Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

DFI.Money (YFII) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử YFII

DFI.Money (YFII) là gì?

DFI.Money (YFII) là một nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm mục đích xây dựng các sản phẩm dựa trên cung cấp thanh khoản tổng hợp, giao dịch đòn bẩy, automated marketing making,…

Ra mắt vào tháng 7 năm 2020, nó nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư DeFi trong khi tuân thủ những thay đổi được đề xuất trong kế hoạch nâng cấp có tên YIP-8. Ngoài những thay đổi về giao thức, DFI.MONEY cũng đã phát hành các sản phẩm mới, chủ yếu là Vault

Native token của DFI.Money là YFII, một token cung cấp cố định mà các Liquidity Provider kiếm được phù hợp với tương tác mạng của họ.

Ai là người sáng lập DFI.Money?

DFI.MONEY có nguồn gốc là một hard fork của yearn.finance, công cụ tổng hợp lợi nhuận DeFi do Andre Cronje tạo ra.

Cronje đã rời bỏ hiện thân ban đầu của yearn.finance, iEarn, vào đầu năm 2020, chỉ để quay lại tiếp tục phát triển. Nhờ đó sự phổ biến của nó đã tăng lên đáng kể khi DeFi trở nên phổ biến hơn.

Vào tháng 7 năm 2020, mining và farming token YFI của yearn.finance đã kết thúc và đề xuất bảo vệ cung cấp thanh khoản  đã nhận được 80% sự ủng hộ trong số những người tham gia giao thức. Tuy nhiên, nó đã không được thông qua do không đáp ứng yêu cầu 33% quorum cần thiết của yearn.finance.

Do đó, một nhóm user đã chọn hard fork giao thức để tạo DFI.Money, với token của riêng mình, YFII. Hard fork đã thực hiện đề xuất, được gọi là YIP-8, khiến rewark YFII giảm mỗi tuần.

Các đặc điểm nổi bật của DFI.Money

DFI.Money về cơ bản hoàn thành vai trò tương tự trong thị trường DeFi như yearn.finance, tuân theo các quy tắc giao thức khác nhau cho token của nó và với một số tính năng mới. Tóm tắt một số điểm độc đáo của dự án như sau:

 • Sự hấp dẫn của DFI.Money nhắm đến những người dùng của người tiền nhiệm đã bỏ phiếu ủng hộ YIP-8, cũng như các nhà đầu tư DeFi mới muốn tối đa hóa lợi nhuận bằng cách cung cấp tính thanh khoản.
 • Trang web của DFI.Money tuyên bố rằng giao thức của nó thuộc sở hữu của cộng đồng và không cung cấp các ưu đãi thương mại như phần thưởng cho nhà phát triển theo mặc định.
 • Người dùng tham gia một hoặc cả 2 liquidity pool có Curve (CRV) hoặc Balancer (BAL), kiếm được token YFII làm phần thưởng cho việc cung cấp thanh khoản.
 • Một tính năng mới được DFI Money giới thiệu, Vault, tìm cách tự động thu được lợi nhuận cao nhất của bất kỳ token nào cho người dùng theo chiến lược do người dùng gửi mà không cần tự thiết lập giao dịch theo cách thủ công.

Token YFII là gì?

YFII là Native token với nguồn cung cấp cố định là 40.000 YFII.

Theo các đặc điểm được nêu ra và được chấp nhận trong YIP-8: Không pre-mining, không ICO, Không dev team rewards.

Xem ngay: ICO là gì? 

Thông tin cơ bản về đồng YFII

TickerYFII
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance
Token typeERC-20
Total Supply39.375 YFII
Circulation supply38.596 YFII

YFII có gì đặc biệt?

Kiếm token:

DFI.MONEY tuyên bố rằng cách duy nhất để kiếm YFII là cung cấp tính thanh khoản cho giao thức.

Phân bổ token:

Token được phân phối theo quy định thanh khoản, với phần thưởng giảm dần hàng tuần. Có 2 pool, mỗi pool có 20.000 YFII. Việc phát hành được thực hiện theo nguyên tắc chia một nửa: Trong tuần đầu tiên 10.000, sau đó mỗi tuần một nửa.

 • Pool 1 opening: 23:00h (giờ VN) ngày 27/7/2020
 • Pool 2 opening: 23:00h (giờ VN) ngày 28/7/2020

Lịch tình phát hành:

Một lịch trình xác nhận rằng việc phân phối token đã được hoàn thành 10 tuần sau khi bắt đầu, vào cuối tháng 9 năm 2020 (ảnh minh họa)

phân bổ lịch trình phát hành yfii

YFII được dùng để làm gì?

 • Reward: Tham gia cung cấp thanh khoản cho các pool để kiếm phần thưởng là token YFII
 • Governance : Được yêu cầu sử dụng để bỏ phiếu các quyết định và triển khai mới trong cộng đồng

Kiếm YFII như thế nào?

Ngoài việc chỉ kiếm được đồng YFII thông qua liquidity pool, anh em có thể mua token này trên sàn giao dịch có niêm yết YFII nhé.

YFII được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể đăng ký tài khoản và mua YFII tại sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi,… Hay phổ biến hơn, bạn có thể mua trên Uniswap nhé.

Ví lưu trữ đồng YFII

Lưu trữ ở các ví như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Tương lai của DFI.Money

DFI.Money hiện cung cấp dịch vụ tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà cung cấp dịch vụ cho vay,…của nhà cung cấp giữa các giao thức cho vay như Aave và Compound một cách tự chủ để có lợi nhuận cao nhất. Các chiến lược tương lai đang được phát triển trong kế hoạch của họ.

Yield farming là một trending trong không gian tiền điện tử. Trong đó, LP kiếm phần thưởng trên các đồng tiền nhàn rỗi. Farmer có thể chọn giữa nhiều pool đã được kiểm tra trước để stake liquidity, dịch vụ này sẽ tự động di chuyển tiền của người dùng giữa các giao thức khác nhau để tìm ra phương thức có lãi suất cao nhất và tối đa hóa lợi nhuận.

Giờ đây, dự án đã thu hút được nhiều người dùng cùng với nhiều người chơi tài chính tập trung, cá voi tiền điện tử và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số áp dụng YFII. Một tương lai trước mặt hứa hẹn của YFII.

Có nên đầu tư vào token YFII

Sản phẩm

YFII Vault là một yield aggregator cho các farming pool nhắm mục tiêu APR cao nhất bằng cách sử dụng một strategy contracts.

Người dùng gửi token mà nó hỗ trợ và tự động nhận được lợi nhuận mà strategy đã thu được. Tất cả mọi người đều được chào đón viết chiến lược của họ và những chiến lược có lượt bình chọn cao nhất từ ​​cộng đồng sẽ được thực hiện. Vault cũng tiết kiệm rất nhiều gas trong các tương tác contract phức tạp vì tất cả những gì người dùng muốn làm chỉ là gửi tiền và rút tiền.

Token

Ngoài những đặc điểm đã nêu ở những phần trước thì YFI còn có những ưu điểm sau:

 • Phát triển nhanh
 • Dự án Defi được yêu cầu cao với việc tối ưu cơ hội kiếm tiền
 • Community management (token holders)
 • Một “Token Distribution” hiệu quả

Roadmap

Dự án hiện chưa có lộ trình cụ thể. Dựa trên các bản cập nhật, có thể quan sát công việc liên tục trên hệ thống trong lĩnh vực quản trị và vận hành.

Ngoài ra, công việc đang được tiến hành trong ngành kinh doanh, được thể hiện qua việc thiết lập các thỏa thuận về phát triển và thực hiện. Dự án thông báo cho người dùng hàng tuần về thành tích của họ.

Những đánh giá trên hy vọng có thể hỗ trợ tốt trong việc tìm hiểu dự án cũng như hình thành quyết định đầ tư. Hãy xem xét thật kỹ nhé

Tổng kết

Trong lịch sử fork, với sự thành công của YFII là rất hiếm gặp. Kiến trúc này đã thu hút nhiều người dùng từ cộng đồng Trung Quốc, điều này khiến nó có thể tự duy trì.

DFI.Money thể hiện vốn hóa cao, cũng như sự hiện diện của một cộng đồng gắn bó với sáng kiến. Phương pháp mining thông qua bổ sung thanh khoản ngay lập tức được nhiều dự án khác đón nhận, bao gồm Balancer, Syth, Aave, Curve, NEST,… Tổng số người dùng trên thị trường DeFi cũng đang tăng đều đặn.

YFII có các hợp đồng tương tự như Synthetix và YFI. Vì vậy nó khá an toàn. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được chứng minh liệu YFII có an toàn hay không do các lỗ hổng tiềm ẩn. YFII chưa được audit.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -