Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

xAI của Elon Musk kêu gọi được 6 tỷ USD để cạnh tranh với ChatGPT

xAI – công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo của Elon Musk đã công bố vòng tài trợ series B trị giá 6 tỷ USD với sự tham gia của các nhà đầu tư như Valor Equity Partners, Vy Capital, Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, Fidelity Management & Research Company, Prince Alwaleed Bin Talal và Kingdom Holding.

Vòng tài trợ này nâng mức định giá của xAI lên 24 tỷ USD, chỉ 11 tháng sau khi ra mắt vào tháng 7 năm 2023. So sánh với OpenAI, công ty tạo ra ChatGPT, có định giá 80 tỷ USD và ra mắt vào tháng 12 năm 2015, tức là trước xAI 8 năm.

XAI của Musk sẽ triển khai các quỹ để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các hệ thống AI mang lại lợi ích cho xã hội và giúp đưa sản phẩm đầu tiên ra thị trường. Theo thông báo:
“xAI chủ yếu tập trung vào việc phát triển các hệ thống AI tiên tiến, trung thực, có năng lực và mang lại lợi ích tối đa cho toàn nhân loại. Sứ mệnh của công ty là tìm hiểu bản chất thực sự của vũ trụ.”
Sau thông báo, tỷ phú doanh nhân công nghệ đã tiếp cận 184 triệu người theo dõi, khuyến khích họ nộp đơn vào công ty AI của ông. Anh ấy đã viết trong một bài đăng X ngày 27 tháng 5:
“Hãy tham gia xAI nếu bạn tin vào sứ mệnh tìm hiểu vũ trụ của chúng tôi, sứ mệnh đòi hỏi sự theo đuổi sự thật ở mức nghiêm ngặt tối đa, bất kể mức độ phổ biến hay sự đúng đắn về mặt chính trị.”

xAI đã phát hành chatbot AI đầu tiên, Grok-1, trên X vào tháng 11 năm ngoái. Grok-1.5, được công bố vào ngày 12 tháng 4, bổ sung khả năng hiểu hình ảnh. Tháng 3 trước đó, kiến trúc mạng của Grok-1 đã được nguồn mở.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo