Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1 công ty đầu tư tại Nhật Bản bổ sung 117 BTC làm tài sản dự trữ

Metaplanet đã thêm Bitcoin vào kế hoạch đầu tư của mình trong tháng 4 như một tài sản dự trữ để ứng phó với sự sụt giảm liên tục của đồng Yên Nhật.

Theo đó, Metaplanet – công ty có trụ sở tại Tokyo đã công bố sẽ ưu tiên phương pháp tiếp cận và chỉ đầu tư vào Bitcoin.

Quyết định này là phản ứng trước áp lực kinh tế kéo dài ở Nhật Bản, bao gồm mức nợ chính phủ cao và lãi suất thực âm kéo dài, dẫn đến việc đồng Yên giảm giá.

Metaplanet không tiết lộ số lượng Bitcoin hiện đang nắm giữ hoặc dự kiến giữ trong kho bạc của họ, nhưng trước đó họ đã mua tổng cộng 117,7 BTC với mức giá trung bình khoảng 10,2 triệu yên, tương đương 7,19 triệu USD. Giá trị thị trường của Metaplanet vào khoảng 3,5 tỷ yên, tương đương 20 triệu USD.

 

Nguồn: Metaplanet
 Nguồn: Metaplanet

Metaplanet đã thực hiện quyết định tập trung vào Bitcoin chỉ vài tuần sau khi công bố chiến lược này vào đầu tháng 4.

Họ hoàn tất giao dịch mua Bitcoin đầu tiên trị giá 6,5 triệu USD. Hành động này đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội và đẩy giá cổ phiếu của Metaplanet trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tăng mạnh.

Cổ phiếu của Metaplanet đã tăng trên 35 JPY từ mức 20 JPY chỉ vài giờ sau khi công ty thông báo mua Bitcoin vào tháng 4.

Nguồn: CNBC
Nguồn: CNBC
Trước khi chuyển đổi chiến lược sang Bitcoin, Metaplanet chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư truyền thống. Được thành lập vào năm 1999, Metaplanet ban đầu hoạt động kinh doanh khách sạn, dịch vụ đầu tư và tư vấn quan hệ nhà đầu tư.
Đồng Yên Nhật được cho là có diễn biến tệ nhất vào năm 2024 trong số các loại tiền tệ chính so với đồng đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp kỷ lục vào tháng 4, lần cuối cùng được thấy vào những năm 1990.
Theo các nguồn tin địa phương, sự sụt giảm giá trị của đồng yên trong ba năm qua chủ yếu xuất phát từ chênh lệch lãi suất trong và ngoài nước cũng như thâm hụt thương mại ngày càng tăng.
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan