Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FTX bán cổ phiếu Anthropic còn lại khi chi phí phá sản vượt quá 700 triệu USD

Trong khi phiên tòa xét xử người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã kết thúc và đang chờ kháng cáo, việc phá sản của FTX vẫn tiếp tục.

Theo bản cập nhật mới nhất từ Giám đốc điều hành John Ray III, FTX đã bán 15 triệu cổ phiếu còn lại trong Anthropic, công ty AI đứng sau chatbot Claude, với giá 30 USD mỗi cổ phiếu, thu về hơn 450 triệu USD.

Tổng cộng, FTX đã thu được khoảng 1,3 tỷ USD từ khoản đầu tư ban đầu 500 triệu USD vào Anthropic, mang lại lợi nhuận khoảng 800 triệu USD.

Theo hồ sơ mới nhất từ ​​​​tổ chức phá sản, chi phí phá sản của FTX đã vượt quá 700 triệu USD phí hành chính và pháp lý.

Các chủ nợ của FTX đã phàn nàn rằng công ty luật Sullivan & Cromwell, chịu trách nhiệm về vụ phá sản của FTX, cũng đã đại diện cho FTX trước khi phá sản, gây ra xung đột lợi ích tiềm tàng. Điều này đã dẫn đến việc bổ nhiệm một giám định viên độc lập và một vụ kiện tập thể.

Theo New York Times, các công ty luật đã tính phí hàng trăm triệu đô la cho các vụ phá sản của công ty tiền điện tử. Giám đốc điều hành FTX, John Ray, đã lập hóa đơn 5,6 triệu USD với mức lương 1.300 USD/giờ kể từ khi vụ việc bắt đầu. FTX có kế hoạch hoàn trả ít nhất 118% các yêu cầu bồi thường được phép cho 98% các chủ nợ, tính theo giá trị đồng USD tại thời điểm nộp đơn xin phá sản.

Đọc thêm: Kể từ vụ FTX, chỉ có 8 altcoiin đạt mức cao nhất mọi thời đại so với Bitcoin

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo