Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Winklevoss của Gemini chỉ trích CEO DCG Silber vì thiếu thiện chí trả nợ

- Advertisement -

Cameron Winklevoss đã viết một bức thư ngỏ về số tiền được báo cáo là nợ của khách hàng Gemini Earn; Barry Silbert phủ nhận các cáo buộc.

Nhà môi giới tiền điện tử Genesis, thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG), đang gặp những tình huống nguy hiểm.

- Advertisement -

Bộ phận cho vay của công ty đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng 11 trong bối cảnh FTX sụp đổ và được cho là nợ người dùng chương trình Gemini’s Earn khoảng 900 triệu đô la

ĐỒng sáng lập của Gemini đang chỉ trích CEO của DCG vì “chiến thuật trì hoãn thiếu thiện chí”.

Người đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss đã tweet một bức thư ngỏ tới người sáng lập và Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert vào thứ Hai, mô tả chiến thuật lảng tránh của DCG và Silbert khi họ cùng nhau cố gắng giải quyết tình hình.

Winklevoss cho biết Gemini đã nhiều lần thiện chí đưa ra “một giải pháp đồng thuận” để giải quyết tranh chấp với DCG và Genesis về việc trả lại tiền cho người dùng, nhưng cáo buộc rằng Silbert và các công ty của ông đã làm quá trình này diễn ra chậm lại.

Winklevoss viết: “Chúng tôi biết rằng bất kỳ sự tái cơ cấu nào đều có những mất mát ban đầu và mọi thứ không thể diễn ra nhanh như chúng ta muốn. Tuy nhiên, giờ đây rõ ràng là bạn đã trì hoãn thiện chí.”

“Đã qua 6 tuần, hành vi của bạn con hơn cả không thể chấp nhận được, đó là vô lương tâm” Winklevoss nói thêm. “Bạn cho rằng chỉ cần lặng lẽ trốn tránh và tất cả chuyện này bằng một cách kỳ diệu nào đó sẽ biến mất, hoặc rằng đây là vấn đề của người khác, những điều này hoàn toàn là sự tưởng tượng.”

Winklevoss lưu ý rằng DCG nợ Genesis 1,675 tỷ đô la. Con số đó bao gồm khoản vay 575 triệu đô la đến hạn vào tháng 5, cộng với kỳ phiếu 1,1 tỷ đô la đến hạn vào tháng 6 năm 2032 liên quan đến sự sụp đổ của Three Arrows Capital.

Trong một phản hồi trên tweet, Silbert đã bác bỏ việc lảng tránh xung quanh số tiền mà DCG nợ Genesis, đồng thời tuyên bố rằng DCG gần đây đã gửi một đề xuất cho cả Gemini và Genesis.

“DCG không vay 1,675 tỷ USD từ Genesis. DCG chưa bao giờ không thanh toán lãi cho Genesis và hiện đang thanh toán tất cả các khoản nợ chưa thanh toán; kỳ hạn khoản vay tiếp theo là tháng 5 năm 2023” Silbert đã tweet tại Winklevoss. “Vào ngày 29 tháng 12, DCG đã gửi cho Genesis và các cố vấn một đề xuất nhưng tới giờ vẫn chưa nhận được câu trả lời.”

Gemini Earn là một sản phẩm gửi tiết  kiệm lâĩ suất cao đem đến cho khách hàng lợi nhuận 8%/ năm đối với tiền gửi bằng tiền điện tử.

Genesis đóng vai trò là đối tác cho vay chính của Gemini và sau khi Genesis tạm dừng rút tiền cho vay vào tháng 11 năm 2018, Gemini cũng tạm dừng rút tiền đối với người dùng Gemini Earn của mình.

Tuần trước, khách hàng của Gemini đã đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty, cáo buộc rằng các sản phẩm sinh lãi của Earn lẽ ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch Bybit quyết định chấm dứt hoạt động ở Anh

Sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ đã công bố quyết định đình chỉ mọi hoạt động tại Vương quốc Anh vào tháng...

CZ nộp đơn lên Tòa án để bác bỏ vụ kiện của SEC

Binance, cùng với công ty con Binance.US và Changpeng Zhao đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán...

Sàn Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh trong tháng này

Những thay đổi đáng kể về số dư khối lượng giao dịch của các sàn trong tháng này thu hút sự chú ý của...

Bài viết liên quan

- Advertisement -