Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1 dự án tiền điện tử Hàn Quốc bị hack?

Somesing, một nền tảng karaoke xã hội dựa trên blockchain ở Hàn Quốc, đã bị tấn công vào thứ Bảy, khiến mất 730 triệu token SSX trị giá 11,58 triệu USD. Số tiền bị tấn công bao gồm 504 triệu $SSX chưa phân phối và 226 triệu SSX đang nắm giữ.

Dự án khẳng định rằng vụ hack không liên quan đến thành viên nào của nhóm và được thực hiện bởi hacker chuyên nghiệp tấn công tài sản ảo. Công ty đã báo cáo cho Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và cảnh báo Interpol, đang tìm kiếm kẻ tấn công với sự hỗ trợ của Klaytn Foundation và Interpol Uppsala Security.

Đồng thời, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc đã tạm dừng gửi và rút SSX theo yêu cầu của Somesing, cảnh báo người dùng về biến động giá nghiêm trọng trên HTX và Gate.io.

Somesing là gì?

Somesing là 1 dự án chạy trên blockchain Klaynt với mục tiêu chính là  khuyến khích người dùng tải lên các bản ghi âm karaoke bằng cách thưởng cho họ bằng token. Những phần thưởng này được tài trợ bởi những người dùng khác quyên góp token cho ca sĩ karaoke yêu thích của họ. Các ca sĩ nhận được 60% số token được quyên góp, trong đó 20% sẽ được chuyển đến Somesing và phần còn lại được phân bổ cho phí bản quyền và bảo trì cộng đồng.

An ninh mạng vẫn là mối quan tâm hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, như đã thấy trong vụ hack trị giá 81,5 triệu USD trên giao thức Orbit Bridge được liên kết với Klaytn hồi đầu tháng này. Bất chấp sự cố này, tổng số vụ hack tiền điện tử vào năm 2023 đã giảm hơn 50% so với năm 2022.

Rate this post
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan