi...

Vượt BSC, Fantom hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba tính theo TVL

Fantom đã xuất sắc soán ngôi của Binance Smart Chain (BSC) để giành vị trí thứ 3 xét theo tổng giá trị bị khóa...

Bài viết liên quan

- Advertisement -