Thứ Ba, 23 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1 sĩ quan cảnh sát Úc đã bị cáo buộc đánh cắp 81 Bitcoin

Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) của Úc đã đưa ra cáo buộc về việc một sĩ quan cảnh sát liên bang đã bị nghi ngờ xóa sạch một ví phần cứng Trezor chứa 81,62 Bitcoin trong một vụ án liên quan đến ma túy. Các nhà chức trách cho biết họ đã sử dụng phần mềm truy tìm tiền điện tử để xác định rằng sĩ quan này đã chuyển Bitcoin vào tài khoản cá nhân của mình.

Theo báo cáo gần đây, cảnh sát Úc đã phát hiện chiếc ví cứng trong một cuộc đột kích liên quan đến ma túy tại một nơi ẩn náu, nhưng họ phải đợi khoảng ba tuần để được tòa án cho phép truy cập vào nó. Khi cuối cùng họ có thể tiếp cận ví, không có Bitcoin nào được tìm thấy, vì cho rằng đặc vụ liên bang William Wheatley đã chuyển chúng đi sau cuộc đột kích.

Chiếc ví phần cứng được cho là chứa 81,62 Bitcoin, có giá trị khoảng 309.000 USD vào năm 2019 khi cuộc đột kích diễn ra. Tuy nhiên, theo giá trị hiện tại, số Bitcoin này trị giá khoảng 4,2 triệu USD.

Trung sĩ thám tử Deon Achtypis của đội tội phạm mạng đã chỉ ra rằng ban đầu chính quyền nghi ngờ một đồng nghiệp của tổ chức tội phạm đã lấy cắp Bitcoin. Nghi ngờ gia tăng khi lực lượng cảnh sát cũng phát hiện một thiết bị chứa cụm từ khởi tạo ví phần cứng, là một chuỗi gồm 12 đến 24 từ ngẫu nhiên có thể được sử dụng để khôi phục ví trong trường hợp bị mất hoặc đánh cắp.

Tuy nhiên, sau cuộc điều tra sâu rộng về các địa chỉ IP được sử dụng để truy cập vào số Bitcoin bị đánh cắp, Achtypis được cho là đã tìm thấy một liên kết đến sĩ quan này.

Đọc thêm: Ví lạnh Trezor tiết lộ cuộc tấn công lừa đảo làm ảnh hưởng đến 66.000 người dùng

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Theo nhà kinh tế học Henrik Zeberg, mục tiêu giá là 111.000 USD cho Bitcoin

Một nhà kinh tế học được nhiều người theo dõi nói rằng mức giá 111.000 USD cho Bitcoin ( BTC ) sắp xuất hiện.Trong bản...

Nhà phân tích tiền điện tử cho biết Bitcoin sẽ đạt mức cao mới trong vài tuần tới

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã dự đoán chính xác đáy thị trường trong năm 2018 gần đây đã tiết...

Nhà phân tích cho biết Dogecoin và hai altcoin này phát tín hiệu tăng giá

Một nhà giao dịch tiền điện tử tin rằng Dogecoin (DOGE) có thể chuẩn bị cho một đợt tăng giá lớn lên tới hơn...

Bài viết liên quan