Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

1inch huy động được 175 triệu đô la từ các quỹ lớn như Alameda Research, Celsius

- Advertisement -

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) 1inch đã kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 175 triệu đô la, do Amber Group có trụ sở tại Hồng Kông dẫn đầu. Định giá công ty ở mức 2,25 tỷ đô la.

Hơn 50 nhà đầu tư đã tham gia vào vòng này bao gồm Jane Street, VanEck, Fenbushi Capital, Alameda Research, Celsius, Nexo, Tribe Capital và Gemini Frontier Fund.

- Advertisement -

Theo team 1inch, mục tiêu ban đầu là 70 triệu đô la nhưng cuối cùng đã đạt gấp đôi — cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài chính phi tập trung (DeFi).

Với nguồn vốn mới, công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh sẽ tiếp cận nhiều nhà đầu tư ở thị trường tài chính truyền thống.

“Mục tiêu chính của chúng tôi cho sự kiện gây quỹ này là mở ra cánh cửa DeFi cho các tổ chức,” Sergei Kunz cho biết trong các bình luận qua e-mail. “1 nghìn tỷ USD tài sản tiếp theo vào DeFi sẽ đến từ các tổ chức hơn là người dùng nhỏ lẻ và 1inch muốn tạo điều kiện gia nhập cho họ.”

Để đạt được mục tiêu đó, 1inch đang phát triển một dịch vụ được cấp phép riêng biệt có tên 1inch Pro, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Dịch vụ sẽ triển khai một giao thức cho phép các nhà đầu tư tổ chức truy cập trực tiếp vào các công cụ DeFi khác nhau. Theo Kunz, nhóm nghiên cứu đã đàm phán với các ngân hàng, quỹ đầu cơ, các nhà tạo lập thị trường và các tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, 1inch có kế hoạch triển khai tài trợ để xây dựng các giao thức mới, tạo ra các tiện ích bổ sung và mở rộng quy mô đội ngũ cộng tác viên, hiện bao gồm hơn 70 thành viên.

Chiến lược của 1inch giống với các dự án DeFi khác, ngày càng sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Vào tháng 6, giao thức cho vay Compound đã công bố Compound Treasury, một sản phẩm cho phép các ngân hàng, các công ty khởi nghiệp fintech và các doanh nghiệp truyền thống tiếp cận lãi suất trên thị trường USDC của Compound protocol.

Tháng 7, Aave đã tiết lộ một kế hoạch, tương tự như những gì 1inch đang cố gắng làm, họ  sẽ vận hành các pool cho người dùng đã KYC, loại bỏ các rào cản để các tổ chức tham gia vào nền kinh tế mới chớm nở.

Kunz, cựu kỹ sư phần mềm tại Porsche và Anton Bukov, cựu kỹ sư hợp đồng thông minh cấp cao tại NEAR Protocol, đã phát triển ý tưởng 1 inch trong khoảng thời gian 36 giờ tại cuộc thi hackathon ETHGlobal New York vào tháng 5 năm 2019.

Năm sau, những người sáng lập đã huy động được 2,8 triệu đô la từ các công ty bao gồm Binance Labs, Galaxy Digital và FTX, và vào tháng 12 năm 2020, họ kết thúc vòng Series A trị giá 12 triệu đô la từ một loạt các nhà đầu tư nổi tiếng khác bao gồm Pantera Capital và ParaFi Capital.

Giờ đây, 1inch vận hành DEX lớn nhất theo thị phần, khối lượng vượt qua 100 tỷ đô la chỉ tính riêng trên mạng Ethereum. 1inch cũng có mặt trên Binance Smart Chain, Polygon Optimistic Ethereum và Arbitrum.

“Chúng tôi đang xem xét thêm một số blockchains, chẳng hạn như Solana, Avalanche, NEAR, xDAI và các giải pháp Lớp 2 như zkSync sẽ được bổ sung, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng,” Kunz nói thêm.

Mặc dù các sàn giao dịch phi tập trung đã trở nên phổ biến, đạt hơn 30 tỷ USD TVL, nhưng nhiều người dùng vẫn chưa quen.

Kể từ cuối tháng 9, 1inch đã bắt đầu hạn chế người dùng Hoa Kỳ truy cập vào các dịch vụ của mình. Sergey Maslennikov, giám đốc truyền thông của 1inch Network, cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình tìm hiểu pháp lý thông qua một số công ty luật. Nhưng có quá nhiều sự không chắc chắn về quy định ở Mỹ. “


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -