Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

114.500.000.000 USD trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ bị Trung Quốc và thành viên BRICS bán tháo

- Advertisement -

Các thành viên BRICS là Trung Quốc và Ả Rập Saudi đang dỡ bỏ hàng trăm tỷ USD từ kho bạc Mỹ.

Những con số mới từ Bộ Tài chính cho thấy Trung Quốc đã cắt giảm lượng nắm giữ kho bạc Mỹ từ 938,8 tỷ USD vào tháng 6 năm 2022 xuống còn 835,4 tỷ USD vào tháng 6 năm 2023 – giảm khoảng 103,4 tỷ USD chỉ trong 12 tháng.

- Advertisement -

Mặc dù Trung Quốc đã bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ trong năm qua nhưng quốc gia này vẫn là một trong những chủ nợ lớn nhất của Mỹ, đứng thứ hai sau lượng nắm giữ 1,105 nghìn tỷ USD của Nhật Bản.

Đối với thành viên mới BRICS là Ả Rập Saudi, quốc gia Trung Đông này đã giảm 11,1 tỷ USD nắm giữ nợ của Mỹ trong cùng kỳ từ 119,2 tỷ USD xuống còn 108,1 tỷ USD.

Sự sụt giảm lượng nắm giữ trái phiếu Mỹ của hai quốc gia BRICS là dấu hiệu mới cho thấy sự phản đối quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ.

Nhà kinh tế trưởng của Bloomberg Ziad Daoud nói rằng việc Ả Rập Saudi chuyển sang các tài sản rủi ro hơn có thể ảnh hưởng đến việc Cục Dự trữ Liên bang chấp nhận lãi suất.

“Việc tái phân bổ tài sản của Saudi có thể dẫn đến lãi suất ở Mỹ cao hơn.”

Trong khi Trung Quốc và Ả Rập Saudi bán trái phiếu kho bạc của Mỹ thì các quốc gia BRICS khác lại tăng lượng nắm giữ.

Ấn Độ đã tích lũy trái phiếu nợ Mỹ trị giá 26,6 tỷ USD từ tháng 6 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Brazil đã lần lượt bổ sung thêm 25,1 tỷ USD và 1,3 tỷ USD vào kho bạc Mỹ mà họ nắm giữ trong thời gian 12 tháng.

Một nửa dân số Thổ Nhĩ Kỳ hiện sở hữu tiền điện tử

3/5 - (30 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

6 BÌNH LUẬN

  1. Đầu tư vào trái phiếu Mỹ nhiều khác nào phải nghe Mỹ.nếu trái lệnh Mỹ sẽ bị mất trắng như Nga.vậy nên các nhà đầu tư nước ngoài đang sợ Mỹ…

  2. Mỹ dùng đồng USD để răn đe các nước về kinh tế và chính trị. Cho nên tất cả các nước cần phải liên kết lại. Như các nước sử dụng đồng tiền chung euro. Để usd chỉ của nước Mỹ thôi

  3. Đọc cả bài báo không thấy tác giả nói rõ tác dụng của trái phiếu chính phủ Mỹ đối với các nước dự trử. Mà chỉ có những liên tưởng không thực tế, kiểu như tác giả nói ” tôi chẳng hiểu biết chút nào về cách vận hành của nền kinh tế toàn cầu”. Các nước dự trữ nhiều trái phiếu chính phủ Mỹ bởi vì nó có thể thay thế cho đồng dola trong một số trường hợp giao dịch xuất nhập khẩu, có nghĩa là các nước đang giao dịch dựa trên sự đảm bảo uy tính của chính phủ Hoa Kỳ. Còn tại sao Mỹ lại phát hành nhiều trái phiếu đi vay nợ thay vì tự in dola, là vì quyền in dola là của FED. Chính phủ Mỹ muốn né việc nợ FED quá nhiều. Còn việc giảm dự trữ trái phiếu chính phủ Mỹ chỉ nói lên Trung Quốc đã dùng trái phiếu này mua nhiều thứ hơn. Tại sao TQ không dùng trái phiếu của mình để giao dịch. Bởi vì họ không trả nợ từ thời nhà thanh, nên không có ai chịu giao dịch bằng trái phiếu của họ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy...

BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu...

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết ông rất ngạc nhiên trước giá Bitcoin

Tham gia chương trình Squawk Box của CNBC, CEO Coinbase đã nói về các vấn đề như Bitcoin và việc thiếu quy định ở...

Bài viết liên quan

- Advertisement -